[CR] Chez Piera เชเพียร่า วังน้ำเขียว - แบกเป้เที่ยวเขาใหญ่

กลับมาอีกครั้งกับกระทู้รีวิวที่ท่องเที่ยว .. หลังจาก 4 ปีที่เราไปเที่ยวเขาใหญ่ จากกระทู้ https://pantip.com/topic/31315908
เราก็เพิ่งรู้ว่า "บ้าน สระน้ำ โฮมสเตย์" คือที่เดียวกับ "Chez Piera เชเพียร่า" - -* (เข้าใจผิดมาตลอด 4 ปี)
การกลับมาครั้งนี้ทำให้เราเตรียมตัวได้ดีขึ้น หลังจากขับรถหลงทางครั้งที่แล้ว 555+++ ...................
แต่ !!!!! .... การหลงทางก็เริ่มต้นอีกครั้ง =..=*  เต่าเอือม

เรา search ร้านอาหารที่อร่อยย่าน เขื่อนลำพระเพลิง เพราะที่พักเราอยู่แถวๆนั้น ก็เลยเจอ ร้านปลาเผาเขาสลัดได จาก wongnai
แต่แฟนเราอยากหาร้านอาหารแถวๆ เขื่อนลำพระเพลิง เพราะ ร้านปลาเผาเขาสลัดไดอยู่ห่างจากที่พักเราตั้ง 15 กม.
เราเลย search Google Map ซึ่งเป็นความคิดที่พลาดมาก --- เราพิมพ์คำว่า ''เขื่อนลำพระเพลิง'' ลงไปใน Google Map แล้วหวังว่าเราจะขับรถตาม
Google map ไปเรื่อยๆ จนถึงเขื่อน แล้วพักกินข้าวอย่างที่หวังไว้ .. แต่มันไม่เป็นอย่างนั้นอ่ะดิ !!!!! เราขับรถไปถึงจุดหมาย Facepalm
แต่ยิ่งขับ ยิ่งไม่มีทางไป ไม่มีถนน จนเจอลุงชาวบ้านแถวนั้น แกทักมาหลังจากเห็นป้ายทะเบียน กทม ----
"อ้าวหนู ขับตาม GPS มาใช่มั้ย มาผิดทางแล้วนะ เพราะ ทางเส้นนี้เป็นทางตัน ... ชอบมีคนขับรถหลงทางมาอยู่เรื่อยเลย"
อมยิ้ม20 เพลง "อ้าว...เฮ้ย" ดังขึ้นในหัว เม่าเหม่อ ...............................

ถึงขนาดมีวัวเดินผ่านทางแบบชิวๆ

หลังจากนั้นเราเลยเปลี่ยนจุดมุ่งหมาย คือไปกินข้าวที่ "ร้านปลาเผาเขาสลัดได" แต่ก็ยังไม่เข็ด ใช้ Google Map เหมือนเดิม แต่เพื่อความปลอดภัย
เลยเช็คกับเวป wongnai อีกครั้ง .... ขับมาเรื่อยๆ บนถนนสาย 3060 --* คือบั๊บว่าาาา กำลังอยู่ในช่วงซ่อมแซมถนน ... หลุมบ่อเพียบจ๊ะ !!!!


ขับไปเรื่อยๆจนเจอร้าน "ปลาเผาเข้าสลัดได" ที่เลื่องชื่อ ... พอเข้าไป บรรยากาศดีมาก ตกแต่งร้านอาหารสวย จนแบบภาวนาให้รสชาติอาหารดี
เหมือนการตกแต่งร้าน .... หิวมากช่วงเวลานั้น


ตั้งหน้าตั้งตารออาหารมาเสริฟ ..... พอกินไปแล้ว "อร่อยมากอ่ะ" สมกับที่ฝ่าหลุ่มบ่อกับถนนลูกรังมา ....
(ส่วนตัวชอบ ต้มยำปลาเผา, ปลาช่อนเผา, คอหมูย่าง) เด็ดมาก อยากให้ลอง ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย





พอกินเสร็จ ก็เดินทางไปที่พัก ... ในใจคิดว่าทางจะลำบากเหมือน 4 ปีก่อนไหม .... แต่ก็ภาวนาว่าทางต้องดีกว่าเดิมซิ 4 ปีผ่านมาแล้วนะ
คำภาวนาก็เป็นจริง ... ทางดีกว่าเดิมเยอะมาก



ที่นี่ก็ไม่ค่อยเปลี่ยนไปเลย ... วิวสวย สงบเงียบ ... ครั้งนี้เราเลือกห้อง Vista ที่ติดกับ เขื่อนลำพระเพลิง เพื่อจะดูทะเลหมอกตอนเช้า
ตอนเช้า ลงทุนตื่นเช้ามาก แต่เสียดายอ่ะ .... ไม่เจอทะเลหมอกเลย ....







แต่ก็นะ ยังมีอาหารอร่อยๆ ปลอบใจอยู่ 55555+++ อาหารเช้าอลังการมาก อร่อยมาก อิ่มมากกกกกก










ตอนกลับ ได้ของติดไม้ติดมือกลับมาด้วย อมยิ้ม02

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

การเดินทางสิ้นสุดลงแล้ว - พนักงานที่ รีสอร์ท แนะนำให้ไปกลับทางปากช่อง ถนนสภาพดีกว่าตอนมาเย๊อะะะะ
ที่สำคัญผ่านสวนทุเรียนด้วยยยยย ... แวะอุดหนุนชาวสวนกันนะคะ


ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ... คือมือใหม่มาก >////<
ชื่อสินค้า:   Chez Piera เชเพียร่า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่