หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] No Plan ที่หลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน ยันลันตา (เที่ยวลืมงาน!!!) ตอนที่ ๑
กระทู้รีวิว
เที่ยวทะเล
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่ายทิวทัศน์
เกาะหลีเป๊ะ
ดำน้ำ
เจอกันอีกครั้ง ในทริปเกาะหลีเป๊ะ - เกาะลันตา ๒ เกาะ ๒ จังหวัด ๑ ทะเล ที่กล่าวมาข้างต้นก็ด้วย เกาะหลีเป๊ะตั้งอยู่ในเขต จ.สตูล ส่วนเกาะลันตาตั้งอยู่ในเขตจ.กระบี่ เเต่ทั้งสองเกาะก็อยู่ในทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย เขตประเทศไทย
ไปไงมาไง ได้ไปเกาะนั้นหรือ!!! เป็นเพราะ Gift Voucher ล้วน ๆ เลย ผมได้ Gift Voucher จาก Bundhaya Resort Koh Lipe จำนวน ๓ วัน ๒ คืน จึงเลือกเข้าพักในวันที่ ๑๕ - ๑๗ มี.ค.๒๕๖๐ ใน Voucher รวมที่พัก อาหารเช้า เรือไป - กลับ โดยขาไปขึ้นจากท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตา - ท่าเรือหาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะของบริษัท Bandhaya ขากลับก็เช่นกัน (สะดวกไปอีก ไม่ต้องไปหาซื้อตั๋วเรือไป - กลับ เพราะที่พักกับเรือ บริษัทเดียวกัน แจ้ง Reception เเล้วเดินตัวลอยขึ้นเรือ สัมภาระพนังงานจัดการให้)
วางแผนการเดินทางจาก กทม. ไปเกาะลันตา ด้วยเวลาบังคับ นัดขึ้นเรือ Speed Boat เวลา ๑๐.๐๐ น. ที่ท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ (เครื่องบินเที่ยวเช้าจาก กทม. ลงสนามบินกระบี่ นั่งรถตู้จากสนามบินกระบี่ข้ามเเพขนานยนต์ไปเกาะลันตาน้อย ข้ามสะพานไปเกาะลันตาใหญ่ ไม่ทันเเน่ ๆ เเถมค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก) จึงตัดสินใจเลือกรถทัวร์ปรับอากาศ ป.๑ ราคา ๖๔๑.- บ. ของ บขส. มีทุกวัน วันละ ๑ เที่ยว จากสถานีขนส่งหมอชิต - ท่าเรือเกาะลันตา(บ้านหัวหิน) รอบ ๑๘.๓๕ น. เเละขากลับจากท่าเรือเกาะลันตา(บ้านหัวหิน) - สถานีขนส่งหมอชิต รอบ ๑๖.๓๑ น. ราคา ๖๔๑.- บ. เท่ากัน
ถึงท่าเรือเกาะลันตา(บ้านหัวหิน) ประมาณ ๐๗.๓๐ น.โดยประมาณ นัดเพื่อนเอารถมารับ เพื่อขับไปยังท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ (โชคดีมีเพื่อนเป็นเด็กเกาะลันตา การเดินทางต่อจึงสะดวก Save เงินไปอีก) เวลาเหลือก็หาอะไรกิน รองท้องกันไป.
มาถึงท่าเรือฯ ก็ยื่น Voucher รับสติ๊กเกอร์มาแปะหน้าอก เป็นการเสร็จพิธี รอเรียกขึ้นเรือได้ บริเวณท่าเรือฯ มีร้านอาหาร&เครื่องดื่มจำหน่าย พอให้ได้เพลินปากเพลินพุง ห้องน้ำพร้อม
เรือมาเเล้ว เตรียมตัวขึ้นเรือได้ ทั้งลำมีไทยอยู่ ๔ คน คือ ผม เพื่อนผม คนขับ เเละเด็กเรือ ที่เหลือ ฝาหลังล้วน ๆ เลย แอบคิดในใจ นี่กูอยู่ประเทศไทยใช่มั้ย!!!
คฤหาสน์โคตร Indy
จะออกไปเเตะขอบฟ้า
ยังอยู่ในไทยนะครับ
นั่งเรือมาประมาณ ๓ ชม. ก็ถึงเเล้วจุดหมายของเรา เกาะหลีเป๊ะ เรือจอดหน้าหาดพัทยา หรือหาดบันดาหยา ชื่อเดียวกับโรงเเรมที่ผมจะพักเลยครับ
พยากรณ์อากาศวันนี้ "ท้องฟ้าปลอดโปร่ง มีเมฆน้อย แดดเเรง น้ำใส ทรายขาว สาว ๆ เพียบ"
ตัวเล็ก ขอสำรวจพื้นที่แป๊บ
ทรายขาวม๊ากกกกกกกกกก
เดี๋ยวจะเก็บภาพเพลิน เข้าที่พักกันก่อนดีกว่า Check in เก็บสัมภาระ อาบน้ำสักรอบ (ตั้งเเต่ลงรถยังไม่ได้อาบน้ำเลย รู้สึกเน่าแหละ.
