[SR] [รีวิว] การจัดการน้องหนิม! ตอน2 : สหายพ่อบ้านใจกล้า มิตรแม่บ้านมือฉมัง

ครั้งนี้ก็ยังเลือกไม่ถูกอยู่ดีว่าจะCR หรือ SR แต่ไหนๆแม้จะจ่ายตังซื้อมันแต่มันก็เพื่อนเราก็ลงเป็นSRเหมือนเดิมนี่แหละเนอะ

จากที่รีวิวไปก่อนหน้านี้ ในเรื่อง [รีวิว] การจัดการน้องหนิม! ที่ผมได้ทำการทดลองน้ำยา2จาก3ตัวที่เจอในท้องตลาด(2ตัวหาซื้อได้ทั่วไป อีก1เพื่อนผมมันเอามาขาย)ในการ"แปลงสนิม"
และจากครั้งที่แล้วผมได้ทิ้งทายไว้ว่า เจ้าน้ำยาแปลงสนิมOxeoนี่มันไม่ใช่แค่แปลงสนิม แต่มันยังเอามาทำความสะอาดได้ด้วย(ว่าแต่คราวนี้เหลือรีวิวตัวเดียวแล้ว มันจะผิดกฎไหมอ่ะ ก็ตัวอื่นมันทำเรื่องนี้ไม่ได้นี่หว่า...)

พอดีมีเวลาว่าง วันนี้ผมเลยกลับมาตามคำสัญญาที่ให้ไว้ มาต่อตอนสองในส่วนการทำความสะอาดที่มันโฆษณาว่าอเนกประสงค์นักหนา ไหนดูซิ้จะทำได้อย่างว่าจริงเหรอวะ... ชื่อตอน : พ่อบ้านใจกล้า แม่บ้านมือฉมัง


อย่างที่บอกไว้ในตอนที่แล้วว่ามันสามารถทำความสะอาดคราบน้ำคราบหินปูนบนกระเบื้องในห้องน้ำได้ และระหว่างที่ทดลองเรื่องคราบสกปรกบนกระเบื้องและยาแนวได้(ดูตอนแรก) ซึ่งงานนั้นโอเคคุณยิ้มชนะมันทำได้จริงตามที่โม้ไว้ แต่สายตาดุจเหยี่ยวผมก็ดันเหลือบไปเห็นคราบปูนซีเมนต์เปื้อนบนกระเบื้องพอดี แล้วเจ้าน้ำยานี้มันโม้ไว้ว่ามันสามารถขจัดคราบปูนซีเมนต์ที่เลอะบนสีรถได้ แต่รถผมมันยังไม่ได้ไปลุยไซท์งานที่ไหนเลยไม่มีที่ให้ลอง เอาวะลองกะเองนี่แหละเจ้าผนังห้องน้ำ(ห้องเดิมกับที่คราวที่แล้วให้ดูเรื่องคราบบนผนังนั่นแหละ ขอบคุณที่เป็นหนูทดลองให้เป็นอย่างดี สัญญาว่าหลังจากลองหมดแล้ว จะทำความสะอาดยกห้อง แต่วันนี้ยูว์เป็นหนูทดลองให้ไอก่อนนะ โอเค๊!?... แต่ไม่รู้เมื่อไหร่นะ ฮ่าๆๆๆ)

รอช้าอยู่ใย ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลย...
อุปกรณ์ที่ใช้ในวันนี้ (ลืมถ่ายรูป งัวเงียอยู่)
1. น้ำยาOxeo
2. แปรงหัวบานที่ไม่ใช้แล้ว ทำความสะอาดตากให้แห้ง ไม่งั้นเดี๋ยวเหม็นขี้ฟัน (ถ้าพื้นที่ใหญ่ๆหน่อยก็ใช้แปรงขัดพื้นหรือสกอตไบรท์ก็ได้ ใหญ่หน่อย เอาแปรงสีฟันขัดกว่าจะทั่วตาเหลือกพอดี)
3. ที่ใส่น้ำยา (งานนี้ก็ใช้ฝาเหมือนเดิม เพราะลองพื้นที่เล็กๆ)
4. มือ (สองมือเรานี่แหละ หรือจะยืมมือคนอื่นได้ยิ่งดีใหญ่555)
5. เศษซากอารยะธรรมที่หลงเหลือ(เศษปูนบนกระเบื้องห้องน้ำ)

