ละครไทยเมื่อไหร่จะพัฒนา

บอกไว้ก่อนว่ากระทู้นี้เขียนมาเพื่อระบาย และเป็นความเห็นส่วนบุคคล ใครคิดแตกต่างยังไงไม่ว่ากัน

เปิดดูละครไทยแต่ละเรื่อง แต่ละช่องแล้ว เหนื่อยใจ ยิ่งดูยิ่งเครียดกับพัฒนาการณ์ของวงการละคร (ละครที่ดีก็มี)

มีแต่ตบตี แย่งผัวแย่งเมีย ละครแอคชั่นก็... ไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย ด๋อยมากๆๆๆๆ  ดูได้หน่อยก็ละครผี (บางช่องนะ)

เราว่าจริงๆ ดาราบ้านเราส่วนใหญ่มีฝีมือในการแสดงนะ แต่อยากรู้ทำไมเขาไม่พัฒนาองค์ความรู้ในการกำกับละคร หรือ CG

อย่างเช่นละครบู๊แอคชั่น ที่ดูชัดๆยังไงก็ใช้แสตนอิน ถ้าแสตนอินเนียนๆ ก็ไม่ว่า แต่นี้ เอาแสตนอินผู้ชายมาเล่นบทผู้หญิง นางเอก นางร้าย อะไรมีกล้ามเป็นมัดๆ ไม่ลงทุนเลย

ละครไทยไม่ต้องมีแค่ตบตีแย่งชิง ใส่สาระไปบ้างก็ได้ โปรโมทสถานที่การท่องเที่ยว หรือ วัฒนธรรม วิชาการไปบ้างก็ได้ (บางเรื่องก็มี I know แต่ส่วนใหญ่ยังคิดอยู่ที่เดิม)

ผู้กำกับ ผู้จัดทั้งหลาย นักเขียนบทโทรทัศน์ทั้งหลาย ได้โปรดเถอะ ไปพัฒนาฝีมือของตัวเองได้แล้ว อย่าคิดว่าที่ทำออกมาคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว มองรอบๆตัวบ้าง เรตติ้งก็ตกต่ำทุกวัน เพราะคุณภาพผลงานของพวกคุณนั่นแหละ ไม่ได้มาจากใครอื่นเลย

ป.ล. สำหรับคนที่คิดว่าละครไทยพัฒนาไปเยอะแล้วเทียบกับอดีต ถ้าคิดในแง่มุมนั้นก็จริง แต่พัฒนาขึ้นไปอีกไม่ได้เหรอ ละคร ภาพยนต์ เป็นภาพลักษณ์ส่วนหนึ่งของประเทศนะ อยากเห็นละครไทยไปไกลถึงฮอลลีวูดนาจา
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
มีหลายคนทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กับสิ่งที่ฉันระบาย

ความคิดของคนเราไม่เหมือนกัน

แต่ถ้ายึดติดแต่ความคิดเดิมๆ ก็ไม่มีวันพัฒนา อย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วค่ะ ประเทศอื่นเขาไปไหนต่อไหนแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่