[CR] REVIEW เปิดกรุ BB ทาตัวที่สาวๆควรมีติดบ้าน


          สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะรีวิวเปิดกรุครีมตัวขาวตั่งๆนาๆกัน เนื่องด้วยความเป็นชะนีสายเกาอย่างเราอ่านะ การมีผิวสวย ขาวใสเป็นอะไรที่ใฝ่ฝันอยู่แล้ว แต่ทีนี้ด้วยความที่เราชอบเที่ยวมากกก ชอบไปอาบแดด ผิวของเรามันก็เลยค่อนข้างจะย้อนแย้งกับความต้องการนิดนึง ก็เลยต้องไปหาพวกตัวช่วยเพิ่มเติมเป็นพวกครีมตัวขาวแทน วันนี้อีฟเลยขนพวกครีมทาตัวขาวทั้งหมดที่อีฟเคยใช้ มารีวิวให้ทุกคนดูกันว่าตัวไหนเป็นอย่างไรบ้าง ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า


          - fin DD cream 7 in 1 SPF50 PA+++ ตัวแรกเป็น DD ค่ะ ราคา 300 เป็นอีกหนึ่งตัวที่เกลี่ยไม่ได้ยากมาก (แต่ถ้าตบไม่ดีอาจเป็นคราบได้ นี่เพิ่งเป็นเมื่อวาน)


            เนิ้อครีมเป็นสีขาว ทาออกมาแล้วคือขาวจริงค่ะตัวนี้ คือค่อนข้างขาวมาก แนะนำว่าถ้าจะทาต้องทาให้ทั่วจริงๆ ไม่อย่างนั้นสีผิวอาจจะตัดกันอย่างเห็นได้ชัด


            เรื่องความมัน พอทาไปนานๆแล้วอาจจะมันนิดหน่อน (แต่ไม่เป็นปัญหากับคนที่ผิวแห้งอย่างอีฟค่ะ)


          - SPW cream body UV ehite magic SPF50 PA+++ ตัวที่ 2 เป็น DD ครีมค่ะ ราคา 370 บาท ตัวนี้มีให้เลือก 2 สีค่ะ คือขาวธรรมชาติ กับขาวเวอร์วัง อีฟเลือกแบบขาวธรรมชาติมาค่ะ


            เนื้อครีมจะออกสีครีมๆ เนื้อลื่น เกลี่ยง่าย ทาแล้วผิวไม่ได้ขาวเวอร์วังอะไรมาก สำหรับวันธรรมดา ไม่ได้ต้องการความอลังการมากทาตัวนี้ก็โอเคค่ะ


            แต่เรื่องความมันนี่ค่อนข้างอลังการอยู่ค่ะ สำหรับสาวผิวมันอีฟไม่แนะนำนะคะ แล้วก็วันไหนที่ร้อนๆคิดว่าเหงื่อออกแน่ๆก็ไม่แนะนำเหมือนกันค่ะ


          - Dream om BB body spray SPF 50 ตัวนี้มาในรูปแบบสเปรย์ กระป๋องละ 390 บาท หาซื้อได้ที่ Eve and Boy ค่ะ ตัวนี้จะให้อารมร์คล้ายๆครีมกันแดดนิดนึงเพราะมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย อีฟชอบตรงที่ความใช้ง่าย แค่ฉีดแล้วเอามือลูบๆให้ทั่วผิวหนัง ตัวนี้คือเกลี่ยง่ายสุดแล้วในบรรดา BB ที่อีฟใช้มา เพราะว่าตัวเนื้อครีมไม่ติดขนเลย


            ผิวหลังจากทาแล้วจะไม่ได้ขาวเวอร์วังอะไรมาก แค่เหมือนจะปรับผิวเราให้สว่างขึ้นอีกหนึ่งระดับ และยังคงความธรรมชาติของสีผิวไว้อยู่ค่ะ


            ส่วนเรื่องคุมมันนี่ถือว่าทำได้ดีเลย ทาทั้งวันไม่ได้รู้สึกว่าผิวเหนอะหนะอะไรเลย แต่ก็ไม่รู้สึกว่าผิวแห้งนะคะถ้าเทียบกับครีมตัวขาวของอันอื่น บางอันคือจะแห้งจนขาเป็นคราบเลยทีเดียว


          - Cathy doll whitening sunscreen L-glutathaione magic cream SPF50 PA+++ ตัวต่อมานี่หลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตาแน่นอน เพราะเป็นครีมตัวขาวตัวแรกๆที่ทำออกมาเลยค่ะ ราคาเบาๆ 139 บาท หาซื้อได้ง่ายมาก มีวางขายหลายที่


            เนื้อครีมสีขาว ทามาแล้วค่อนข้างจาวถ้าเกลี่ยไม่ดีมีเทาได้ค่ะ


            เรื่องความมันคือเป็นครีมที่ไม่ได้มันมาก แต่ แต่ แต่!! ด้วยความที่ไม่มันเนี่ยแหละ ทำให้ครีมตัวนี้ค่อนข้างจะเกลี่ยยากมาก คือยากจริงๆ ต้องเกลี่ยแล้วตบๆให้เข้าผิวค่ะถึงจะเนียน


          - L-glitathaione moist whitening lotion SPF50 PA+++ ตัวสุดท้าย ราคา 200 บาทค่ะ หลอดใหญ่มาก


            ทาแล้วบอกตรงๆเลยว่าขาวมาก ขาวเวอร์วังอลังการมาก มีชิมเมอร์ด้วยหน่อยๆ อีฟจะทาเฉาะวันที่ไปงานค่ะ เพราะไม่งั้นจะดูเวอร์เกินไป


            เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่มัน แต่เกลี่ยยากมาก คือต้องทานานมากกว่าจะเนียนได้ TT อีฟเลยอยากแนะนำว่าถ้าจะใช้ตัวนี้ให้ทาแค่วันที่เราอยากได้ความอลังการจริงๆก็พอ และต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นจะโป๊ะแน่นอน

            ครบแล้วค้ากับครีมทาตัวขาวทั้งหมดที่อีฟเคยใช้มา อยากบอกว่าทั้งหมดเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของอีฟเท่านั้นนะคะ บางคนทาแล้วอาจจะรู้สึกแต่ต่างกันเพราะผิวเราไม่เหมือนกันค้า ❤ ทีนี้เราจะมาดูกันว่าครีมทาตัวขาว 3 ตัวแรกในดวงใจอีฟมีตัวไหนบ้าง

          1 Dream om BB body spray SPF 50 ตัวนี้เอาไปเลย 9/10 อีฟชอบตรงที่ใช้ง่าย เกลี่ยง่าย แล้วคือกันแดดดี ไม่เป็นคราบ แต่ขอหักคะเเนนเรื่องกลิ่นนิดนึง กลิ่นเค้าจะแบบค่อนข้างคล้ายกลิ่นของพวกครีมกันแดด ออกเคมีหน่อยๆ
          2 SPW cream body UV ehite magic SPF50 PA+++ ตัวนี้ให้ 9/10 คะแนนเหมือนกันค่ะ ชอบที่ผิวดูไม่เวอร์ คนผิวแห้งแบบอีฟใช้ได้ แต่คนผิวมันต้องระวังนิดนึง
          3 fin DD cream 7 in 1 SPF50 PA+++ ให้ 8/10 คะแนน เพราะแอบเป็นคราบนิดนึง ต้องใช้ผสมกับพวกโลชั่นถึงจะเกลี่ยง่ายขึ้น
ชื่อสินค้า:   BB body lotion
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่