[CR] รีวิว ย่านฝรั่งหงเหม่ยลู่ เซี่ยงไฮ้ 虹梅路老外街101

ชีวิตอับเฉา นั่งบาร์เบาๆที่ย่านฝรั่งหงเหม่ยลู่ เซี่ยงไฮ้ (虹梅路老外街101)

วันนี้อับเฉาจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวชมย่านบาร์ฝรั่งในเซี่ยงไฮ้กันนะครับ แต่เดี๋ยวก่อนไม่ใช่ผับตื๊ด(ตึ่งๆๆๆ ตะลึงตึ่งตึง)แบบนั้นนะ แต่เป้าหมายเราจะเป็นพวกร้านอาหารฝรั่ง บาร์เบียร์ สปอร์ตบาร์ และร้านชิลนั่งฟังเพลง ถ้าชอบเหมือนกันละก็ คืนนี้เราไปลุยราตรีของเซี่ยงไฮ้กันครับ


เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเซี่ยงไฮ้ไม่เพียงแต่เป็นเมืองที่มีความทันสมัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีนเท่านั้น แต่ด้วยความที่มีชาวต่างชาติอยู่มากกว่า 7,000คนยังทำให้เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่มีความเป็นสากลที่สุดแห่งหนึ่งด้วย ชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมายังเซี่ยงไฮ้นี้ทั้งเรียนและทำงานครับ นอกเหนือจากเวลาแห่งภาระหน้าที่ต่างๆแล้วเป็นแน่ว่าในเวลาว่างก็ย่อมอยากทานอาหารรสชาติของบ้านตัวเองหรือแม้แต่สังสรรค์คุยกับเพื่อนที่คุยภาษาเดียวกัน ทำนองว่าคนบ้านเฮา คนบ้านเดียวกันแค่มองตากันก็เข้าใจอยู่~ อะแฮ่ม ฉะนั้นวันนี้อับเฉาจะพาไปรู้จักย่านฝรั่ง(老外街) เหล่านี้แห่งหนึ่ง นั่นก็คือ Hongmei Road(虹梅路) ซึ่งถือเป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ที่เชื่อว่าเมื่อไปเที่ยวเมืองอื่นของจีนนั้นหาบรรยากาศแบบนี้ได้ยากยิ่งแน่นอนครับ ว่าแล้วก็ตามมาเลย

credit: Baidu map

สำหรับการเดินทางมาที่虹梅路老外街101 นี้สามารถมาได้โดยรถไฟใต้ดินสาย10(สีม่วง) สถานีLongxi Road Station(龙溪路) แถมยังใกล้กับสนามบินหงเฉียวและสถานีรถไฟ ซึ่งเป็นสนามบินภายในประเทศและท่ารถไฟเพียงไม่กี่ป้ายรถใต้ดินทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางต่อ หรือรอเวลาเปลี่ยนเที่ยว ออกจากรถใต้ดินทางออก 2 ตรงไปเล็กน้อยเลี้ยวขวาแยกแรกเข้าสู่ถนน Hongmei Road(虹梅路) ตรงไปเรื่อยๆผ่านแยกที่มีทางด่วนตัดผ่านไปนิดเดียว ทางเข้าย่านฝรั่งอยู่ซ้ายมือแล้วครับ

credit: Ctrip app

ที่ทางเข้านี้จะเห็นซุ้มประตู Budweiser ต้อนรับ รวมทั้งทางด้านซ้ายจะมีรถไฟที่ปลดระวางแล้วมาวางเป็นพร๊อพให้ถ่ายรูปกันได้(ยังมีโลโก้การรถไฟจีนอยู่เลย) รวมทั้งด้านหลังก็จะเป็นร้านเบียร์ซึ่งที่นั่งทำเป็นธีมเหมือนที่นั่งรถไฟนั่นเองครับ ซ้ายมือมีร้านอาหารจีน2-3ร้านสำหรับเป็นทางเลือกซึ่งเสิร์ฟอาหารซีฟู้ดด้วย โดยร้านแรกหัวมุมทำเลที่ดีที่สุดเป็นหม้อไฟตำหรับแต้จิ๋วซัวเถา 潮汕火锅 เป็นทางเลือกแต่แนะนำว่ามาถึงนี่ไปนั่งบาร์สวยๆเก๋ๆดีกว่าครับ

