เห็ดหลินจือแดง

กระทู้คำถาม
ใครพอจะแนะนำได้บ้างคะ
พ่อเราป่วยเป็นมะเร็งตับ แต่ก็มีการผ่าตัดไปแล้ว ก็ยังต้องหาหมออยู่เรื่อยๆต้องการรักษาแบบแพทย์ทางเลือกด้วย ด้วยสมุนไพร เราได้อ่านเรื่องเห็ดหลินจือแดงมาบ้าง สรรพคุณมันดีมาก เป็นยาอายุวัฒนะ แต่ตอนนี้ตามท้องตลาดมีขายเยอะมาก หลากหลายยี่ห้อ เลือกกินไม่ถูกเลย ใครพอจะแนะนำได้บ้างคะ ว่าควรจะซื้อยี่ห้อไหนดี ไม่อยากเสียเวลาลองผิดลองถูกค่ะ
ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 31
ใช่ค่ะ เราก็ศึกษามาเหมือนกัน สรรพคุณของเห็ดหลินจือมีเยอะมาก ยิ่งตามตำรับยาจีนแบ่งสรรพคุณได้กว่า 17 ประเภท ดูแลบำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยสายพันธุ์ที่นิยมและมีสรรพคุณทางยาดีที่สุดคือ กาโนเดอร์ม่า ลูซิดั่ม (Ganoderma lucidum) หรือสายพันธุ์สีแดงอย่างที่จขกท.เข้าใจนี่แหละค่ะ และเป็นสายพันธุ์ที่อย.อนุญาตในการนำเข้าและสกัดเป็นแคปซูล ซึ่งมีอยู่ไม่กี่ยี่ห้อ ที่ผ่านตามมาตรฐาน

ในเรื่องของงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็ง ผลการศึกษา พบว่าเห็ดหลินจือมีสารสำคัญเป็นสารกลุ่มโพลีแซ็กคาไรด์ มีฤทธิ์เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้จิตสงบ เป็นยาระบายอ่อนๆ และสารกลุ่มไทรเทอร์ปีน เป็นสารที่มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง พบมากในส่วนสปอร์ และสปอร์ที่กะเทาะผนังหุ้มมีสารสำคัญและฤทธิ์ทางยาดีกว่าสปอร์ที่ไม่กะเทาะผนังหุ้มหลายเท่า ทั้งยังพบว่าสารสกัดดอกเห็ดและสปอร์มีฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดี ไม่เป็นพิษต่อเซลล์ปกติที่ไม่ใช่มะเร็ง

ถ้าให้ระบุไปถึงมะเร็งตับ ก็มีแร่ธาตุสังกะสีหรือซิงค์ที่ได้รับการยอมรับ ว่ามีสรรพคุณสำคัญเพราะเป็นองค์ประกอบในเอ็นไซม์ที่ทำหน้าที่ในการกำจัดแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นพิษต่อตับ ช่วยชะลอการเกิดตับแข็งและมะเร็งตับในผู้ดื่มสุรา
และคนที่เป็นโรคนี้มักจะเป็นผู้ที่ขาดแร่ธาตุในตัวนี้มากที่สุด

ดังนั้นเวลาจะเลือกทานอาการเสริม ควรเลือกที่มีสรรพคุณตรงกับที่เราต้องการ เพื่อให้ได้ผลและบำรุงร่างกายอย่างตรงจุด ส่วนเรื่องยี่ห้อไหนดี เราแนะนำให้หาข้อมูลว่ายี่ห้อไหนผ่านการตรวจสอบในอย.และผ่านมาตรฐาน GMP, HACCP ได้ จะเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพและความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น Linzhi-1 ของ OMG เป็นอาหารเสริมในกลุ่มยาที่มีส่วนผสมของเห็ดหลินจือ น้ำมันเมล็ดองุ่นและซิงค์ เราก็สามารถดูเลขอย.ที่มากับบรรจุภัณฑ์ และนำไปตรวจสอบได้เลย มันจะขึ้นข้อมูลของตัวแบรนด์และสถานะผู้ผลิต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่