) ค่อยออกไปสำรวจเกาะกัน
ผมได้ห้องชั้นบน ห้องดีลักซ์ บัลโคนี (Deluxe Balcony) ถ่ายจากระเบียงหน้าห้อง
วิวด้านข้าง โชคดีได้ห้องริมสุด จึงได้วิวทะเลด้วย
มาดูภายในห้องพักกันบ้าง
เตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ นอนมองวิวกันเพลิน ๆ
ชา กาแฟ น้ำเปล่ามีบริการ
ฟรี
ในห้อง สั่งอาหารได้ ราคาตามเมนูเลยครับ
อุปกรณ์อาบน้ำพร้อมไดร์เป่าผม (ห้องน้ำในตัว แต่ไม่ได้ถ่าย) พักผ่อนให้เเดดร่มลมตก สั่งพิซซ่ามาถาดหนึ่งรองท้อง นอนพักซักงีบ เจอกันเย็นนี้
ได้เวลาออกสำรวจ
หลีเป๊ะจ๋า พี่มาเเล้ววววววว
จากโรงเเรมเดินไปตามหาดพัทยา สู่ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ แต่จุดหมายเราไม่ใช่ถนนคนเดินเพราะร้านค้ายังไม่เปิด ต้องคืนนี้
ผ่านเเล้ว ก็อดไม่ได้ กินไปเรื่อย
วันนี้เดินสำรวจเกาะ พรุ่งนี้ไปดำน้ำเเล้วกัน ว่าเเล้วก็เดินเข้าบริษัททัวร์กันเลย เพื่อนผมเลือก
"อาดัง ซี ทัวร์ แอนด์ ทรานสปอร์ต เซอร์วิส"
แบบ One Day Trip ได้ทัวร์เเล้วก็ไปต่อ
จุดหมายคือ
หาดชาวเล (Sunrise beach)
เป็นหาดที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะ เป็นจุดชม"พระอาทิตย์ขึ้น"สามารถเดินเท้าต่อจากถนนคนเดิน ตามป้ายบอกทางไปยังหาดได้เลย
มีเเต่เรือชาวบ้าน เรือโดยสารนักท่องเที่ยวไม่ค่อยมี
บาร์เล็ก ๆ หน้าหาด
ภูเขาข้างหน้านั้นคือ
เกาะอาดัง.
หาดชาวเลเเห่งนี้ ยังเป็นที่ขนถ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคจากแผ่นดินใหญ่สู่เกาะอีกด้วย
เวลาพักผ่อน หย่อนใจของพ่อแม่ เเละช่วงเวลาสนุกของเด็ก ๆ
จากหาดชาวเล เดินไปจนสุดหาดทางเหนือ จะเจอกับ
หาดคาร์มา (Karma Beach)
หันหน้าเข้าสู่เกาะอาดัง
เดินชมหาดคาร์มาสักพัก ถึงเวลาไปต่อ ผมเดินย้อนกลับมาที่หาดชาวเล ตัดขึ้นไปทางโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง ติดกับป้าย รร. จะมีรูปที่ตั้งของเกาะหลีเป๊ะ (กระเบื้องโมเสจสีแดง) เพื่อไปยัง
หาดประมง(Sunset beach)
เดินเลาะไปตามทาง
แผนที่อยู่ที่ปาก
จำคำนี้ไว้ใช้ได้เสมอ ไปไม่ถูกถามชาวบ้านได้เลยครับ ชาวบ้านที่นี้เขาใจดี พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวเสมอ เเต่ถ้าไม่ทราบก็ไปถูกครับ เพราะช่วงเย็น ๆ บรรดานักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลกันไปที่หาดหาดประมง(Sunset beach) เพื่อชมพระอาทิตย์ตกตามชื่อ หาดฝั่งนี้ค่อนข้างสงบ นักท่องเที่ยวน้อยมาก มีรีสอร์ทไม่เยอะ วิวสวย เล่นน้ำได้ มีโขดหิน มองออกไปไกล ๆ จะเห็นเรือใบจอดลอยลำอยู่ลิบ ๆ
นั่งดื่มด่ำบรรยากาศ เก็บภาพความประทับใจ
ได้เวลา
คนถนนเดิน
กันเเล้ว
หิว หิว หิว
อิ่มเเล้ว เดินย่อยกันสักพัก ดูบรรยากาศยามค่ำคืนริมหาดพัทยา
บรรยากาศที่พักยามค่ำคืน
Bundhaya Resort Koh Lipe
ถึงเวลานอน เก็บเเรงไว้ดำน้ำพรุ่งนี้
วันที่ ๒
เติมพลังเช้านี้
อิ่มเเล้ว ก็เตรียมไปขึ้นเรือดำน้ำกัน บริษัททัวร์นัดขึ้นเรือที่หน้าหาดชาวเล เช้านี้ (อุปกรณ์พร้อม)
Taxi ประจำเกาะ
ร้านไอศกรีมน่ารัก ๆ เปิดแต่เช้า
เรือผมมีนักท่องเที่ยวร่วมชะตากรรม ทั้งหมด ๖ คน เป็นชาวต่างชาติ ๔ ผมกับเพื่อนอีก ๒
เรือนำเที่ยวจะจอดลอยลำกันเป็นกลุ่ม ตามจุดดำน้ำต่าง ๆ โดยมีเเนวเชือกทุ่นเป็นอาณาเขต