credit: Ctrip app


เข้ามาตามทางเลยครับ ทางเดินในย่านฝรั่ง101นี้จะเป็นลักษณะเส้นตรง กลับออกมาทางเดิมครับผมผ่านร้านอาหารเหลา มีร้านอาหารเซี่ยงไฮ้ (请请请新上海菜)ไว้เผื่ออยากลองด้วย ดูมีลูกค้าเนืองแน่นตลอดเวลาเหมือนกันแต่แนะนำว่าถ้าคิดจะลองแนะนำให้ลองของทานเล่นง่ายๆก่อนไปนั่งเม้ามอยที่บาร์ฝรั่งด้านในต่อดีกว่า ส่วนอาหารทานเล่นเซี่ยงไฮ้สามารถลองดูกระทู้เก่าของอับเฉาได้ครับ https://pantip.com/topic/35800377 ราคาเฉลี่ยต่อคน 132หยวน


credit: Ctrip app

Greek Taverna ร้านอาหารเมอดิเตอเรเนี่ยน ในเซี่ยงไฮ้มีอยู่ 2 สาขา ตกแต่งด้วยกำแพงสีขาวนวลตัดกับขอบประตูหน้าต่างสีน้ำเงินได้กลิ่นอายของทะเลเมอร์ดิเตอเรเนี่ยน ลองหลับตาเงี่ยหูฟังเสี่ยงคลื่นและนกนางนวลนั่น อาหารขึ้นชื่อเป็นพวกพาสต้า ซุป และเมนูอาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง ราคาเฉลี่ยนคนละ 136หยวนครับ


credit: Ctrip app

Fat Cow ร้านที่เป็นยอดนิยมเป็นที่พูดถึงในกลุ่มฝรั่งที่ทานสเต็กเนื้อและเบอร์เกอร์เนื้อแบบอเมริกันบ่อยๆ ในฐานะที่อับเฉาก็เป็น Burger Hunter คนหนึ่งซึ่งตระเวนทานเบอร์เกอร์เนื้อมาหลายร้านในเซี่ยงไฮ้ก็บังเกิดจิตสเน่หาร้านนี้เป็นพิเศษ ราคาเฉลี่ยต่อคนราว 125หยวน Happy Hour ก่อน 2 ทุ่มเบียร์ลด 60% นอกจากนี้วันจันทร์เบอร์เกอร์ยังซื้อ 1 แถม 1 ด้วยนะเออร์


credit: Ctrip app

Delhi Der Bar ร้านอาหารอินเดียเพียงร้านเดียวในย่านนี้ ของขึ้นชื่อเป็นพวกแป้งแผ่นชุบเปิบกับแกงกะหรี่ตำหรับอินเดีย สเต็กแพะ ซุบหางวัว ปรุงรสเครื่องเทสอินเดียต่างๆนะจ๊ะนายจ๋า ราคาเฉลี่ย 107หยวนต่อคน Happy Hour วันจันทร์ถึงวันพฤหัสฯลด 20%เน้อร์


credit: Ctrip app

Sunset Pub&grill ร้านย่างกริลหน้าร้านกว้างบรรยากาศดี ยิ่งถ้าวันที่อากาศสบายๆมานั่งนอกร่มได้ บรรยากาศออกเป็นบาร์ค๊อกเทลและดื่มไวน์ซะมากกว่า มึดๆไฟน้ำเงินๆซะมากกว่า รวมทั้งมีดนตรีสดเล่นทุกคืน แต่ไม่เคยเห็นมีลูกค้าเท่าไหร่ บรรยากาศหรูกว่าร้านอื่นที่ออกไปทางโรงเบียร์ซะมากกว่า ทำให้ราคาเฉลี่ยต่อคนขยับขึ้นไปเล็กน้อยอยู่ที่ราว 150หยวนต่อคน


