[SR] La Vela Khao Lak • พื้ น ที่ ค ว า ม สุ ข • ที่จะทำให้คุณอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่

ชีวิตดี๊ดี ที่ La Vela • พื้ น ที่ ค ว า ม สุ ข •
ที่จะทำให้คุณอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่...ลา เวล่า เขาหลัก



ลองนึกภาพตัวเองดูสิ!! เครื่องดื่มแก้วโปรด กางเกงว่ายน้ำสีสดใส ตัดกับพื้นหินอ่อนสีขาว และน้ำสีฟ้า นอนแช่น้ำในสระชิลๆ มันจะฟินแค่ไหนกันเชียว เหมาะสำหรับคนที่ชอบ Design ที่นี่ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ มีมุมเพียบ


La Vela เป็นชื่อ กลุ่มดาวใบเรือ การออกแบบอาคาร สระว่ายน้ำ รูปทรงสามเหลี่ยม ก็ได้แรงบันดาลใจ มาจากการเรียงตัวของกลุ่มดาวนี่แหละ ห้องพักทั้งหมดได้ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดการเดินทางที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ที่ La Vela

ด้วยทำเลที่เงียบสงบบริเวณหาดบางเนียงที่สวยงาม บวกกับบรรยากาศที่รายล้อมของธรรมชาติที่ลงตัว ทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนจริงๆ เพียงไม่กี่ก้าวจากที่พักก็ให้คุณได้สัมผัสกับชายหาดที่สวยงามแล้ว

La Vela Khao Lak เจ้าของคือบญถาวร เรื่องวัสดุและการก่อสร้าง หมดห่วงไปได้เลย คนออกแบบภายนอกคือคนที่ออกแบบ ฮิลตันพัทยา  วิรันดา พัทยา และ คาซ่า เดอ ลาฟรอล่า ทีมตกแต่งคือทีมเดียวกันที่ตกแต่งให้ โฟโต้ โฮเทล ไฮไลท์ อย่างแรก La Vela คงหนีไม่พ้นเรื่องสระว่ายน้ำ เป็นกระเบื้องพิเศษจาก อิตาลี่ ไฮไลท์ของห้องน้ำ คือฝักบัวตัวละครึ่งแสนนี่แหละ

Welcome Drink ของที่นี่พิเศษจริงๆ เป็นชาพื้นเมืองผสมกับน้ำเบอรี่ต่างๆ ใส่มาในขวดแก้ว เสิร์ฟพร้อมกับผ้าเย็น ให้ได้คลายร้อน คลายเหนื่อยจากการเดินทาง สดชื่นสุดๆ



ที่ La Vela ห้องพักมีทั้งหมดถึง 181 ห้อง แบ่งเป็น 5 Room Type

1. ห้องดีลักซ์ พูลไซด์ (Deluxe Poolside) 52 ตารางเมตร
2. ห้องดีลักซ์ โอเชียนไซด์ (Deluxe Oceanside) 57 ตารางเมตร
    (ใกล้หาด บางห้องมองเห็นทะเล)
3. ห้องแฟมิลี่ (Family Room) 52 ตารางเมตร, สำหรับ 4 ท่าน
4. ห้องพูล แอคเซส (Pool Access Room) 57 ตารางเมตร
5. ห้องพูล แอคเซส แกรนด์ (Pool Access Grand) 57 ตารางเมตร
    (ใกล้หาด เป็น Pool Access เชื่อมต่อกับสระใหญ่)


ห้องที่เราพักคือห้อง Deluxe Oceanside เปิดเข้ามานี่เท่ห์มากๆ กับฉากด้านหลังแสดงแผนที่การเดินทางเรือสมัยโบราณ ที่นี่ค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในทุกตารางนิ้วจริงๆ


เตียง Super King Sized ขนาด 7 ฟุต นุ่มกำลังดี เป็นเตียงที่ดูดวิญญาณเลยก็ว่าได้ เพราะนอนหลับยาวไม่อยากตื่นเล๊ยยย!!
Sofa Bed โซฟา สามารถปรับนอนเป็นเตียงเสริมได้เลย



ห้องน้ำจะกว้างไปไหน เด็ดตรงที่มีอ่างล้างหน้า 2 ฝั่ง นี่หละ สวีทน่าดูถ้ามากับแฟน


ไฮไลท์ของห้องน้ำนี้ คือฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนนี่แหละฮะ ในฝั่ง Oceanside ใช้ฝักบัวแบบนี้ทุกห้องเลย ข้อดีคือการควบคุมอุณหภูมิของน้ำ แรงดันน้ำ และลูกเล่นของมัน ที่ปล่อยน้ำผ่านฝักบัวได้หลายแบบ ฟินอะไรเบอร์นี้


ระเบียงด้านนอกค่อนข้างกว้างเลยครับ แถมมีอ่างขนาดใหญ่ทุกห้อง แช่น้ำสบายๆ กันเลยทีเดียว


ไฮไลท์ เด็ดของ La Vela คงหนีไม่พ้นสระว่ายน้ำ พื้นสระเป็นกระเบื้องพิเศษจาก อิตาลี่ สระที่นี่ลึกเพียง 120 cm. แช่ตัวสบายๆ ไม่ต้องกลัวสำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น ทั้งสองสระ ถูกเชื่อมด้วย Miner's Bar เปิดให้บริการเครื่องดื่ม สำหรับคนที่มาเล่นน้ำ หรืออยากมานั่งดื่มชิลๆ



Kokulo Beach Club ถือว่าเป็นบีชคลับแห่งแรกและแห่งเดียวในเขาหลัก บรรยากาศดีมากๆ เหมาะสำหรับมานอนเอนตัวเอกเขนก อาบแดด ดื่ม ชิลๆ ริมทะเล


เมนูที่อยากแนะนำเลยสำหรับที่ Kokulo Beach Club คือ พิซซ่า อร่อยมากมาย สั่งมาลองดูไม่ผิดหวังแน่นอน ตอนนั้งทานอยู่ เชฟ ของที่นี่แอบมากระซิปว่า รุ้มั้ยเตาพิซซ่าแบบนี้ มีที่แรกและที่เดียว ในพังงาเลยนะ ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการกินเข้าไปอีก


ตอนนี้ Kokulo Beach Club ถูกใช้เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมไปก่อน เพราะห้องอาหารหลักของ La Vela นั้นยังไม่เสร็จดี


อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ไลน์อาหารยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่โดยรวมก็ถือว่าครบ มีความชอบ Egg Benedict ของที่นี่เป็นพิเศษ


ดึกๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหิวเพราะมีรูมเซอร์วิส ด้วยนาจา ให้บริการจนถึง 22.00 น.


Seafood Grill มาแล้วต้องสั่ง เพราะมันฟินมาก สดสุดๆ น้ำจิ้มฟินเว่อร์


ขอบคุณครับ
ฝากไปติดตามกันต่อได้ที่เพจกันนะครับ
www.facebook.com/igoseeit
ชื่อสินค้า:   LA VELA KHAO LAK
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่