เอาอันเล็กๆก่อน... เราต้องเริ่มจากจุดเล็กๆ สองตุ่มน้อยๆ ขนาดประมาณ5มิล... (ดูรูปข้างล่าง)
ซึ่งถ้าคราบปูนติดสีรถน่าจะเป็นคราบบางๆแบบสองตุ่มนี้แหละ ไม่ได้มาเป็นก้อนๆ เพราะรถมักจะวิ่งอยู่ (อารมณ์แบบสะบัดแปรงทาสีใส่กระดานนั่นแหละ)
วิธีการจากใบคู่มือก็ง่ายๆ มันบอกว่าให้พื้นผิวแห้งๆ แล้วก็ทาถูทาถูด้วยยาหม่องตราถ้วยทอง เอ่อะ...ไม่ใช่ ด้วยน้ำยาOxeoนี่แหละ เราก็ทาไปๆ พร้อมกับใช้แปรงหัวบานๆค่อยๆขัดๆถู
พอน้ำยามันเริ่มโดนเศษปูน โอโหเฮะ... ฟองปุดสิ่ครับ อารมณ์ประมาณเม็ดฟู่ๆ ซักแป้ปไอ้ที่ปุดๆก็เริ่มบางลง เอาแปรงถูๆใหม่ๆ ก็ฟู่ๆใหม่ (มีความสนุกสนาน ตื่นเต้น... แต่จะตื่นเต้นทำไมวะ ก็ใบแนบมันก็เขียนไว้ว่าจะมีการเดือดของปูน แม่มเขียนซะน่ากลัวเชียว)
ขัดถูๆอยู่ซักไม่เกินนาที.... โค้ววววว มันหายไป กระเบื้องก็ยังคงอยู่ดีมีสุข...

ใจฮึกเหิม โมเมนตั้มกำลังมา... หันไปมองที่พื้นกระเบื้อง... จั๊กหน่อยมะ วงใหญ่ใช่ย่อยนะเรา...

โอ้วพระเจ้าจอร์จมันใช้ได้... สุดติ่งกระดิ่งแมว...
ว่าแล้วก็... รุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง ลองสู้กับก้อนใหญ่มันซะเลย... ตุ่มเบ้งมากและหนามาก ติดแน่นโคตรๆ พยามแกะแล้วก็ไม่ออก อย่าได้แคร์...
สู้ไม่สู้... ระดับนี้ไม่มีถอยอยู่แล้ว...
ทำเช่นเดิม เอาน้ำยาทาถูทาถูๆ แต่...
.
.
.
อิตุ่มนี้มันใหญ่แท้ 10นาทีผ่านไป หายไปน่าจะครึ่งนึงแค่นั้น... ไม่ทันละต้องรีบไปทำงาน... เอาน้ำราดๆๆ จะได้หยุดปฏิกิริยา(ใบแนบมันว่าไว้)
พอเอาน้ำราด มันก็หยุดปุด... สะบัดตูดไปทำงานดีกว่า... บรัย...

วันที่สองเอาใหม่... มีเหรอจะยอมแพ้ ทำต่อสิครับ(ทำตอนเช้าเพราะห้องน้ำจะแห้ง) ทาถูๆเช่นเดิม วันนี้ตื่นเช้าหน่อย เพราะเห็นจากเมื่อวานแล้วว่าเจ้าตุ่มหนาๆนี่ไม่ยอมศิโรราบเราง่ายๆเป็นแน่แท้... ทำวนไปค่ะ... ทาถูทาถู...
รูปข้างล่างนี่เอามารวมทีเดียวเลยนะ จะได้ไม่ต้องดูรูปเยอะ จากรูปนี้คือจาก 2เช้ารวมกันเลย

20นาทีผ่านไป อุว๊ะ... เนียนกริ๊บ ยิ้ม
ยิ่งดูความแตกต่างของแผ่นที่ทำความสะอาดกับแผ่นที่ไม่ได้ทำ เอ่อออออ....นี่มันสะสมอะไรไว้บ้างวะเนี่ย.... โสโครกแท้ 555

แต่ๆๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเตือนนะครับว่าอย่าให้น้ำยานี่โดนยาแนวตรงๆนานนักนะครับ เพราะยาแนวก็เป็นปูน... มันก็ปุดๆๆกับยาแนวด้วย 555 (อ้ายคุณเพื่อนเมิงไม่บอกกรุก่อนวะ หรือกรุโง่เองที่ไม่รู้ว่ายาแนวเป็นปูน ก็เดียวนี้เห็นเค้าเขียนกันว่า กาวยาแนว ใครจะรู้ว่าเมื่อก่อนมันคือปูน(หรือตอนนี้มันก็ปูนแต่เปลี่ยนชื่อเรียก) แต่ในรูปนั่นที่เห็นเป็นช่องๆของยาแนวนี่ต้องบอกว่ามันเป็นร่องเก่านะครับ มันเก่าแก่มากแล้ว อายุอานามน่าจะเกิน20ปีละ ร่องยาแนวบางเส้นมันลึกแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ถ้าไปซูมดูก็จะเห็นซากอารยะในร่องด้วย ไม่ใช้ว่าผมเพิ่งไปปุดๆจนมันหายไปหมดนะ อย่าเข้าใจผิด)

แต่เดี๋ยวก่อน...ทางแก้ก็ง่าย เพราะใบแนบมันเขียนไว้ว่า... "น้ำยาจะหยุดปฏิกิริยาด้วยน้ำเปล่า และ ผิววัสดุที่ทำต้องแห้ง..."
งั้นก็หยุดง่ายๆ ก็แค่ทำให้ยาแนวเปียก คอยเอาน้ำหยอดๆ เจอจากน้ำยามันไป ก็จบ...


