[CR] เตือนภัยร้านซ่อมคอมหลอกลวงพันทิพย์งามวงศ์วาน

กระทู้รีวิว
เตือนภัยร้านซ่อมคอมไม่มีจรรยาบรรณ ร้าน COM_ _CH ชั้น 5 ห้างพันทิพย์ งามศ์วงวาน

เราเอาคอมไปซ่อมเนื่องจากตัวคอมพิวเตอร์มีอาการระเบิด และต่อมาเปิดไม่ติดอีกเลย เสิทในเน็ตทำให้รู้ว่าน่าจะเป็นอาการเสียที่พาวเวอร์ ซัพไพล์ เราเคยเอาคอมไปซ่อมร้านนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้วกับลุงคนรู้จักที่รู้จักกับเจ้าของร้านหรือคนซ่อม ตอนนั้นเขาก็คิดราคาซ่อมปกติคือ 300 บาท สำหรับอาการคอมโดนไวรัสทำให้คอมขึ้นหน้าจอสีฟ้า

เราเห็นว่าราคายุติธรรมดี ต่อมา 4 ปี คอมเราระเบิด เพราะอาจจะเกิดจากพาวเวอร์ซัพไพล์พัง เราเลยกะจะไปร้านเดิมอีก เลยขอเบอร์ติดต่อกับลุงคนที่เคยพาเราเอาคอมไปซ่อม ลุงให้เบอร์มาแล้วเราก็โทรไปพร้อมถามค่าซ่อม ถามหลายรอบทั้งทางไลน์และทางโทรศัพท์ เจ้าของร้านก็บ่ายเบี่ยงที่จะบอกค่าซ่อมมาโดยตลอด บอกให้เรายกคอมเรามาเลย จะบอกหน้างาน เราเห็นว่าเป็นร้านที่เราเคยไปซ่อมมาก่อน คนรู้จักแนะนำมา เลยตัดสินใจยกคอมไป ให้เขาเช็คดู 10 นาที เขาก็บอกว่าพาวเวอร์ ซัพไพล์เสีย

หลังจากนั้นเราก็ให้เขาหาพาวเวอร์ ซัพไพล์ยี่ห้อดีๆมาเปลี่ยนให้เรา (เราไม่มีความรู้เรื่องพาวเวอร์ ซัพไพล์เลยในตอนนั้นว่ายี่ห้อไหนเขาเล่นกัน ยี่ห้อไหนทน ยี่ห้อไหนดี เพราะเราไม่แน่ในว่าอาการเสียนั้นเกิดจากพาวเวอร์ ซัพไพล์หรือเปล่า) ปรากฎว่าเขาเอายี่ห้อไม่ค่อยดีมาเปลี่ยนให้ เรามารู้ทีหลังว่ายี่ห้อนี้คนไม่ค่อยเล่นกัน เพราะเสียงดัง การตรวจคุณภาพไม่มีรับประกันในอินเตอร์เน็ต สำหรับ 80 plus ธรรมดาที่ระบุไว้หน้ากล่อง ตัวพาวเวอร์ซัพไพล์นี้คือ esport 700 w

สำหรับตัว e-sport ตัวนี้เขาชาร์ตเราถึง 1100 บาท ในการเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพไพล์ตัวเดียว ไม่ยอมบอกค่าซ่อมหรือค่าราขาของที่แท้จริง คิดรวบมาเลย เรามารู้ทีกลังว่าตัวนี้ขายกันไม่เกิน 1800 บาท แต่เขาคิดเรา 2900 บาท

พอโทรกลับไปขอเปลี่ยนตัวพาวเวอร์ ซัพไพล์ ทางร้านกลับบอกว่าเปลี่ยนได้แต่ตัวที่ติดไปรับซื้อราคาครึ่งเดียว เขารู้ว่าเรารู้ว่าเขาโกง ชาร์ตราคาแพงเกินเหตุแล้ว แต่ก็ไม่ขอคืนเงินใดๆทั้งสิ้น

ระวังไว้นะคะ ก่อนไปซ่อมให้ถามไปเลยว่าค่าซ่อมราคาเท่าไหร่ ถ้าคนซ่อม อิดออดไม่ยอมบอก อย่าไป ถ้ารู้แล้วว่าอะไรเสีย อย่าเพิ่งรีบให้เขาเอาของมาเปลี่ยนให้ ให้ศึกษาดูก่อน แล้วไปซื้อเอง ไม่งั้นจะโดนหลอกฟันค่าซ่อมแบบเรา

สำหรับเจ้าของร้าน com_ _ch นะคะ คุณคงได้หลอกฟันเราแค่ครั้งเดียว และลูกค้าจรคนอื่นๆแค่รอบเดียว คงไม่มีใครย้อนกลับไปซ่อมร้านคุณอีก เพราะร้านคุณมันหลอกลวง หลอกฟันค่าซ่อม ไม่ได้ซ่อมด้วยซ้ำแค่เปลี่ยนพาวเวอร์ซัพไพล์ มันเกินไปไหมสำหรับการเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพไพล์ตัวเดียว ถึงแม้คุณจะบอกว่ามีอะไรยกมาร้านได้เลยมีประกันสามปีสำหรับตัวพาวเวอร์ ซัพไพล์นี้ ใครมันจะอยากไปอีก เมื่อโดนหลอกไปแล้ว

ขอให้ร้านเจริญรุ่งเรืองนะคะกับการทำกับคนอื่นแบบนี้

ปล. เจ้าของร้านเป็นผู้ชาย เฝ้าร้านอยู่คนเดียว หน้าร้านเขียนว่าซ่อมโน้ตบุ๊คทุกอาการ 300 บาท แต่ไม่ระบุราคาซ่อมคอมพิวเตอร์
ชื่อสินค้า:   ซ่อมคอมพิวเตอร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่