[CR] อีสานออนซอน ปี2560

อีสานออนซอน ปี2560  ::: อุดรธานี( วัดสระมณี - มรดกโลกบ้านเชียง - ศาลปู่ย่า - ศาลหลักเมือง - วัดป่าบ้านตาด - คำชะโนด - วัดป่าภูก้อน) หนองคาย (หลวงพ่อพระใส - พระธาตุบังพวน)- เวียงจันทน์ เป็นเงิน 2,723 บาท ทั้งค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่ารถตู้ ค่าข้ามประเทศ ค่าธรรมเนียมต่างๆ
  ทีมงานของพวกเรา

บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ สายการบินแอร์เอเชีย รับน้ำ 1 ชุด


ที่แรกของพวกเราคือ วัดสระมณี อำเภอหนองหาร จังหวัดอุดรธานี กราบสักการะพระประธานภายในอุโบสถและชมการก่อสร้างอุโบสถ
อุโบสถวัดสระมณี

บ้านเชียงมรดกโลก


ที่ต่อมาคือ ศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี  วัฒนธรรมไทยจีน
ปลาคราฟท์

ไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นมงคลแห่งชีวิต มีหลักชัยที่มั่นคง

เข้าที่พักนอน ที่โรงแรมฮอปอินน์ อุดรธานี
  รีบนอนเพราะเช้าต้องตื่นไปใส่บาตรวัดป่าบ้านตาด หลวงตามหาบัว   ราตรีสวัสดิ์ทุกท่าน

รุ่งอรุณของวันใหม่ ใส่บาตรพระสงฆ์ที่วัดป่าบ้านตาด ในการนี้อิ่มบุญอิ่มใจและอิ่มท้อง เพราะพระอาจารย์ได้จัดสำรับอาหารคาวหวานให้พวกเราได้กินอิ่มหนำสำราญ เสร็จแล้วก็ไปกราบหลวงตามหาบัว บริเวณกุฏิที่หลวงตาได้ละสังขาร
อาหารคาว หวาน
มุ่งหน้าสู่ ป่าคำชะโนด ระหว่างเดินทางฝนตกหนักตลอดเส้นทาง พอเข้าสู่เขตวัดฝนได้หยุด ทำให้พวกเราได้เดินเข้าสู่ด้านในป่าคำชะโนด สักพักเดียวเท่านั้นแหละ ฝนก็กระหน่ำลงมาอีก จนเปียกปอนไปหมด พวกเราไปขอตักน้ำศักดิ์สิทธิ์จากบ่อน้ำ เอามาเป็นที่ระลึก

เสร็จแล้วก็มุ่งหน้าสู่ วัดป่าภูก้อน อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี จากคำชะโนดไปนั้นเดินทางเกือบ 3 ชั่วโมง พอไปถึงก็อีกตามเคย ฝนฟ้ากระหน่ำจนมืดฟ้ามัวดิน แต่สายฝนก็ไม่อาจจะมาขวางพลังศรัทธาของพวกเราไปได้ พอฝนซาพวกเราก็รีบขึ้นสู่ด้านบนวิหาร กราบไหว้พระพุทธไสยยาสน์ สักพักฝนก็ตกหนัก และฟ้าก็ร้องสนั่นหวั่นไหว น้ำไหลบ่าเทือกเขา
เสร็จแล้วก็มุ่งหน้าสู่อำเภอสังคม ลัดเลาริมน้ำโขง  ตั้งใจจะแวะวัดผาตากเสื้อแต่ไม่ทันเวลา จึงมุ่งหน้าเข้าที่พักที่ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย รุ่งเช้าจะได้เดินทางต่อ สู่ นครหลวงเวียงจันทน์
ชื่อสินค้า:   ท่องเที่ยวอีสาน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่