Micron ประกาศยกเลิกแบรนด์ Lexar


Micron บริษัทแม่ของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สื่อดิจิทัลแบรนด์ Lexar ประกาศในสัปดาห์นี้ว่า จะยกเลิกธุรกิจอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล Lexar ซึ่ง ในประกาศ Jay Hawkins รองประธานของ Micron ได้กล่าวว่า การตัดสินใจนี้สืบเนื่องมาจากความพยายามของบริษัทที่จะมุ่งเน้นไปที่โอกาสอื่นๆ ในตลาดและช่องทางที่มีมูลค่าสูงกว่านั่นเอง

Hawkins ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่เพื่อให้แน่ใจว่า Micron จะยังคงเป็นผู้นำที่ดีต่อไปในอนาคต

ผลงานที่มีอยู่ในตอนนี้ภายใต้แบรนด์ Lexar ประกอบไปด้วย แฟลชไดรฟ์ USB, เมมโมรี่การ์ด และเครื่องอ่านการ์ด ตลอดจนไดรฟ์เก็บข้อมูลสำหรับทั้งลูกค้าปลีกและธุรกิจ OEM

แทนที่จะทำการปิดตัวลงอย่างถาวร แต่ Micron กล่าวว่า เขาอาจจะขายบางส่วนหรือทั้งหมดของธุรกิจ Lexar ถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมในสัญญา

Lexar เคยเป็นส่วนหนึ่งของ Cirrus Logic ธุรกิจครัวเรือนในตลาดหน่วยความจำแบบพกพามานานหลายทศวรรษ (คุณอาจคุ้นเคยกับเครื่องหมายการค้าของ JumpDrive) ในปี 1996 และในปี 2005 ได้มีการฟ้องบริษัทโตชิบาจากข้อหาคัดลอกเทคโนโลยีเป็นเงินกว่า 380 ล้านเหรียญสหรัฐ และในปีต่อมา Micron ได้เข้ามาซื้อบริษัทในมูลค่า 690 ล้านเหรียญฯ

Hawkins กล่าวว่า Micron จะยังคงให้การสนับสนุนลูกค้า Lexar ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อสำรวจโอกาสในการขาย

ที่มา TechSpot
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่