[CR] หนีกรุงขึ้นดอยเที่ยวบ้านไร่กาแฟ หมู่บ้านแห่งสายหมอก ดอยสวนยาหลวง จ.น่าน อารมณ์แบบ อินดี้ๆ

กระทู้นี้เราจะมาบอกต่อ สถานที่ท่องเที่ยวแบบสายลุยย บวกกับความฟินนนท่ามกลางสายยหมอกก บน ดอย สวนยาหลวงง จังหวัด น่าน .ให้ชมมม นะคร้าาา
  
D A Y TRIP /22 /06/60 วันที่สาม @ น่าน สันเจริญ




....หลังจากที่เรารีวิว สถานที่ ท่องเที่ยว  จ.พะเยาไปแล้ว กระทู้นี้ จะมารีวิว ความฟิน และความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ ในช่วง ฤดูฝน บน ดอยสวนยาหลวง หมู่บ้าน สัญเจริญ จ. น่านนน   กันเลยยย รอหน่อยยนะค่ะ กำลังง อัพรุป คร้าาา


รเดินทางค่อนข้างนานพอสมควร  แต่ก้ไม่นานมากคาะ ปนะมาณ 1 ชั่วโมง ค่ะ จาก ภูลังกา

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทาง
-ไฟฉาย
-ยาประจำตัว
-ยากันยุง
-แบตสำรองไฟ  ชาจมือถือ เพราะที่พักไม่มีปล๊กหรือ ไฟฟ้า
นอกจากจะมีแค่แบตเตอร์รีไฟฟ้าเท่าน้น ค่ะ.
-ตัวและหัวใจ
-กางเกงขายาว
-เสื้อแขนยาว
-กล้อง
-ขาตั้งกล้อง. เผื่อ ชมดาวตอนกลางคืน.

กิจกรรมที่สามารถทำได้บนดอยคือ ..
-เที่ยวน้ำตก
-ชมทะเลหมอก
-เก็บแสงสวยๆยามเย็น
-ชมพระอาทิตย์ขึ้น
-ชมดาวว ยามค้ำคืนนน
-ชิมกาแฟและลิ้มลองรสชาติแบรนด์ใหม่ จาก พี่กริช  (อิอิ)
-เดินป่า  

เป็นต้น

วิธีการเดินทาง

นั่งรถเมล์สาย น่าน- เชียงราย มาลงที่หน้า โรงเรียนน้ำโมง ปางสา.. บอกกับคนขับรถ....แล้วจะมีไกด์มารับที่ปากทางค่ะ ไกด์ชื่อ พี่ กริช .. ลักษณะเด่น เป้น ผช ตัวเล็ก ๆ ค่ะ แต่ไกด์เป้นคนเฮฮาา ไว้ใจได้ค่ะ 5555 (เป็นคนรู้จัก) หากมาเป็นแก๊งค์  เหมาทริปนี้ ได้ค้ะ ราคา 2900 บาท  คือ  ค่าส่งรับไปกลับ และหากมาหลายคนก้เบากระเป๋าหน่อย ก้ตกคนละไม่กี่ร้อย หากมาหลายคนค่ะ ...

ติดต่อ เที่ยวขึ้นดอย ที่ พี่ กริชที่เพจ ท่องเที่ยวดอยสวนยาหลวง  :[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ปล.... สามารถใช้รถยนต์ส่วนตัววิ่งเข้ามาใน หมู่บ้านได้ .

  และ สามารถรองรับ นักท่องเที่ยวเหมาทริป นี้ขึ้นดอยท่องเที่ยวได้ 2-10คน ต่อ ทริปขึ้นไป
หรือมากกว่านั้น สามารถติดต่อ สอบถามกับไกด์ นำเที่ยว
ทางเพจทางเฟสบุ๊คได้ค่ะ .. เดียวจะทิ้งลิ้งค์ไว้ด้านล่างค่ะ สำหรับช่องทางการจองทริปในแต่ละรอบ..

