[SR] Review Vol. 13 ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล : ละครเพลงรุ่นคุณย่า สู่ดารารุ่นลูก

ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล
สถานที่แสดง : เอ็ม เธียเตอร์ (ถ.เพชรบุรีตัดใหม่), กรุงเทพมหานคร
ราคาบัตร : 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท
------------------------------------------------------------
       บทละครเรื่องนี้ เขียนไม่ลึกมาก เอาคำสัญญาของพระเอกเป็นหลัก เลยทำให้เรื่องมุ่งไปที่การกลับมาของพระเอก ซึ่งทำให้บทนางเอกในตอนจบมันช่างน่าสงสารเกินไป (ดูแล้วบางคนรู้สึกว่าพระเอกจะกลับมาทำไม!)
      [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
      การผู้เรื่องของ2 คู่รักทำได้ดี แต่บทน่าจะเขียนให้ประเด็นต่างๆชัดเจนกว่านี้หน่อย เช่น มีคำพูดของพระเอกในตอนจบสักหน่อย ไม่ใช่ เต้นรำเสร็จก็หายไปเลย และพระเอกควรกลับมาไวกว่านี้หน่อย นี่ทิ้งเวลาไปนาน ถ้าเป็นเรื่องจริงๆ นางเอกคงทำใจได้แล้ว
     แต่ขอชื่นชมในบทที่เป็นมุกตลก ทำได้ดี ขำมากๆ ทำให้เรื่องดูไม่น่าเบื่อเลยที่จะนั่งดูจนจบ
บทละครให้ แค่ 8/10

     จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ (เบนซ์) รับบท “เดียว" - พระเอกของเรื่อง เสียงร้องดี การแสดงก็ดีเลย องค์แรกเด่นมาก ฉากเยอะมาก
      ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม (นัททิว) รับบท “เชษฐา” - คนนี้ผ่านมาหลายเรื่องก็ยังคงทำการแสดงได้ดี เรื่องนี้โชว์การเต้นแนวเกาหลีด้วย ความสามารถไปได้อีกไกลเลย ขอชื่นชม
      เมทัล สุขขาว (เมทัล) รับบท “แนน”  - คนนี้เสียงดี ร้องแนวนี้เกิดมาก เสียงหวาน น.ล้านตัว การแสดงไม่มีอะไรติดขัด ชื่นชมในบทดราม่า ทำได้ดี อินตามเลยทีเดียว
      พิมประภา ตั้งประภาพร (พิม) รับบท “เมย์” - คนนี้ไม่ค่อยเด่นมาก องค์แรกออกไม่กี่ฉาก พอมาองค์ 2 เป็นตัวละครที่เป็นกุญแจสำคัญของเรื่องเลยก็ว่าได้ การแสดงดีอยู่แล้ว เสียงร้องพอใช้ได้ รวมๆก็ไม่ติดขัดอะไร
     ภัทรพงศ์ เวศกามี (มาริว AF12) รับบท “เต้”  + นิศาชล สิ่วไธสง (เนสท์ AF9) รับบท “ป่าน”
     2 คนนี้เล่นดีมากก ส่วนตัวชอบ 2 บทนี้ที่สุดละ เคมีเข้ากันสุดๆ ไม่รู้คัดมาจากอะไร ไม่ค่อยมีข้อมูล AF รุ่นหลังๆ แต่ขอยืนขึ้นปรบมือให้เลย โดยเฉพาะน้องป่าน เสียงก็ดี การแสดงมาเต็ม อยากเห็นผลงานอีกจัง ผู้หญิงคนนี้
    ดีใจ ดีดีดี (ผัดไท) รับบท “แม่หมอแวนด้า” - คนนี้ฮา ออกมาฉากไหน ฉากนั้นต้องมีขำ ถึงขำมากที่สุด ชอบมากกกกกกกก จ้าง 10 เล่นไปห้าล้าน
    หมู่มวล - เรื่องนี้หมู่มวลมีบทบาทชัดเจนดี ทำออกมาได้แตกต่าง บทหมู่มวลที่โดนยิง ก็ยังคงออกมาสร้างเสียงหัวเราะได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง และในตอนจบ
    และที่ขอชมคือ (กิ๊บกิ้ว) รับบท “หอมแดง” สมุนของพี่ผัดไท ฮามาก ไปเอาคาแรกเตอร์แบบนี้มาจากที่ไหน ยืนเฉยๆก็ขำ
นักแสดงให้ไปเลย 10 เต็ม

