ฝากท้อง คลอดที่ รพ. จุฬา

เป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่ค่ะ  ตื่นเต้นระคนกลัวไปหมด เพราะเคยมีประวัติการแท้งมาก่อน อยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รพ ที่จะคลอด  ปัจจุบันตั้งครรภ์ได้  21 วีค แล้ว   แพลนไว้ว่าอยากไปคลอดธรรมชาติที่ รพ.จุฬา
เพราะว่าเป็น รพ. รัฐ ที่ดี มีคนแนะนำมาหลายคนแล้ว ไม่ผลักดันให้ผ่า ถ้าไม่จำเป็นหรือฉุกเฉินจริงๆ  และช่วยเซฟ คชจ  ด้วย  
จึงอยากถามคุณแม่ๆ  ผู้มีประสบการณ์ทั้งหลาย  ว่า
1. ตอนนี้ ทาง รพ.ยังรับฝากครรภ์อยู่ไหม๊ค่ะ   (จริงๆ อยากไปฝากคลินิคพิเศษของ รพ. แต่โทรไปถามเค้าบอก อายุครรภ์เกินแล้วไม่รับ)
2. ถ้าต้องการฝากคลอดพิเศษ  ตอนนี้มีหมอท่านไหนรับบ้าง  (ล่าสุดโทรไปสอบถาม คุณหมอนเรศไม่รับฝากคลอดพิเศษจุฬาแล้ว) [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้    ถ้าไม่ฝากพิเศษ  การดูแลจะต่างกันมากมั้ย  คุณหมอและคุณพยาบาลดูแลดีหรือเปล่าค่ะ
3. เท่าที่หาข้อมูลในเว็บ  ตอนนี้ราคาห้องพิเศษ  ปรับราคาขึ้นแล้วหรอค่ะ  อ้างอิงตามด้านล่าง หรือใครมีข้อมูลช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
4. ถ้าไปฝากในเวลาปกติ  สามารถเลือกคุณหมอที่ต้องการตรวจได้หรือไม่ค่ะ
5. ในช่วงวันธรรมดา จอดรถตรงไหนของ รพ สะดวกสุดค่ะ  จะฟรีหรือเสียตังค์ก็ได้ค่ะ  


***ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ***
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อาจจะตอบได้ไม่มากนะคะ เราฝากที่นี่เพราะโอนมาจากคลินิคผู้มีบุตรยากอีกที
1. เราฝากที่คลินิคฝากครรภ์ธรรมดา ชั้น 8 วันที่มาฝากวันแรกจะมีให้พยาบาลซักประวัติ ใช้เวลารอนานมาก เห็นบางคนมาฝากต่อจากรพ.อื่นท้องใหญ่มากแล้วก็มีค่ะ
2. -
3. ราคาประมาณนี้ค่ะ เบิกได้ตามสิทธิ์ ห้องพิเศษจองล่วงหน้าไม่ได้แล้วแต่ดวงค่ะ พิเศษ 9 มีห้องรับแขกน่าจะมีห้องเดียว เราเคยนอนพิเศษเดี่ยวมาแล้วบอกเลยอย่าคาดหวังกับห้องมากนัก
4. เลือกไม่ได้ค่ะ คุณหมอเรียกกันเป็นสาย มี 5 สาย ออกสายละวัน เราไปวันไหนก็จะได้ตรวจวันเดิมกับคุณหมอสายเดิมตลอดค่ะ แต่อาจเปลี่ยนท่าน ส่วนมากได้ตรวจกับแพทย์ประจำบ้าน
5. ตึกภูมิสิริชั้นใต้ดิน เสียตังค์แต่มีที่จอดค่อนข้างเยอะกว่าจุดอื่นค่ะ เดินไปตึก ภปร ไม่ไกล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่