โปรดติดตามต่อใน "ตอนที่ ๒"
ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:
เกาะหลีเป๊ะ - เกาะลันตา
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
No Plan ที่หลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน ยันลันตา (เที่ยวลืมงาน!!!) ตอนที่ ๒
มาต่อกันตอนที่ ๒ นะครับ สำหรับทริปหลีเป๊ะ - เกาะลันตา จุดดำน้ำในวันนี้ คือ ร่องน้ำจาบัง - หินงาม - เกาะยาง - เกาะราวี - อาดัง (ถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพใต้น้ำ สำหรับท่านใดที่ไม่มีกล้องถ่ายภาพใต้น้ำ หรือม
Enjoy Your Holiday By Andaman
เที่ยวเกาะสมุย พักโรงแรม Coral Cliff Beach Resort
เราได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะสมุย และได้เข้าพักที่โรงแรม Coral Cliff Beach Resort พอดีเคยหารีวิวโรงแรมนี้ในพันทิป มีไม่ค่อยเยอะ เลยอยากจะมารีวิวค่ะ โรงแรมเป็นโรงแรมน่ารัก ติดถนนใหญ่ ไม่มีชายหาดส่วนตัว ส่ว
rose_of_north
เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ราคาดี ติดทะเล เดินลงหาดได้เลย🩵
เดือนหน้ากำลังคิดว่าจะไปเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล อยากขอคำแนะนำเรื่องค่าใช้จ่ายเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ทั้งค่าเรือ ที่พัก อาหาร และทัวร์ดำน้ำ ใครมีประสบการณ์เคยไปแล้วช่วยแชร์หน่อยยย 1.ค่าเรือไปกลับท่าเ
สมาชิกหมายเลข 8973445
AMAZING KOH LIPE THE SOUTH OF THAILAND
เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook Page https://www.facebook.com/GusKetson/ เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ฝั่งอันดามัน ภาคใต้ของไทย ติดกับเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เกาะแห่งนี้มีมีชายหาดที่เป็นที่นิยม
สมาชิกหมายเลข 1237134
5 มัลดีฟส์เมืองไทย ไม่ไปไม่รู้
บทความนี้นํามาจาก travel.edtguide.com/418029_5-มัลดีฟส์เมืองไทย/ มัลดีฟส์ ดินแดนสวรรค์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แต่ด้วยต้องใช้งบประมาณค่อนข้างเยอะอาจทำให้ความฝันยังอีกยาว สำหรับนั
Mr.Terran
หลีเป๊ะ เกาะในฝัน สวรรค์ของคนรักทะเล 4 วัน 3 คืน
สวัสดีค่ะ เข้าช่วงไฮซีซั่นเที่ยวทะเลกันแล้ว ก่อนเพื่อนจะเปิดเทอม เราต้องรีบชวนเพื่อนเที่ยว หลังจากจองตั๋วข้ามปีกับหางแดงไว้ตั้งแต่ มีนาคม 58 พวกเราขอหลบแดดภาคกลาง ไปนอนอาบแดดภาคใต้ ที่เกาะหลีเป๊ะ จ
ตอเต่า สระอา ณอเณร
⛅ ห ลี เ ป๊ ะ แ ป๊ ป 🌴
🖱 สามารถติดตาม " น า ย บ้ า เ ที่ ย ว " ได้หลายช่องทางดังนี้ IG ▶️ https://bit.ly/2XtMYRW FB Page ▶️ 
น า ย บ้ า เ ที่ ย ว
Sol Beach บีชคลับสุดแกรมเปิดใหม่บนเกาะช้าง ⛱️🌅🌈
𝐒𝐨𝐥 𝐁𝐞𝐚𝐜𝐡 𝐊𝐨𝐡 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠 ⛱️ Beach Club เปิดใหม่บนเกาะช้าง vibeดี ฟีลกู๊ด ตัวคาเฟ่ตกแต่งสไตล์บาหลี มีที่นั่งริมชายหาดพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในหาดคลองพร้าว 🌅 🍸 ทางร้านมีบริการอาหาร-เครื่องดื่ม แ
พาผู้เที่ยว-Paapooteaw
เกาะพีพี (ปิเละ-อ่าวมาหยา-เกาะใข่ใน)
