[spoil alert] อ่านมือเหนือเมฆในนิยายไทยรัฐ รู้สึกคล้ายเพชรพระอุมายังไงไม่รู้แฮะ

เราเตือนแล้วนะ กระทู้นี้มีการเปิดเผยเนื้อหาละครล่วงหน้า ใครไม่อยากโดนสปอยล์ กดปุ่ม X ที่มุมขวาบนด่วนๆ

คือมือเหนือเมฆตอนแรกเราก็คิดกันว่าเป็นละครแนวเจ้าพ่อสู้กัน แอบหวั่นใจนิดหน่อยเพราะปกติช่องเจ็ดไม่ค่อยทำละครแนวนี้ แต่พอออกมาแล้วเน้นบู๊เป็นส่วนใหญ่ กับเรื่องคำพูดให้แง่คิดต่างๆของตัวละครแล้วก็ถือว่าหาทางออกในการนำเสนอได้ฉลาดนะสำหรับเรา ส่วนเนื้อเรื่องต่อๆไปจากที่ได้ฉายไปแล้ว ก็คงเป็นการพิสูจน์ตัวเองของจอม ว่าทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจดี พ่อจอมสู้ๆนะ

และยังมีเนื้อเรื่องส่วนที่ทุกคนสงสัยว่า อ้าว มีด้วยหรอ คือการตามหาขุมทรัพย์ทองของขุนโจรอะแวสะดอทาเละ เราอาศัยอ่านนิยายไทยรัฐไปด้วยอ่ะนะ ช่วงออกหาทองนี่คาดว่าคงจะเป็นช่วงปลายเรื่องแล้ว มีเข้าป่า แกะรอย อาถรรพ์ป่าอะไรยังงั้นซะด้วยแหละ ซึ่งจากวิธีการนำเสนอละครตอนที่ผ่านๆมา พอรวมกับเนื้อหาตอนเข้าป่าแล้ว กลิ่นอายเรื่องเพชรพระอุมาเริ่มเข้าจมูกเราแล้วนิดหน่อย ถ้าใครไม่แคร์เรื่องสปอยล์(เราเองเป็นคนนึงที่ไม่แคร์สปอยล์ เพราะถือว่านั่งอ่านกับนั่งดูการแสดงได้เห็นนักแสดงแบบเป็นๆมันต่างกันเยอะ) อยากชวนไปอ่านด้วยกัน หลายๆคนคาดหวังว่าค่ายไนน์บีเวอร์น่าจะเป็นค่ายที่คุมโปรเจ็กต์เพชรพระอุมา เพราะงั้นถ้าในมือเหนือเมฆมีตอนเข้าป่าหาทองให้ได้ดูกันจริงๆเราว่าก็น่าดู เดี๋ยวจะไปเรียกเพื่อนมาดูด้วย เผลอๆถ้าทำได้ดีคงทำให้คนดูบรรเทาอาการลงแดงเนื่องจากความหวังในการได้ดูเพชรพระอุมาที่เป็นละครได้บ้าง 555

จะว่าไปเนื้อเรื่องจริงๆไม่ได้เหมือนซะทีเดียว เรายังขัดใจตรงที่ว่าละครเข้าป่าของช่องหลายๆเรื่องก็ยังมีการยิงต่อสู้กันระหว่างกลุ่มคน ยิงกันในป่า แต่เพชรพระอุมาไม่มีการต่อสู้กันระหว่างกลุ่มคนแล้ว สู้กับสัตว์สู้กับความเป็นป่าซะส่วนใหญ่เลย ไหนๆช่องก็ได้สิทธิ์สร้างเพชรพระอุมาเป็นละครแล้ว เราอยากเห็นซักครั้งจริงๆที่จะมีละครที่ให้ความสำคัญตรงนี้ก่อนจะได้เห็นโปรเจ็กต์ที่เราและนักอ่านอีกหลายๆคนอยากเห็นอ่ะนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่