หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แรงบันดาลใจในการเรียนหมอ และทำไมถึงต้องเรียน
กระทู้คำถาม
การเรียน
สวัสดีครับ คือตอนนี้ผมก็เรียนจบม.6จากประเทศอินเดียมา แต่ไม่รู้เลยจริงๆครับว่าจะเรียนต่อเเพทย์ดีมั้ย ที่บ้านก็ส่งเสริมในการเรียนทุกๆเรื่อง เเต่น่าจะเอนไปทางคณะแพทย์สะมากกว่าเพราะว่าเงินดี มีคนยกย่องถือตา และโตมาก็คงจะรวยมากๆด้วย มันเลยทำให้ผมคิดว่าเออเรียนแพทย์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่ผมกลัวว่าเข้าไปเรียนใช้เวลาตลอด6ปีผมจะไหวมั้ย เพราะว่าแรงบันดาลใจของผมอยังไม่มีด้วย ตอนนี้ผมรู้สึกว่าที่ผมอยากเป็นแพทย์มันอาจจะเป็นแค่ความรู้สึกที่สนใจเฉยๆผมกลัวว่าจะเรียนตลอดทั้ง6ไม่ไหว ผมเลยจะอยากถามจากหลายคนนะครับว่า จะหาเเรงบันดาลใจในการเรียนแพทย์จากที่ไหน แล้วทำไมถึงต้องไปเลือกมัน แล้วพวกคุณมีความคิดยังไงกับนักศึกษาแพทย์ พอมีทางออกให้ผมมั้ยครับ ขอบคุณทุกคำตอบจริงๆนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Tcas รอบ 3 ไม่กำหนด GPAX ถ้าเกรดจบม.6น้อยสามารถติดได้มั้ยครับ
สวัสดีครับ ผมอยากเป็นหมอครับ ผมสนใจเรียนคณะเเพทย์ครับแต่เกรดผมต่ำมากครับ รวม 6 เทอมได้ 2 ครับ แต่อย่าพึ่งเข้าใจผมผิดนะครับ คือที่เกรดน้อยเพราะช่วงเข้าม.ปลายใหม่ๆ ผมไปติดเพื่อนเกเรครับทำให้พลาดโอกาสไป3
สมาชิกหมายเลข 7943227
โควตา มข
สวัสดีทุกคนที่เข้ามาก่อนเลยนะคะ เราก็ใกล้จะจบม.6แล้ว. อยากสอบถามพี่ๆที่ติด มข.ค่ะ รอบโควตาแต่ละคณะข้อสอบตัวเดียวกันหรือไม่ค่ะ//เล็งคณะเเพทย์ศาสตร์ไว้ รู้ว่ามีโอกาสน้อยนิดแต่จะสู้ค่าาาาา ขอบคุณล่วงหน้า
สมาชิกหมายเลข 5312347
อยากทราบมุมมองต่อคณะเเพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เมื่อเทียบกับคณะเเพทย์ ศิริราช จุฬา รามาธิบดี วชิระ มศว พระมงกุฎ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา อยากทราบในทุกๆแง่มุม
สมาชิกหมายเลข 6858528
ใครพอมีเฟสหรือช่องทางการติดต่อของรุ่นพี่ที่จบม.6สายศิลป์เเต่สอบติดคณะเเพทย์บ้างครับ
คือเราเรียน สายศิลป์เเละตอนนี่ม.5 ตอนเเรกก้อยากเรียนหมอเเต่เราไม่ค่อยเก่งคณิตเลยล้มเลิกความคิดเเต่ตอนนี้อยากเรียนหมอเเบบจริงจังมากๆเเต่อยู่สายศิลป์ก็เลยอยากขอคำเเนะนำจากรุ่นพี่ที่เรียนสายศิลป์เเต่ติดห
สมาชิกหมายเลข 6036694
อยากทำอาชีพATC หางานยากไหมคะ ต้องเริ่มจากตรงไหน ช่วยแนะนำทีค่ะ
พอดีอยากสอบถามทุกๆคนค่ะ -ตอนนี้พึ่งจบม.ปลาย มีแพลนจะเรียนการบินพลเรือนในปีหน้า -ระหว่างการบินพลเรือน กับม.เกษตร บางเขน อันไหนมีโอกาสในการทำงานมากกว่ากันคะ -ช่วยแนะนำเกี่ยวกับอาชีพนี้ทีค่ะ ว่าดีมั้ย หา
สมาชิกหมายเลข 5823730
กลับมาจากอเมริกาแล้วไร้แรงบันดาลใจในการเรียนค่ะ
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ ตอนนี้เรากำลังจะขึ้นม.6 เป็นdek64 กำลังจะเอนทรานส์แล้ว แต่ตอนนี้เราไร้แรงบันดาลใจในการเรียนมากๆเลยค่ะ เนื่องจากเราเพิ่งกลับมาจากอเมริกาด้วยเราไปโครงการแลกเปลี่ยนมา ที่จริงควรเป็น10
สมาชิกหมายเลข 5590624
อยากเป็นลิเก
หนูอายุย่างเข้า14ปีหนูมีแพลนจะเรียนจบม.3แล้วเข้าวิทยาลัยศาลายา,วิทยาลัยนนทบุรีนาฏศิลป์ ตอนนี้หนูอาศัยในนนทบุรีบางบัวทองหนูอยากจะเป็นลิเกค่ะมีคณะไหนรับมั้ยคะหนูไม่เรื่องมากค่ะไม่ว่าจะคณะไหนไม่ดังก็ได้ค
สมาชิกหมายเลข 9276020
ลังเลใจว่าจะออกจากวงโยดีมั้ย
คือตอนนี้หนูเรียนอยู่ชั้นม.3 ห้องพิเศษวิทย์-คณิต กีฬาไม่ได้เด่น กิจกรรมก็พอได้ เรียนก็พอถูๆไถๆ หนูเข้าวงโยตั้งแต่ม.1 เพราะคิดว่าจะเอาเวลาว่างไปทำอย่างอื่นไม่ใช่แค่นั่งเล่นเกม ม.1ก็เปิดประสบการณ์มาก มี
สมาชิกหมายเลข 7484634
ตาบอดข้างหนึ่งมีงานอะไรทำได้บ้างครับ?
เรียนจบม.6มา ไปสมัครงานโรงงานก็เข้าไม่ได้ เขาต้องการใบรับรองเเพทย์พอไปขอกับหมอก็บอกว่าตาบอดข้างเดียวไม่ถือว่าพิการ ใครพอจะมีเเนวทางหรือทางออกที่ดีชาวยบอกที ใครมีประสบการณ์ช่วยเเนะด้วย
สมาชิกหมายเลข 4270618
ไวรัลสนั่นโลก! พระสงฆ์จากหลายชาติ เช่นไทย เวียตนาม ลาว ไต้หวัน กับอาโลกา-สุนัข 1 ตัว กำลังเดินธุดงค์ข้ามสหรัฐอเมริกา
ไวรัลสนั่นโลก! พระสงฆ์จากหลายชาติ เช่นไทย เวียตนาม ลาว ไต้หวัน กับอาโลกา-สุนัข 1 ตัวกำลังเดินธุดงค์ข้ามสหรัฐอเมริกา เพื่อเผยแผ่สันติภาพให้กับโลก เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามเพจเฟซบุ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเรียน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แรงบันดาลใจในการเรียนหมอ และทำไมถึงต้องเรียน