ช่วงปิดเทอมได้มีโอกาสไปทำงานเป็นผู้ช่วยไกด์ที่ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่สวยงามมาก มีทั้งที่ดำน้ำ ปะการังสวยงาน วิว บรรยากาศ ก็สวยไม่แพ้กัน แล้วได้ไปหลายเกาะด้วย ซึ่งเป็นปิดเทอมที่สนุกมาก ซึ่งโปรแกรมที่จะม
สมาชิกหมายเลข 8885262
รู้ยัง อ่าวมาหยา คว้าอันดับ 1 ชายหาดที่ถ่ายรูปสวยที่สุดในโลก บน Instagram
Heepsy จัดอันดับ ชายหาดที่ถ่ายรูปสวยที่สุดในโลก บน Instagram โดยอ่าวมาหยา จ.กระบี่ คว้าอันดับ 1 ส่วนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ติดอันดับ 9 วันนี้ (6 มิ.ย. 68) Heepsy ได้ทำการวิจัย 10 อันดับ ชายหาดท
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวทะเล
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่ายทิวทัศน์
เกาะหลีเป๊ะ
ดำน้ำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 91
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] No Plan ที่หลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน ยันลันตา (เที่ยวลืมงาน!!!) ตอนที่ ๑
ไปไงมาไง ได้ไปเกาะนั้นหรือ!!! เป็นเพราะ Gift Voucher ล้วน ๆ เลย ผมได้ Gift Voucher จาก Bundhaya Resort Koh Lipe จำนวน ๓ วัน ๒ คืน จึงเลือกเข้าพักในวันที่ ๑๕ - ๑๗ มี.ค.๒๕๖๐ ใน Voucher รวมที่พัก อาหารเช้า เรือไป - กลับ โดยขาไปขึ้นจากท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตา - ท่าเรือหาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะของบริษัท Bandhaya ขากลับก็เช่นกัน (สะดวกไปอีก ไม่ต้องไปหาซื้อตั๋วเรือไป - กลับ เพราะที่พักกับเรือ บริษัทเดียวกัน แจ้ง Reception เเล้วเดินตัวลอยขึ้นเรือ สัมภาระพนังงานจัดการให้)
วางแผนการเดินทางจาก กทม. ไปเกาะลันตา ด้วยเวลาบังคับ นัดขึ้นเรือ Speed Boat เวลา ๑๐.๐๐ น. ที่ท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ (เครื่องบินเที่ยวเช้าจาก กทม. ลงสนามบินกระบี่ นั่งรถตู้จากสนามบินกระบี่ข้ามเเพขนานยนต์ไปเกาะลันตาน้อย ข้ามสะพานไปเกาะลันตาใหญ่ ไม่ทันเเน่ ๆ เเถมค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก) จึงตัดสินใจเลือกรถทัวร์ปรับอากาศ ป.๑ ราคา ๖๔๑.- บ. ของ บขส. มีทุกวัน วันละ ๑ เที่ยว จากสถานีขนส่งหมอชิต - ท่าเรือเกาะลันตา(บ้านหัวหิน) รอบ ๑๘.๓๕ น. เเละขากลับจากท่าเรือเกาะลันตา(บ้านหัวหิน) - สถานีขนส่งหมอชิต รอบ ๑๖.๓๑ น. ราคา ๖๔๑.- บ. เท่ากัน
ถึงท่าเรือเกาะลันตา(บ้านหัวหิน) ประมาณ ๐๗.๓๐ น.โดยประมาณ นัดเพื่อนเอารถมารับ เพื่อขับไปยังท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ (โชคดีมีเพื่อนเป็นเด็กเกาะลันตา การเดินทางต่อจึงสะดวก Save เงินไปอีก) เวลาเหลือก็หาอะไรกิน รองท้องกันไป.
ได้เวลาออกสำรวจ หลีเป๊ะจ๋า พี่มาเเล้ววววววว จากโรงเเรมเดินไปตามหาดพัทยา สู่ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ แต่จุดหมายเราไม่ใช่ถนนคนเดินเพราะร้านค้ายังไม่เปิด ต้องคืนนี้
จุดหมายคือหาดชาวเล (Sunrise beach)เป็นหาดที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะ เป็นจุดชม"พระอาทิตย์ขึ้น"สามารถเดินเท้าต่อจากถนนคนเดิน ตามป้ายบอกทางไปยังหาดได้เลย
วันที่ ๒
โปรดติดตามต่อใน "ตอนที่ ๒" ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น