[CR] รีวิว ญี่ปุ่น ย้อนวัยกับ Disneyland, Disney Sea นอนโรงแรมใน Disney Sea แถมแวะกินข้าวโรงเรียน แบบตอนเดียวจบ

กลับมาเล่าเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นให้ชาวพันทิปได้ฟังกันอีกครั้ง หลังจากทริป 14 วันเต็มอิ่มคราวก่อน (ใครอยากกลับไปอ่าน ตามนี้ครับ  https://pantip.com/topic/36081680) หลังจากกลับมาคราวก่อนก็กะว่าจะเว้นจากญี่ปุ่นสักระยะ...แต่...อีก 4 เดือนต่อมาเราก็ไปกันอีก ประเทศอะไรไม่รู้ ยิ่งไปยิ่งอยากไปอีก
     คราวนี้เราอยากจะเที่ยวแบบเด็กๆ สบายๆ เพราะคราวที่แล้วเหนื่อยแทบขาดใจ ก็เลยจำได้ว่าเมื่อปี 2013 เคยไปเที่ยว Disneyland แล้วติดใจ ไม่รู้ว่าผ่านไป 4 ปีมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างก็เลยตั้งเป้าหมายหลักเป็น Disney
     รีวิวนี้รวดเดียวจบเหมือนคราวก่อน ไม่ยาวมากเหมาะสำหรับการอ่านในห้องน้ำ

ออกเดินทาง
    ทริปนี้เราตัดสินใจลองนั่ง Premium Economy ของ Japan Airline ซึ่งราคาพอๆกับการบินไทยชั้นประหยัด (ประมาณ 35000 บาท) แต่น่าจะนั้งสบายกว่าก็เลยลองดู
    ชั้น Premium Economy เข้า Sakura Lounge ได้ด้วยนะครับ แต่ไม่มีบัตร Fast Lane ต้องต่อแถวเข้า ตม ตามปกติ ส่วนตัวผมชอบ Sakura Lounge มากกว่า Royal Orchid Lounge ของการบินไทย เพราะจะดูโปร่งโล่งกว่า อาหารก็อร่อยกว่า (อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ)
        ที่ชอบอีกอย่างคือ ปลั๊กและที่เสียบ USB เยอะมาก มีแทบจะทุกที่นั่ง (Lounge ของการบินไทยนี่หาปลั๊กยากจริง)

        ที่นั่งในชั้น Premium Economy กว้างกว่า Economy อย่างเห็นได้ชัด ไม่ได้ถ่ายภาพบนเครื่องมาครับ มันดึกแล้วและคนก็เยอะมาก แต่ที่นั่งจะเป็นตามภาพนี้ครับ

ส่วนขากลับจะเป็นเก้าอี้อีกแบบตามภาพนี้ครับ

เครดิตภาพ: เวปไซท์ www.jal.co.jp

           การนั่งสบายกว่า Economy มาก เอนได้พอสมควร อารมณ์เหมือนนั่งรถทัวร์แล้วเอนเบาะ แบบนั้นเลย มีที่รองน่องด้วย ถ้าเทียบที่ราคาใกล้เคียงกัน Premium Economy ของ JAL น่าสนใจเชียวครับ ส่วนตัวผมอาจจะรู้สึกไปเองว่าเบาะสีแดงจะนั่งสบายกว่าแบบเบาะสีเทาหน่อยๆ... โอ้ว ดูที่ว่างนั่นสิ สาวน้อย ผมสูง 174 ในภาพนั่งไหลหน่อยๆนะครับ


Tokyo
    โตเกียวในวันแรกต้อนรับเราด้วยฝน เท่านั้นยังไม่พอ แถมความหนาวมาให้อีก...ขอบคุณมาก หลังจากนั่งหลับอยู่ที่ล้อบบี้โรงแรมประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ออกไปตะลอนข้างนอกกัน วันนี้ไม่มีโปรแกรมอะไรเลย สบายๆ อยากไปใหนก็ไป

         วันนี้ไป Tokyo Sky tree อากาศครึ้มเมฆบาน วิวบนนั้นคงสวยน่าดู...ประชดน่ะ ไม่ขึ้นไปให้เสียเงินฟรีหรอก แต่ที่ไปน่ะ เพื่อไป Shop Nanoblock ที่น่าจะใหญ่ที่สุดในโตเกียวแล้ว ไปถึงก็ไม่ได้ใหญ่หรอก แต่ของค่อนข้างครบ สอยมาชิวๆ 3 กล่องใหญ่ วันแรกก็เสียเงินซะแล้ว...
    ได้ของเสร็จก็หาอะไรกิน ไปเจอร้านปลาไหล น่าสนใจ ลองดูซะหน่อย

ปลาไหลหนังกรอบ เนื้อนุ่ม (แต่ออกจะแห้งไปสักหน่อย) น้ำซอสหอมๆ ข้าวร้อนๆ เข้ากันมากๆ นับว่าเป็นมื้อแรกที่ญี่ปุ่นในรอบนี้ที่ไม่เลวเลย
    หลังจากนั้นเราก็กลับที่พัก คราวนี้พักที่ชินจุกุ โรงแรมก๊อตซิลล่า ก็ไม่เลวนะ เดินเที่ยวง่ายมาก ห้องดีกว่า Shinjuku Prince ที่เคยพัก คืนแรกหลับยาวๆ พรุ่งนี้จะย้อนวัยเด็กไปด้วยกันแล้วที่ Disneyland
ชื่อสินค้า:   tokyo
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่