ทำไมเสื้อผ้าแบรนด์ไทยจัดเซล ถึงไม่ยอมให้ใช้ห้องลองเสื้อคะ

สงสัยมานานแล้วค่ะ

ช่วงนี้ก็อยู่ในเทศกาลเซล ไปห้างที มองไปทางไหนก็เจอแต่ป้าย SALE เราผู้หญิงก็รู้ๆกันอยู่ เจอคำว่าเซลแท้บไม่ได้ คือแวะ แต่ที่ทำให้หงุดหงิดคือ ทำไมแบรนด์เสื้อผ้าไทยมีหลายยี่ห้อเลย ถึงไม่ให้ใช้ห้องลองคะ

ยกตัวอย่างแบรนด์ต่างชาติ พวก Zara Topshop Gap  เค้าก็ให้ใช้ห้องลองได้นะ
แต่แบรนด์ไทย ยกตัวอย่างเช่น Jas... ch.. cc.. Ly.. ไม่อยากเอ่ยชื่อเต็ม แต่คาดว่าคงพอรู้ๆกันอยู่ เวลาเซลทีนอกจากไม่ให้ใช้ห้องลองไม่พอ บางสาขายังเอาราวเสื้อผ้ามาปิดกระจกในร้านไว้ทุกบาน ไม่ให้แม้แต่จะส่อง เพื่ออะไรคะ

อยากเซล อยากขาย แต่ไม่อยากให้ลอง อยากให้คนซื้อไปแล้วใส่ไม่ได้เหรอคะ หรืออยากให้ขนๆไปให้หมดๆ ก็มันถูกอยู่แล้ว ซื้อไปจะใส่ได้หรือไม่ได้ช่างมัน
คนจะซื้อต้องมาสวมทับเสื้อผ้าที่ตัวเองใส่ บางคนลงทุนถอดเสื้อใส่แต่ยกทรงโชว์เลยก็มี เราเห็นแล้วโอ้โห ทำได้ขนาดนี้เลย
เราคนนึงค่ะ แท้บไม่อยากซื้อเลย ถ้าไม่ให้ลอง เพราะเคยลองแบบใส่ทับเสื้อผ้าตัวเอง จะส่องกระจกก็ไม่ได้ ต้องให้เพื่อนที่มาด้วยกันถ่ายรูปให้แล้วดูผ่านรูป  ยากจังเลยนะคะ จะลองแต่ละที สรุปซื้อมาใส่ไม่สวย เลยเลิกซื้อเสื้อผ้าเซลแบบนี้ไปนานเลยค่ะ

เราคิดว่า ถ้าเค้าให้ใช้ห้องลอง บางทีอาจจะขายได้เยอะกว่าทำแบบนี้อีกนะคะ ไม่รู้เราคิดแบบนี้ถูกรึเปล่า
แต่จากที่เคยซื้อเสื้อผ้าเซล ร้านไหนให้ใช้ห้องลอง คือจะได้ติดไม้ติดมือกลับไปหลายชุดทุกครั้งค่ะ
เพื่อนๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ กับการไม่ให้ใช้ห้องลองเสื้อเวลาเซล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่