[CR] รีวิวครีม 5 กันแดดเวชสำอาง สาวผิวแพ้ง่าย ชอบทำเลเซอร์ อันไหนโอ..ไม่โอ ลองมาดู

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่า คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ราเป็นผู้หญิงที่อยากสวยและใจร้อน เลยชอบทำเลเซอร์บ่อย แบบเดือนละครั้งอะไรแบบนี้ เพราะว่ามันเห็นผลเร็ว เรื่องหน้าใส ลดริ้วรอยต่างๆนาๆ หลังทำเสร็จคุณหมอก็จะแนะนำว่าห้ามโดดแดด มันจะแสบหน้า (แต่บางทีมันก็เลี่ยงไม่ได้) คือว่าต้องดูแลหน้าดีช่วง 1-2 อาทิตย์แรก และเราเป็นผิวแพ้ง่าย ก็ต้องดูแลให้มากกว่าคนอื่น เลยต้องเปลี่ยนครีมกันแดดมาใช้เป็นแบบเวชสำอาง แบบที่กันแดดได้ดี และจะเลือกแบบไม่มีสารเคมี หรือให้น้อยที่สุด เพื่อปกกันการระคายเคืองของผิว เลยจะมารีวิว 5 ตัวที่เคยใช้ ว่าตัวไหนโอ ไม่โอ ให้ดูกันค่ะVichyIDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50


สรรพคุณ : ครีมกันแดดที่มีเทคโนโลยี Mexoryl SX & XL เพิ่มประสิทธิภาพดูดซับความมัน ปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB ได้ถึงระดับเสต็มเซลล์ ด้วยค่า SPF 50 เหมาะสำหรับผิวมัน และผิวบอบบางแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ ด้านผิวหนัง มีกลิ่นหอม ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
เนื้อครีม /การซึม : เนื้อครีม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่รู้สึกแอบเกลี่ยยาก และค่อนข้างหนักผิว
ประสิทธิภาพในการกันแดด : ตัวนี้กันแดดได้ดีเลยนะ เวลาออกแดดไม่มีแสบหน้า
กันน้ำ / กันเหงื่อ : กันได้ดี ไม่เป็นคราบ
หลังใช้โดยรวม / เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแค่ไหน : ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ไม่เปลี่ยนสี เลยใช้แล้วหน้าไม่วอก แต่รู้สึกว่าหนักหน้า ระหว่างวันรู้สึกเหนอะๆ  เครื่องสำอางแอบลอยเบาๆช่วงตอนบ่ายๆ หรือโดนแดดแรงๆ ถามว่าตัวนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมั้ย เหมาะนะ เพราะว่ามันบอบบาง ใช้แล้วไม่คัน ออกแดดไม่แสบหน้า แต่เราใช้แล้วแอบมีสิวอุดตันเบาๆ
ความคุ้มค่า : มันอุดตันอ่า เลยขอบายดีกว่า แต่ถ้าใครไม่มีปัญาเรื่องสิวๆ อาจจะชอบก็ได้

Eucerin SUN Acne Oil Control Dry Touch SPF50+ PA+++


สรรพคุณ : ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพการปกป้องสูงสุด เหนือกว่า SPF และ PA ด้วย ออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ ช่วยลดฝ้าแดดฝังลึก พร้อมคาร์นีทีน ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ลดสาเหตุสิว เนื้อเจลครีม ครายทัช เนื้อแมทแห้งบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ทิ้งความมันวาว
เนื้อครีม /การซึม : เนื้อเจลครีม กลิ่นหอมอ่อนๆ ลื่นๆ เกลี่ยง่าย ซึมไวมากจ้าตัวนี้
ประสิทธิภาพในการกันแดด : กันแดดได้ดี ออกแดดตอนเปรี้ยงๆไปซื้อข้าวตอนกลางวันก็ไม่มีแสบผิว
กันน้ำ / กันเหงื่อ : ไม่ค่อยกันน้ำนะ เพราะตอนทดสอบหยดของน้ำเป็นสีขาวๆขุ่น แสดงว่าเนื้อครีมหลุดออกมาก (ในภาพอาจมองเห็นไม่ชัด)
หลังใช้โดยรวม / เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแค่ไหน : ชอบตัวนี้เพราะว่าครีมมันซึมไวมาก บางเบา ซึมไปกับผิวเร็วมากอย่างที่บอก ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น ไม่วอก แต่ไม่ค่อยคุมมันระหว่างวัน ถ้าใครมีมีปัญหาเรื่องหน้ามันก็ไม่ต้องซีเรียส
ความคุ้มค่า : ราคาค่อนข้างแพงเลย ถ้ามีเงินก็สู้ ถ้างบน้อยก็ลองมองตัวอื่น

