ถ้าคุณสอบสัมภาษณ์ไม่ผ่านกับบริษัทในฝันของคุณ แล้วคุณจะเลือกทางไหน???

ถ้าคุณสอบสัมภาษณ์ไม่ผ่านกับบริษัทในฝันของคุณ แล้วคุณจะเลือกทางไหนครับ
1. ลองกับไปสมัครใหม่เพื่อสัมภาษณ์อีกครั้ง (ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าเขาจะให้สมัครอีกรึเปล่า)
2.ไม่ได้ก็ช่างมัน หางานใหม่ หรืออยู่ที่เดิม
คือเมื่อ2เดือนที่แล้ว ผมไปสมัครงานที่ บริษัทธนากรผลิตภัณฑ์น้ํามันพืช (กุ๊ก) ผ่านสัมภาษณ์รอบที่1 (คณะกรรมการน่าจะเป็นหัวหน้างานตามตำแหน่งที่สมัคร)  หลังจากนั้น 4-5 วัน สัมภาษณ์รอบที่2 โดยระดับผู้บริหารของบริษัท หลังจากนั้นอีก3วัน HR โทรมาแจ้งว่าไม่ผ่านการสัมภาษณ์รอบ2 ผมอึ่งไปเลยครับ เพราะตอนแรกคิดว่าถ้าผ่านรอบแรกแล้ว รอบ2ก็น่าจะผ่าน เสียดายและเสียใจมาจนถึงทุกวันนี้
   ผมมองหาเหตุผลว่าที่ไม่ผ่านเพราะอะไร จะแก้ไขยังไง แล้วจะลองกับไปสมัครใหม่เพื่อสัมภาษณ์อีกครั้ง (ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าเขาจะให้สมัครอีกรึเปล่า)
ในวันพรุ่งนี้เลยครับ  ถ้าไม่ทำแบบนี้ เหมือนผมมีอะไรคาใจ พ่ายแพ้ สอบตกประมาณนั้นเลยครับ
  ถามมีท่านใด ประสบการณ์ เลือกข้อ1  ลองกับไปสมัครใหม่เพื่อสัมภาษณ์อีกครั้ง (ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าเขาจะให้สมัครอีกรึเปล่า) แล้วได้งานนั้นจริงๆมั้ยครับ หรือว่าเขาให้กลับบ้านเลย   แต่คิดว่าเกือบทุกคน ถ้าสัมภาษณ์ไม่ผ่านก็ไม่กลับไปสมัครแล้ว  แต่ผมบ้าครับ(แฟนบอก)
แชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะครับ  ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่