[CR] เปิดประสบการณ์ใหม่ ครั้งแรก…ณ ละครโรงเล็ก

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ อันนี้เป็นกระทู้รีวิวกระทู้แรกของเรานะคะ คือว่าเมื่อวานเราได้มี ได้มีโอกาสไปดู ละครโรงเล็กมา ชื่อเรื่อง…สุดแสนเจ็กใจ มันเป็นครั้งแรกในชีวิตของเราที่ได้ดู เลยอยากจะแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับละครโรงเล็กที่เราได้ไปดูมาค่ะ




ก่อนหน้านี้แฟนเราได้จองตั๋วไว้ให้ทางโทรศัพท์ และโอนเงินไว้เรียบร้อยแล้ว ค่าตั๋วของเรา 400 บาท จริง ๆ ราคาเต็ม 450 บาท ถ้าโอนไปจะมีส่วนลด 50 บาท โรงละครเป็นตึกแถวเล็ก ๆ ธรรมดามากกกก ต่างจากที่จินตนาการไว้ว่ามันน่าจะใหญ่กว่านี้ อ่ะ ไม่เป็นไร ไหน ๆ ก็มาถึงละ

ไปถึงก็แจ้งชื่อเค้าที่จองไว้ ไม่มีตั๋วใด ๆ ทั้งนั้น มีแต่ใบปลิวที่ให้มา และถามว่าสีขาวกับสีฟ้าเลือกอันไหน (ด้วยความงกก็คิดในใจว่าถามทำไม มีของที่ระลึกให้หรอ??)

ด้านหน้า

ด้านหลัง


เคยได้ยินแต่ชื่อ ละครโรงเล็ก ๆ (ไม่ใช่หุ่นละครเล็กน้าา อย่าเพิ่งเข้าใจผิด) พอมาดูเองจริง ๆ คือเล็กสมชื่อ




ก้าวแรกที่เข้าไปก็งง ๆ ว่านี่หรอคือเวที?? มันเป็นแค่ห้องสี่เหลี่ยมที่เล็กมากกกก มีที่นั่งอยู่ประมาณ 30 ที่ คิดในใจว่าเล็กขนาดนี้ แล้วจะเปลี่ยนฉากยังไง?? จะเล่นยังไงมีที่แค่นี้?? จะสนุกมั้ยเนี่ยยย??



แต่พอได้ดูแล้วต้องบอกเลยว่าห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ นี้ ที่มีแค่ฉากเดียวก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวภายใน 1 ชั่วโมงครึ่ง ให้กลายเป็นความรู้สึกประทับใจได้อย่างน่าประหลาด




ทั้งฉาก แสง สี เสียง และนักแสดง ทุกอย่างคือดี!! คือมันคนละความรู้สึกที่เราไปดูหนังในโรงหนัง ดูละครเวทีเรื่องดังที่ดาราแสดง อันนี้มันดูแล้วรู้สึก Exclusive กว่า 55555 มันใกล้ มันชิดขอบเวที มันทำให้คนแค่ไม่กี่คนดู และที่สำคัญมันเรียล มันเกิดขึ้นสด ๆ ณ ตอนนั้นเวลานั้น และคนดูได้เป็นส่วนหนึ่งกับละคร ให้คนดูตัดสินในบางตอน บทละครก็ทำดี ทำการบ้านมาดี อันนี้มันเป็นเรื่องราวของครอบครัวคนจีน เราเป็นคนจีน บางความรู้สึกก็อินดีนะ มีทุกอารมณ์ ทั้งตลก ดราม่า เศร้า ซึ้ง มีหมด!!




และอีกอย่างที่ชอบคือ...ที่นางให้เลือกสีตอนแรก คือนางเอาไปสอดแทรกไว้ในส่วนหนึ่งของละคร พอตอนจบก็อ๋ออออ….รู้ละว่าถามทำไม และก็รู้ละว่าไม่มีของที่ระลึกให้ แต่ไม่เป็นไร มันระลึกอยู่ในความทรงจำละ


สรุป : เอาเป็นว่าประทับใจ ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะไปอีก!! ค่าบัตร 400 บาทไทย ตอนแรกว่าก็แพงนิดนึง แต่พอดูจบแล้วก็ไม่รู้สึกเสียดายเลย อยากให้ไปดูกันค่ะ มันดี!!




ราคาตั๋ว : 400 บาท คิดว่าควรจองก่อนนะคะ เพราะตอนเราไปดูคนเต็มโรงพอดี
รอบฉาย : 2 ทุ่ม – 3 ทุ่มครึ่ง ยกเว้นวันอังคาร กับ พุธ (อันนี้เราว่าดึกไปนิดนึง ซักทุ่มนึงกำลังดี แต่เข้าใจว่าเขาทำเพื่อให้คนสามารถมาดูทันหลังเลิกงานได้)
สถานที่ : Democrazy theatre studio อยู่แถวพระราม 4 สามารถไปตามแผนที่ที่แนบไว้ให้ได้เลยค่ะ


(Cr.ยืมรูปแผนที่มาจากแฟนเพจเขาค่ะ)


จบแล้วค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ถ้าผิดพลาดอะไรตรงไหน บอกได้นะคะ ครั้งแรกจริง ๆ ตอนแรกไม่ได้จะมารีวิวเลย รูปเราอาจจะถ่ายไม่สวย เขียนไม่เก่ง แต่พอดูจบแล้ว มันเกิดความประทับใจจึงเกิดเป็นกระทู้นี้ขึ้นมาค่ะ สุดท้ายขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกระทู้ของเราค่ะ ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ
ชื่อสินค้า:   ละคร , ละครโรงเล็ก , ละครเวที , การแสดง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครเวที
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่