คนที่ Success จาก หุ้น รวยกัน แบบ Hi-So จริงๆ ป่าว ?

กระทู้คำถาม
ข้อความต่อจากนี้ไป อาจฟังดูแล้ว มีอคติ ไปบ้าง แต่ ถ้าหากท่านใด คิดต่างกันออกไป ก็สามารถ โต้แย้ง ได้อย่างเสรี เพราะ จขกท. ก็อาจ ด่วนสรุป อะไรต่างๆ ผิดพลาด ไปได้บ้าง ก็ได้นะ
. . .
. . .
. . .
. . .

มีใครเคย คิดแบบนี้ ป่าวว่า . . . ถึงแม้ มูลค่าหุ้นที่เราถือไว้นั้นจะ เพิ่มสูงขึ้น ระดับ 100%++ ก็ตาม แต่ เราก็ไม่สามารถ ถอนเงิน ออกมา เพื่อ ซื้อสิ่งของ หรูๆ งามๆ อย่างกับ เศรษฐี ( ที่เราเคยเห็นๆ กันในหนังฝรั่ง นั่นน่ะ ) ที่มี คฤหาสน์ หลังงามๆ รถ Lambo หรูๆ สเวยสุข กันตอนอายุซัก 30 นั่นก็เป็นเพราะ . . .

สมมติ . . . เราซื้อหุ้น PTT

100 บาท/หุ้น ณ  2003/11/03
350 บาท/หุ้น ณ  2007/10/12

แสดงว่า . . . เพิ่มขึ้น 250% ก็จริงอยู่ ภายในเกือบๆ 4 ปี

สมมติ . . . ซื้อหุ้น 2 ล้านบาท มูลค่า up ขึ้นมาเป็น 7 ล้านบาท

สมมติ . . . ในปี 2007 เงินปันผล 7% ( ไม่รู้หรอนะว่า มันกี่ % กันแน่ แค่ประมาณการ ) ก็จะได้เงินราวๆ 490,000 บาท เอ้งงงง !!!! + ยังไม่ หักลบ ค่าอยู่ ค่ากิน หนี้บ้าน ผ่อนรถ ค่าเรียนลูก 9ล9 อะไรจิปาถะ นั่นเลยนะ

ถ้าหาก . . . ถอนเงิน จาก หุ้น 7 ล้าน ก้อนนั้น ออกมาใช้จ่าย เช่น เอาไปซื้อรถ Benz ซักคัน 2 คัน ออกมา อวดอ้าง ชาวบ้าน ชาวเมือง แล้วล่ะก็ นั่นก็ = อดกิน เงินปันผล 7%/ปี นั่นอีกล่ะ

ถึงแม้ . . . เราจะ ถือหุ้น 7 ล้านนั่นต่อไป แล้ว นำเงินปันผล ไปซื้อหุ้นตัวอื่นๆ แล้วเกิด Success เหมือนกับ หุ้น PTT อีกซัก 2 - 3 บริษัท แล้วล่ะก็ คิดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 20 - 30 ปี เลยล่ะนะ กว่าจะได้เป็น Hi-so กันจริงๆ เพราะ บางครั้ง โชค อาจไม่เข้าข้างเรา ทุกครั้งเสมอไป , บางครั้ง วิเคราะห์ถูกบ้าง ผิดบ้าง อะไรประมาณนั้น

คหสต. คิดว่า รวยน่ะ อาจ รวยจริงๆ ก็ได้ แต่ ช้าาาา และ นานนน อ่ะ + Life Style แบบ hi-so โลดโผน แบบ เวอร์ๆ ในหนังนั่น ตอนหนุ่มๆ คนเป็นแค่ ความฝัน , สมมติ ตอนนี้ เรามีอายุ 30 ปี + 20 ถึง 30 ปี อายุก็ปาเข้าไป 50 - 60 ปีแล้ว , ถึงตอนนั้น สุขภาพ ร่างกาย ก็ อ่อนแอลงๆ มีโรค , เหมือนว่า เรา รวย ก็เพื่อ สร้างฐานะ ให้ลูกหลาน ซะมากกว่า นะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่