[SR] TPO: Legends and Fantasies คอนเสิร์ตออเคสตร้า ที่เติมเต็มฝันชาวเกมส์-การ์ตูนในเมืองไทย


ดนตรี ภาพยนตร์ อนิเม และเกม เป็นสิ่งซึ่งมาเติมเต็มให้ชีวิตของเรามีความสุขเสมอ เชื่อว่าหลายคนคงผ่านการเล่น ดูการ์ตูน ทั้งในรูปแบบมังงะ อนิเมชุด หรือภาพยนตร์ แล้วรู้สึกประทับใจเสมอ เวลาได้ยินได้ฟังเพลงจากเกมหรือการ์ตูนเรื่องนั้นๆ ... และในที่สุดเมืองไทยก็มีวันนี้ วันที่วงออเคสตร้าของไทย จัดคอนเสิร์ตเพลงจากอนิเมและเกมให้ได้ดูกัน งานนี้มีชื่อว่า Legends and FantasieS มีโลโก้มังกรอยู่ตรงกลาง ก็บ่งบอกถึงมนต์สเน่ห์ของงานได้เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณมิตรสหายในวงการคนชอบเพลงอนิเมท่านนึง ได้ชวนผมไปดูคอนเสิร์ตนี้ด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูงครับ


สถานที่จัดงานนี้คือ มหิดลสิทธาคาร อาคารหอประชุมใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ออกแบบให้เป็นหอแสดงดนตรีโดยเฉพาะ เคยไป ม.มหิดลหลายรอบ ไม่เคยเข้าไปที่นี่สักที รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ งดงาม กว้างขวาง ภายในก็เหมาะแก่การจัดคอนเสิร์ตออเครสต้ามากๆ


ทางผู้จัดงานได้จัดทำสูจิบัตรเป็นรายละเอียดของงานนี้ มีทั้งเซ็ทลิสในคอนเสิร์ต แขกรับเชิญ รายละเอียดของเพลงต่างๆที่นำมาแสดง ประวัติของ TPO และทีมงานเบื้องหลังที่ทำให้เกิดงานนี้



ในช่วงก่อนเริ่มแสดง จะมีช่วง Talkshow คุณ ธนพล หัวเรี่ยวหัวแรงที่ทำให้เกิดงานนี้ รวมถึงเป็นวาทยากร ก็ได้มาพูดคุยถึงเพลงจากเกมและอนิเมแบบคร่าวๆ เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้ชม  และได้สัมภาษณ์แขกรับเชิญจากญี่ปุ่น คือคุณ Yasuharu Takanashi นักแต่งเพลงอนิเม นารุโตะ และ แฟรี่เทล และคุณ Yoshihisa Hirano นักแต่งเพลงอนิเม HxH, Digimon ด้วยครับ


พอได้เวลาคนเข้ามาในงานกันเยอะแล้ว คอนเสิร์ตก็เริ่มต้นขึ้น...

เริ่มด้วยเพลง Liberi Fatali จาก FF8 ขนลุกเกรียวเลยครับ จากนั้นสติก็ล่องลอยไปตามเสียงเพลงและเสียงคอรัสของ Proof of a Hero น้ำตาคลอเบ้าเมื่อได้ฟัง Sword Art Online Medley ภาพแห่งความทรงจำที่ได้ดู Fairy Tail, Naruto, Hunter x Hunter ก็ล่องลอยมาตามเสียงดนตรีเป็นระยะ

จากนั้นจบองก์ต้น พักเบรก แล้วก็เริ่มองก์หลัง ด้วยเพลงแห่งตำนาน We Are! จากวันพีช , Chrono Cross, ดำดิ่งสู่โลกเวทย์มนต์ไปกับ Kiki's Delivery Service, Spirited Away และระทึกใจไปกับ Dies Irae จาก EVANGELION แล้วก็สนุกไปกับการตะโกน เซฟีรอธ! ในช่วงเพลง One-Winged Angel (ตรงนี้คุณธนพลอยากให้คนดูคอลกัน) และตามมาด้วยเพลงจากเกมชั้นยอดเช่น Halo, Civilization VI, Advent Rising และปิดท้ายด้วย Hikari จาก Kingdom Hearts ที่ได้อารมณ์สุนทรีย์ที่แตกต่างไปจากฉบับที่ฮิกกี้ร้อง


หลังจากที่เพลงสุดท้ายในลิสจบ ทุกคนก็ปรบมือให้ วาทยากรก็เดินกลับออกไป ...เพียงไม่นาน ก็กลับออกมาอีกครั้ง และเริ่มเพลงที่จุดไฟฝันในวัยเยาว์ให้กลับมาอีกครั้งกับเพลง Brave Heart, Break Up! และ Butter-Fly

หลังจากเพลงจบก็มีการมอบช่อดอกไม้ให้แขกรับเชิญและนักดนตรีรับเชิญ ...แต่ยังไม่หมด ยังมีเพลงต่อ!!


ปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง Tonari no Totoro ด้วยความประทับใจ


หลังจบงานมีจับมือแจกลายเซ็นด้วยครับ แถวยาวเหมือนกัน...


ขอบคุณผู้จัดงาน Legend and Fantasies อีกครั้งที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำให้เกิดงานคอนเสิร์ตออเครสตร้าเพลงอนิเมและเกมในเมืองไทย...
งานแบบนี้ทำให้ผู้ชมผู้ฟังเห็นคุณค่าของเพลงประกอบอนิเมและเกมเพิ่มมากขึ้น ทำให้ได้รู้ถึงความลำบากของเพลงแต่ละเพลงที่กว่าจะแต่งออกมา. ทำให้รู้สึกว่าอนิเมมันมีค่ามากขึ้นเป็นกองครับ อย่าน้อยๆก็ทำให้ผมตั้งใจดูอนิเมมากขึ้น สังเกตเพลงประกอบมากขึ้น แล้วอีกอย่าง...การที่มีนักแต่งเพลงมาในงานแบบนี้เป็นอะไรที่วิเศษจริงๆครับ ขอบคุณครับ



[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Thailand Philharmonic Orchestra: Legends and Fantasies
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่