ทำงานอะไรดีที่ไม่ต้องทำโอที

สวัสดีค่ะ

เข้าเรื่องเลยนะคะ ตอนนี้ดิฉันทำงานเกี่ยวกับการออกแบบอยู่ต่างประเทศค่ะ คนในวงการคงจะรู้ว่างานสายนี้ การทำงานล่วงเวลาเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของสายอาชีพ คือเรียกว่าไม่ทำไม่ได้ ไม่ใช่ว่านายบังคับให้ทำ แต่ส่วนมากคือเพราะงานล้น ต้องการให้งานออกมาดี และกำหนดส่งที่ลูกค้ามักจะเนรมิตมาให้แบบ ...."อื้อหืออออออออออ" ตลอดเวลา

เจ้าของกระทู้ทำงานมานานแล้วค่ะ นานที่ว่าคือเริ่มจับงานสายนี้าตั้งแต่ม.ปลาย ช่วยงานพี่ที่รู้จักก๊อกๆแก๊กๆ ตัดสินใจเรียนสายนี้เพราะรู้สึกว่าน่าจะเรียนได้ จนเข้ามหาลัยก็ทำงานไปเรียนไป เรียนจบก็ทำงานเต็มตัว ตลอดเวลาที่ว่าคือทำงานหลังเลิกเรียน ทำโปรเจค และเรียนหนังสือไปพร้อมกัน ซึ่งก็หนักจริงๆ นอนน้อย กินมาม่าตอนดึกจนเป็นนิสัย

ตอนนี้มันเลยมาถึงจุดที่อิ่มตัวแล้วค่ะ เริ่มมองหาสิ่งอื่น งานที่ไม่ได้ต้องทำโอทีหฤโหดแบบนี้ หวังใจว่าพอพ้นปีสองปีนี้ไป หนีสินที่บ้านน่าจะเบาบางแล้ว เราคงไม่ต้องกังวลเื่องส่งเงินอีก เรื่องเงินเดือนก็คงจะเอาแค่พออยู่พอกิน

คำถามคือ ตอนนี้มองหางานสำหรับคนจบปริญญาตรี อายุ 25-32 มีความรู้เรื่องกราฟฟิคและสถาปัตยกรรม งานที่ไม่ต้องทำโอทีหนักหนาทุกๆอาทิตย์ ได้ภาษา ตั้งใจทำงาน เดินทางได้ ไม่เกี่ยงงานหนัก ไม่ต้องเป็นงานตำแหน่งใหญ่โต เงินเดือน(ถ้าในไทย)ประมาณ 20000 - 30000 บาทต่อเดือนก็ดี แต่น้อยกว่านี้ก็ยังได้ (ไม่ใช่คนใช้เงินเปลือง) มีงานไหนที่พอเป็นไปได้บ้างคะ

หวังแค่พอกินพอใช้ มีเวลากลับบ้านทำงานบ้านดูทีวีออกกำลังกาย ไม่ต้องรวยค่ะ อยากเป็นคนชนชั้นกลางธรรมดาเรียบง่ายที่มีเวลาใส่ใจเรื่องอื่นนอกจากงานที่บริษัท ...ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่