เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] Civic FB กับ Monroe Reflex

สวัสดีครับ นานๆจะตั้งกระทู้ทีนึง จังหวะได้เอาเจ้า Civic FB ไปเปลี่ยนโช๊คใหม่ เนื่องจากของเดิมด้านหลังเริ่มหมดสภาพแต่เปลี่ยนทั้งทีก็อยากเปลี่ยนพร้อมๆกันไปเลย เช็คกับเพื่อนที่ศูนย์ Honda ราคาสี่ต้นโหดเอาเรื่อง เลยลองหาข้อมูล มาสะกิดใจกับเจ้า Monroe Reflexแต่ข้อมูลในเน็ตคนที่ใช้กับเจ้า FB หายากมาก แต่ที่ศึกษาคร่าวๆ กับท่านที่ใส่กับรถยี่ห้ออื่นก็ออกไปทาง คล้ายๆโช๊คเดิมแต่แน่นขึ้น

    ซึ่งไหนๆก็ลองเปลี่ยนมาแล้ว เลยอยากแชร์ข้อมูลกันไว้ เผื่อท่านอื่นๆที่ใช้ FB เหมือนกันได้ตัดสินใจกันได้ครับ

อาการเดิมก่อนเปลี่ยนโช๊ค

     รถคันนี้ซื้อมือสองมาครับ อาการช่วงล่างคือด้านหลังดีดและแข็งมากเวลาลงหลุม ง่ายๆคือ คนนั่งหลังไม่สบาย เช็คช่วงล่างแล้วจุดอื่นๆแน่นหมด

     หลังหาข้อมูลแล้ว จึงหาร้านย่านแถวบางนา เนื่องจากอยู่ใกล้ที่พัก หากมีปัญหาจะได้เคลมง่ายๆ หลังเช็คราคา นัดวันช่างติดตั้งแล้ว เอารถเข้าติดตั้งกันเลยครับ

    โช๊ค Monroe Reflex มากองอยู่ข้างรถเรียบร้อย สปริงเดิมนะครับ
        
    ช่างคนเดียวครับ ใช้เวลาเปลี่ยนประมาณ 1 ชั่วโมง เห็นเจ้าของอู่บอกช่างลาออกไปคนนึง เลยใช้เวลาเปลี่ยนเพิ่มขึ้น

    
    อาการหลังจากเปลี่ยนมาใช้ Monroe Reflex

    หลังจากเปลี่ยนแล้ว ช่างเอารถไปลองขับทางเรียบ ปกติเรียบร้อย รับรถออกจากร้าน พอเจอหลุมมีเสียงดัง กึกๆ ด้านหน้าล้อซ้ายเบาๆ คิดใจในว่า
โดนเข้าแล้ว แบบที่อ่านเจอบางท่านบอกว่าโช๊คตัวนี้บางล๊อตมีเสียงดัง ด้วยความที่ต้องรีบไประยองในเช้าวันนั้น เลยคิดว่าค่อยเอามาเคลมละกัน

    หลังจากทำธุระเรียบร้อย เสียงมาจากหัวโช๊คดังมากกว่าเดิม แถมศูนย์รถเริ่มจะเพี้ยน เลยนัดช่างให้ช่วยดูให้ เพราะก่อนมาเปลี่ยนโช๊คไม่มีเสียงอะไรดังเลย ช่างถอดโช๊คออกมาดูปรากฏว่า ยางเบ้าโช๊คขาด ซึ่งช่างแจ้งว่าตอนที่มาเปลี่ยนโช๊คเห็นยางเบ้าโช๊คสภาพยังดีอยู่ เลยไม่ได้เปลี่ยนให้ จัดการเปลี่ยนเรียบร้อย คราวนี้เสียงเงียบเหมือนรถปกติละ

    ผลการขับขี่ ขอไล่เป็นข้อๆดังนี้นะครับ
   1. ความนุ่มนวล ไม่นุ่มเท่าโช๊คติดรถแน่นอนครับ (ลองขับของเพื่อนตัวปี 2015 แล้ว นิ่มกว่ากันนิดนึง) แต่ก็ไม่แข็งจนนั่งไม่สบาย
   2. ขับช้าๆ อย่างที่บอกข้อแรก ไม่นิ่มเท่าโช๊คเดิม แต่ก็นั่งสบาย หยอดหลุมความนิ่มต่างจากโช๊คเดิมไม่มาก
   3. รถมีอาการแน่น หนึบขึ้น โดยเฉพาะเมื่อใช้ความเร็วสูง รอยต่อบนทางด่วน หรือเวลาขึ้นคอสะพาน เก็บอาการได้ดีกว่าเดิม
   4. การเข้าโค้ง เข้าครั้งแรก รถจะยุบตัวเยอะแล้วเหมือนโช๊คค่อยปรับหนืดขึ้น ขับครั้งแรกรู้สึกแปลกๆ แต่พอจับจังหวะได้ เข้าโค้งสนุกดี
  
    โดยรวมๆ ถือว่าพอใจกับเจ้า Monroe Reflex ตัวนี้กับราคาที่จ่ายไป ที่เหลือก็ดูเรื่องความทนทานกันอีกครั้งครับ ว่าได้กันนานแค่ไหน
(เพิ่งเปลี่ยนมาได้ 1 สัปดาห์)

หวังว่าจะเป็นข้อมูลให้กับท่านที่กำลังคิดจะเปลี่ยนโช๊คให้กับเจ้า Civic FB คันเก่งกันนะครับ
ชื่อสินค้า:   Monroe Reflex
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่