ทริปนี้เป็นอีกทริปหนึ่งที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางสวนไร่กาแฟและอยู่ใกล้ชาวเขา ชนเผ่าเย๊า หรือชนเผ่าเมี่ยน ใน หมู่บ้าน สันเจริญ. หมู่บ้านที่นี่อยู่กันเป็นครอบครัว 300 หลัง เป็น หมู่บ้านที่น่าอยู่ เล้กๆๆ หากได้มาสัมผัสที่นี่ก้จะได้หลงรักที่นี่ด้วยจน ไม่อยากกลับบ้านเลยแหละ ^^



            เมื่อมาถึงก้ถ่ายรูประหว่างทางจะเห็นได้ว่า บรรยากาศที่นี่ยอดเยี่ยม ค่ะ วิวสวยด้วย ระหว่างสองข้างจะมี สาวๆ ชาวบ้านนั่งปักผ้าเมี่ยน.. ให้เห็นในทุกๆ หลัง นี่คือ เอกลักณ์ ของ ชาวเมี่ยน คือการนั่งปักผ้า ..

ปล. ทริปนี้ มีบล้อกเกอร์ เพจ ร่วม ทางกับเราด้วย ซึ่งงมีสองคนเท่านั้น ที่มาเที่ยว ครั้งนี้ โดยไม่นัดหมาย เพราะไม่รุ้ตักกันค่ะ 555 แต่ดีใจที่ยังมีเพื่อนร่วมทางขึ้นดอยด้วยกัน



เราขออากู๋คนนี้ ถ่ายรูปและนั่งเขียนรูปให้อากู๋แกด้วย (อากู๋ แปลว่า ย่า,ยาย ใน ภาษาเมี่ยน )









อีกจุดสำคัญ ของที่นี่...ที่ต้องเยือนน  ไกด์ หรือ พี่กริช เป้น คนนำเที่ยวครั้งนี้. ก้ได้พาเราไปเยี่ยมเยียน โรงคั่วกาแฟ และ ร้าน กาแฟ เล้กๆ ของพี่กริชเองง.... ใครหลงไหลเรื่องกาแฟ แและ คอกาแฟห้ามพลาดเลยค่ะ ยิ้ม)) เพราะกาแฟ ที่นี่อร่อยมาก ชงเอง คั่วเอง ทำเอง ถือว่า ลงตัวสุดๆๆ และกินฟรี อิอิ.







กาแแฟอร่อยยมาก ค่ะ ยิ้มยิ้มยิ้มยิ้มยิ้ม


...เวลา  13:00 น. เราก้เตรียมตัววขึ้นไปดอย( สันเจริญ ) เราจะพักกันบนดอยท่ามกลางงสวนไร่กาแฟ เลยค่ะ   ทางการเดินทางค่อนข้างจะ  แอดเวนเจอร์ หน่อยๆๆ ค่ะ 555. สนุกค่ะ ถ้านั่งงข้างหลังรถกระบะ  ยิ้ม.เพราะวิวสวยมาก






และนี่ก้คือที่พักบนดอยค่ะ . คอนกลางงงคืนนอากาส หนาวเย้น มากค่ะ นอนหลับสบายยมาก อากาศ ที่นี่





.......วิวที่นี่จะสวยมากค่ะ อยู่ท่ามกลางไร่ต้นกาแฟ......







หลังจากถึงที่พักแล้ว ก่อน ค่ำ เราก้เริ่มทำอาหารลงมือเก็บผักทำอาหาร มาทำอาหาร ก่อน ชมพระอาทิตตกดินน บนยอดเขาอีกด้วย  ..





และหลังจากนั้น เวลา 4:30  เกือบ 5โมง เย็น ก้ไปดู พระอาทิต ตกดิน กันค่ะ
ชื่อสินค้า:   เที่ยวน่าน. ท่องเที่ยวไทย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่