แต่... ยัง ยัง ยังไม่หมด....
ช่วงของฝากนักกอล์ฟ (ก็ล่อทดลองทำซะดึก มืดตึด เวลาเดียวกับรายการนี้เลย ต้องใช้แฟลชถ่ายขนาดนี้)
"คราบเกลือ" เป็นอีกข้อที่ผมก็อยากลอง เพราะคราบเกลือบนล้อแม็กซ์ก็เป็นเรื่องที่เหล่าพ่อบ้านใจกล้าสายซิ่งอย่างเราๆก็มักจะมีเรื่องปวดหัวหลายครั้ง และทำให้รถที่เรารักดูหม่นหมองลงไปขนัดตา โดยเฉพาะพวกซื้อของเก่า-ล้อเก่า(อย่างผมอย่าหวังว่าจะซื้อของใหม่ มือสองทั้งคัน) แต่ผมก็ไม่มีล้อที่เป็นคราบเกลือให้ลอง แต่พอดีไปเจอpitching wedgeที่วางตากลมไว้ไม่ได้ดูแล คราบเกลือมันก็ขึ้นที่ก้านเหล็ก... เอาสิ่วะ ลองดู...
งานนี้ผมเล่นง่ายๆเลย เอาน้ำยาใส่มือ(ก็เพื่อนมันว่าไม่กัดมือไม่กัดผิว บลาๆๆๆก็เลยลองซะ...) แล้วเอามือลูบไล้ๆๆ พอน้ำยาโดนก้าน ด้วยความที่อยู่ใกล้เลยได้กลิ่นนิ้ดหน่อย แต่ไม่ถึงกับฉุนนะ ตอนถูสัมผัสแรกคือสากๆมือ แต่พอรูดไปรอบสองนี่... ลื่นปรื้ดเลย... พยามๆส่องๆดูเดาว่าน่าจะออกแล้ว(มันมืดอ่ะนะเลยต้องเดาเอา)  ก็เอาไปล้างน้ำเลย... ผลที่ได้ก็... ใสๆ วัยรุ่นชอบ งามกิ๊งเหมือนใหม่... ยิ้ม

น่าจะหมดแล้วมั้งเนี่ย เหลืออะไรอีก ใครอยากให้ลองอะไรอีกบอกนะครับ ถ้ามีจะเอามาทดลองให้ได้ดูกันอีก...

สุดท้ายให้คะแนนมันหน่อย ต่อจากคราวที่แล้วที่ให้คะแนนความหลากหลายในการใช้งาน 4.5
ผมขอให้เท่าเดิมละกัน เพราะมันก็ทำปฏิกิริยากับยาแนวนี่ถ้ามันไม่ทำปฏิกิริยานี่จะให้5เต็มเลยจริงๆเพราะมันไม่ทำร้ายกริ๊บบนไม้กอล์ฟผมซึ่งเป็นยาง แต่โดยรวมมันก็สามารถทำได้จริงในทุกหัวข้อที่ทำการทดสอบไม่ว่าจะ
1. ขจัดคราบสนิมผิวบนโครมเมี่ยม, 2. ทำความสะอาดคราบบนกระเบื้องห้องน้ำและยาแนว, 3. ขจัดคราบเขียวบนเหรียญ (จากการทดลองในตอนแรก)
หรือ 4. สลายปูนบนกระเบื้อง(สีรถ) และ 5. ทำความสะอาดคราบเกลือบนก้านเหล็กชุบโครมเมียม(ก้านไม้กอล์ฟ)
ซึ่งส่วนตัวพอใจมากกับราคาที่จ่ายไป ตอนนี้ที่ผมคิดว่าน่าจะเอาไปใช้ได้อีกที่คือ... พวกคราบน้ำบนกระจก เห็นบ่อยมากพวกตามคอนโดจะเป็นคราบขาวๆ หรือตามกระเบื้อง หรือบนรถที่ไม่ค่อยได้ดูแล เดี๋ยวถ้าผมเจอที่ไหนจะทดลองให้นะครับ

เพียงเท่านี้ผมเชื่อว่าทุกคนจะมีความสุขและสนุกกับงานบ้านขึ้นอีกเยอะ เพราะว่ามันจะช่วยให้คุณเบาแรงได้อย่างดี

สุดท้ายมันฝากโฆษณาตรงๆ ไม่อ้อมค้อม ช่วยมันหน่อยละกันนะ...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล. ถ้าใครมีน้ำยาทำความสะอาดที่อยากให้รีวิวชนกับเจ้านี่เรื่องไหนลองบอกมาได้นะครับ ถ้ามีกำลังทรัพย์พอและพอหาได้จะเอามารีวิวกันอีกรอบครับ
อ่ะ : อันนี้สรรพคุณมันลองดูว่ามีตัวไหนอยากให้ลองกับอะไร(ขอเบลอเบอร์โทรมันจะได้ไม่เป็นการโฆษณา)


สวัสดี ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   น้ำยาแปลงสนิม Oxeo
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่