กำลังจะลงทุนเปิดร้านใหม่ อยากทราบว่าเศรษฐกิจของประเทศเราตอนนี้เป็นยังไงครับ

คือเท่าที่อ่านพันทิปมา เห็นหลายคนบ่นว่าเศรษฐกิจไม่ดี บริษัทหลายแห่งปลดพนักงานออก ร้านค้าต่างๆ เจ๊ง ปิดกิจการกันไปเยอะมาก พวกที่มาเปิดใหม่อยู่ได้ไม่ถึง 6 เดือนก็พับเสื่อแล้ว แม่ค้าในตลาดนัดก็บ่นว่าขายไม่ดี ธนาคารสาขาย่อยในตัวอำเภอ ก็ปิดหลายเจ้า เช่น กรุงไทย ธนชาติ
จึงอยากทราบจากปากของเพื่อนๆสมาชิกว่า เป็นอย่างไรกันแน่ ยังอยู่ดีกินดี หรือลำบากยากเข็นขึ้นหรือไม่
ดูข่าวเศรษฐกิจตอนเย็น ก็รายงานว่าเศรษฐกิจโตเอาๆ มันจริงหรือเปล่า ทำไมมันขัดกับสิ่งที่เห็นจากผู้คนในสังคม

ผมปฏิเสธไม่ได้ว่า บ้านของผมก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันจากการจัดระเบียบ โควต้าและราคาสลากของรัฐบาลนี้ จากรายได้เดือนละเกือบแสน ตอนนี้เหลือไม่กี่พัน แต่ที่แน่ๆ นายทุนหลายๆวงการหายไปเยอะในรัฐบาลชุดนี้

เอาละ ผมไม่อยากคิดเองเออเอง ผมถามเอาจากปากของเพื่อนๆสมาชิกเองเลยดีกว่า ว่ามันเป้นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย หรืออยู่ยากขึ้น แล้วผมจะวิเคราะห์และสรุปจากโดยเฉลี่ยเอาครับ

ปล.คนที่ทำงานราชการ ผมให้ของดออกความเห็นนะครับ เพราะรายได้ของคุณมีความมั่นคง จนอาจไม่ได้รับรู้ถึงสภาวะของเศรษฐกิจ ยกเว้นคนที่ครอบครัว/ทางบ้าน ทำค้าขายร่วมด้วย สามารถตอบได้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่