Smooth E Physical white babyface UV Expert SPF50/PA+++


สรรพคุณ : ครีมกันแดด 100% Non-Chemical ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% คือ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ที่มีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี UVA/UVB ได้ 100% อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดเลือนฝ้า กระ ให้ดูจางลง ทำให้ผิวเนียน ขาว อ่อนเยาว์ มีวิตามินที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น แพทย์ผิวหนังแนะนำ ด้วยสูตร Extra Sensitive กันน้ำ กันเหงื่อ และกันแดดได้นาน 8 ชม.
เนื้อครีม /การซึม : เนื้อมูสสีเบจ เกลี่ยง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมไวเหมือนกัน
ประสิทธิภาพในการกันแดด : กันแดดได้ดีเลย เคยทาไปวิ่งมาราธอนตอนเช้า-กลางวัน หน้าไม่แดง ไม่แสบ
กันน้ำ / กันเหงื่อ : กันน้ำได้ดีเลย
หลังใช้โดยรวม / เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแค่ไหน : ตัวนี้เป็นแบบสีเบจ ทำให้หน้าเรียบเนียนดี แต่ไม่ถึงกับปกปิดได้ หน้าไม่เทา คุมมันได้ดี ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ไม่แพ้ ไม่คัน สิวต่างๆไม่มีขึ้น เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เราใช้ตัวนี้บ่อยสุด
ความคุ้มค่า : ถือว่าคุ้มค่ากับความดีงาม แต่หลอดเล็กไปนิดนึง แอบหมดไว

LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL N DRY TOUCH GEL-CREAM


สรรพคุณ : ครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสี UV อินฟราเรด และ มลภาวะ กันแดดผิวหน้าเนื้อเจลครีม เหมาะกับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย ควบคุมและดูดซับความมันบนใบหน้า สำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ผิวไวต่อแดด สูตรปราศจากพาราเบน ปราศจากน้ำหอม และกันน้ำ
เนื้อครีม /การซึม : เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย แต่รู้สึกว่าเหนอะหนะผิวเบาๆ
ประสิทธิภาพในการกันแดด : กันแดดได้ดีเหมือนกันเจ้าตัวนี้ นั่งมอไซต์ตากแดด ตากลม ไม่แสบหน้า
กันน้ำ / กันเหงื่อ : กันน้ำได้ดีเหมือนกันจ้า
หลังใช้โดยรวม / เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแค่ไหน : ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่มีสิวขึ้น คุมมัน กันแดดดี กันน้ำได้ แต่จะติดเรื่องความเหนอะหนะผิวเบาๆ
ความคุ้มค่า : หลอดจิ๋ว แต่ราคาปรี๊ดดดดมาก ถ้ามีเงินก็ลองสู้ดู

Provamed Sun SPF50+ Face PA+++


สรรพคุณ : ครีมกันแดด สูตร non chemical ปลอดสารเคมี ช่วยสะท้อนและปกป้องผิวจาด รังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 50+ PA+++ ที่เป็นสาเหตุของปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย สีผิวคล้ำและไม่สม่ำเสมอ Hyaluronic acid เติมเต็มริ้วรอยให้กับเซลล์ผิว เพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิว ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน และไม่มันวาว
เนื้อครีม /การซึม : เนื้อ Silky Base เกลี่ยง่าย แต่เหมือนมันไม่ซึมอะ ออกแนวเคลือบที่ผิวมากกว่า เลยทำให้ผิวลื่นๆ สามารถเป็นเมคอัพเบสได้
ประสิทธิภาพในการกันแดด : ถ้าตอนออกแดดแรงๆ มีแสบหน้าเบาๆอะ เหมือนเอาไม่ค่อยอยู่
กันน้ำ / กันเหงื่อ : กันน้ำได้ดี
หลังใช้โดยรวม / เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแค่ไหน : ชอบตรงที่มันสามารถเป็นเมคอัพเบสได้ ไม่แพ้ ไม่อุดตัน ไม่เป็นคราบ แต่ไม่ค่อยคุมมัน โดนแดดแรงๆมีแสบ แต่ถ้านั่งแต่อยู่ในออฟฟิศ และเป็นคนผิวแห้งน่าจะโอเค
ความคุ้มค่า : ก็ถือว่าโอเคอยู่นะตัวนี้

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่มีผิวหน้าบอบาง แพ้ง่าย แต่ครีมกันแดดเวชสำอางก็มีอีกหลายยี่ห้อน้า ยังไงก็ลองหามาลองใช้ดู แต่ถ้าตอนนี้ใช้อะไรที่ดีอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องเปลี่ยน จงใช้ต่อไป แต่ถ้าคนที่ผิวแพ้ง่าย แล้วยังไม่เจอครีมกันแดดที่ยังไม่ใช่ ก็ลองเลือกเป็นแบบเวชสำอาง มันจะรู้สึกใจชื้นกว่า แต่ยังไงก็ลองดูน้า ^^
ชื่อสินค้า:   ครีมกันแดด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่