แมงมุมพเนจร (Huntsman Spiders) นี่สวยดีนะครับ แมงมุมขายาวตามบ้านพวกเรา


ภาษาอังกฤษเรียก Huntsman แปลได้ว่านายพราน แต่คนไทยเราตั้งชื่อว่า พเนจร เพราะไม่ทอใยประจำหลักแหล่ง แต่ออกเดินเท้าหาล่าเหยื่อเองเลย ไม่มาหา พี่ไปหาเอง 55555

สมัยเด็กๆ วัยรุ่นนี่กลัวมากเลยผม มันเร็วมากนะครับ และก็สามารถตัวโตได้มากด้วย เคยเจอใหญ่กว่าฝ่ามือเสียอีก สยอง

แต่คิดว่าหลายๆ ท่านก็คงจะเคยพูดไปหมดแล้วว่าพวกนี้เค้ากินแมลงรบกวนในบ้านเรา ไม่ว่าจะ แมลงสาบ, แมลงวัน, ยุง ฯลฯ จับอะไรได้พี่แกกินหมด ส่วนตัวผมเคยเห็นเค้าจับ ตั๊กแตน กินนะ ค่ำๆ นี่บ้านตามตจว.ก็จะมีแมลงบินตามไฟเข้ามา วันนึงก็มีตั๊กแตนบินมาตกแถวๆ หน้าทีวี แมงมุมพเนจรในบ้านตัวนึง ตัวพอประมาณ เดินมายืนนิ่งๆ สักพัก แล้วก็พุ่งเข้าไปตะครุบตั๊กแตนผู้โชคร้าย ตอนนั้นนี่ตื่นเต้นน่าดูเลยครับ 5555


แต่จริงๆ ที่พีคสุด คือ คืนหนึ่ง ก็มีแมงมุมพเนจรตัวใหญ่ราวๆ ฝ่ามือ เกาะอยู่บนผนัง ห่างผมพอสมควรแหละ 2-3 เมตรได้มั้ง ก็ไม่ได้สนใจอะไร ซึ่งใกล้ๆ กันมันมีตู้เสื้อผ้าอยู่ แต่ไม่ชิดผนังดี ก็มีซอกหลืบหน่อยๆ สักพัก เหมือนเห็นอะไรแว้บๆ ที่ซอกผนังตู้เสื้อผ้า ชั่วอึดใจเดียว เจ้าสิ่งนั้นก็พุ่งมางับแมงมุมพเนจรผู้เคราะห์ร้าย และเจ้าสิ่งนั้นก็คือ ตุ๊กแก! ตัวโตพอสมควร

เม่าตกใจ

ก็ช็อคไปอยู่เหมือนกัน เห็นขายาวๆ ของแมงมุมพ้นออกมาจากปากตุ๊กแกแล้วสะเทือนใจอย่างไรชอบกล เจ้าตุ๊กแกพิฆาตก็วิ่งแว้บกลับเข้าไปในซอกหลืบอย่างรวดเร็ว


หากใครเจอน้องแมงมุมพเนจรขายาวเรียวสวย 4 คู่ 8 ข้าง ก็ขอให้รักน้อยๆ แต่รักนานๆ อย่าไปทำร้ายเค้านะครับ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่