credit: Ctrip app

Big Bamboo ร้านบาร์ที่มีโลโก้เป็นรูปตีนคู่ เอ้ย รอยเท้าคู่นี้เซิร์ฟอาหารฝรั่งออกไปทางฟิวชั่นแต่บรรยากาศเป็นบาร์นั่งชิล ในเซี่ยงไฮ้มีอยู่ราว5-6สาขาสำหรับสาขาหงเหม่ยลู่นี้มีลักษณะเป็นอาคารหลังเดี่ยวสองชั้นแยกออกจากตึกอื่นเลย มีของขึ้นชื่อเป็นจากmix (拼盘) รวมแทบทุกอย่างที่ร้านมีตั้งกะสปาร์เกตตี้ เฟรนซ์ฟรายส์ หอมทอก ไส้กรอกไปจนถึงขนมปังกระเทียมไว้ในจานเดียว ราคาเฉลี่ยร้านนี้อยู่ที่ราว 111หยวนต่อคนShanghai Brewery ร้านเบียร์อันดับต้นๆที่เชื่อว่าฝรั่ง(สายขี้เมา)ทุกคนต้องรู้จักแน่นอน เจ้าของเดียวกับ Fat Cow หลังจากที่ร้าน Flagship ที่ Dongping Road ได้ปิดไปเมื่อกลางปีที่แล้ว ตงเหลือแต่สาขา Donghu Road และสาขา Hongmei Road นี้ครับ ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่ Nocho Salad อย่าลืมสั่งให้ซอสเนื้อด้วย (เจีย หนิวโร่วเจี้ยง 加牛肉酱) นอกจากนั้นก็มีพิซซ่าและขาหมูเยอรมัน ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่คราฟท์เบียร์มากมายหลายชนิด  ร้านนี้ราคาเฉลี่ยต่อคน 123หยววน Happy Hour ก่อน2ทุ่มเป็นเมนูแยก ราคาถูกลงประมาณ1ใน3 นอกจากนั้นยังมีโต๊ะพูลให้ขึ้นไปโชว์หญิงด้วย ถ้าสนใจก็ไปเขียนชื่อบนบอร์ดต่อแถวได้เลยครับ(บอกไว้ก่อนว่ารันคิวได้มั่วมาก)


credit: Ctrip app

Papas Bierstube เกือบสุดปลายถนนร้านอาหารเยอรมันนี้ได้ตรอกตรงนี้ไปครองเลย เป็นที่ตั้งของร้าน Papas Bierstube อาคารสองชั้นเล็กๆนี้ทาสีเหลืองตัดกับขอบประตูหน้าต่างสีแดงจนเรานึกว่าเป็นร้านอาหารแมกซิกัน ของขึ้นชื่อก็เป็นพวกขาหมูเยอรมัน ไส้กรอกเยอรมัน เบียร์เยอรมัน ไม่มีหัดเยอรมันนะครับ ราคาอยู่ที 166หยวนต่อคน

credit: Ctrip app

Simply Thai ร้านอาหารไทยซึ่งมีสาขาทั่วเซี่ยงไฮ้กว่าสิบสาขา โดยส่วนตัวแล้วมองว่ารสชาติไม่เลวเลยทีเดียวแต่ก็ราคาระดับอาหารไทยในต่างแดน สำหรับผู้ที่อยากลองก็สามารถลิ้มลองได้ที่นี่ครับ ราคาเฉลี่ย 165หยวน แพงชนะร้านอาหารฝรั่งทั้งหลายกระจุยไปเลยทีเดียว


สำหรับร้านใหญ่ๆ ในย่านนี้ก็มีราวๆนี้ครับ
เพื่อนๆตามเฉาไปทานร้านไหน หรือมีไปลองร้านอื่นๆแล้วอย่าลืมมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันนะครับ

ถ้าเพื่อนๆสนใจเรื่องราวของอับเฉาสามารถติดตามได้ที่นี่ครับ http://www.facebook.com/apchaolife
ชื่อสินค้า:   ย่านฝรั่งหงเหม่ยลู่ เซี่ยงไฮ้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่