     ฉาก - เรื่องนี้ทำฉากได้แน่นดี ฉากเยอะ รายละเอียดเยอะดี มีผิดพลาดเรื่องการวางตำแหน่งไปบ้างแต่พอให้อภัยได้ และฉากที่เป็นเทคนิคพิเศษ ก็ทำออกมาได้ดีเลย ดูตื่นตา ดูมีอะไร สมกับที่เป็นละครผีๆ แฟนตาซีหน่อยๆ
    แสง - เรื่องนี้แสงสวยดี ใช้ไปเยอะ แต่ขอติบางฉาก เช่น ฉากจบ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ น่าจะใช้แสงช่วยให้มากกว่านี้ หรือ ในเรื่องมีวิญญาณ 2 ตน แสงไปน่าจะมีความต่างกันหน่อย เวลาทั้ง 2 ออกมา หรือมีการเปลี่ยนถ่าย แสงจะช่วยให้คนดูเข้าใจและอินได้ง่ายๆ เลย
           ส่วนอีกฉากคือฉากจบ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ แสงบนเวทีน่าจะมืดลงหน่อย แล้วไฮไลท์ที่ตัวนางเอก พอวิญญาณจากไป พระเอกก็ค่อยๆถอยหายไปในความมืด จะดีกว่า รอบที่ไปดูสว่างมาก จนนึกว่าเดียวกลับมาเป็นคนอีกครั้ง แหะๆ

ฉากและแสง ให้ 9/10

      เพลง - เพลงเยอะคัดมาเน้นๆ (เน้นแต่เพลงช้า) ช้าติดๆกันหลายเพลงคนดูก็ไม่ไหวน๊า แอบมีพักสายตาระหว่างการแสดงไปบ้าง ถ้าจะให้ดี ช้าได้แต่อย่าช้ามาก เพราะเพลงเก่าเนื้อหาดีอยู่แล้ว ทำจังหวะใหม่หน่อย ก็จะดี และอีกอย่างทุกเพลงร้องตั้งแต่ต้นเพลง จนจบเพลง (ร้องยาวมาก) บางฉากร้องพอให้เข้ากับอารมณ์ก็พอ
    ดนตรี - พอเพลงช้า ดนตรีก็ช้าตาม มันเพราะนะ แต่เพลงช้ามันหลายเพลงไปหน่อย ส่วนดนตรีในส่วนอื่นทำได้ดี ไม่ค่อยมี death air ที่จำได้มีฉากเดียวที่ death air ยาวพอสมควร

เพลงและดนตรี ให้ 7/10

     เสื้อผ้า เรื่องนี้ชุดสวยดี โดยเฉพาะชุดฝ่ายหญิง ดูมีความคลาสสิค ดูย้อนยุค เลยไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เกิดใน พศ ไหน การแต่งตัวดูคลาสสิค แต่กลับมีการใช้เทคโนโลยี การเซลฟี่ ของตัวละคร แต่ก็พอมองข้ามไปได้ ไม่ใช่จุดสำคัญ
เสื้อผ้าให้ 10 เพราะชุดนางเอกสวยทุกชุด

First Audience
ADMIN : หลังจากชมละครเวทีเรื่องนี้แล้วรู้สึกยังไง
First Audience : สนุกดีนะ ฉากสวย แต่เพลงช้าเยอะไปหน่อย โคตรชอบแม่หมอแวนด้ากับหอมแดง

สรุปคะแนน
1.บทละคร = 8
2.นักแสดง = 10
3.ฉากและแสง = 9
4.เพลงและดนตรี = 7
5.เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย = 10


สรุปผลการรีวิว ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล  : Rating = 8.8

ชื่อสินค้า:   สุนทราภรณ์
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่