[CR] ++ สูดอากาศที่คีรีวง แ ล้ ว ไปชมโลมาสีชมพูที่ขนอม ++

สวัสดีเด้อค่าาาาาาา อมยิ้ม17
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ 3 ในปี60ของเรา ที่อยากจะมาเล่าสู่กันฟัง

          ทริปนี้เป็นทริปลงภาคใต้ของเราที่นั่งรถไฟไปครั้งแรก จุดประสงค์คือเราจะไปงานบวชเพื่อนที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ไหนๆก็ได้ไปใต้แล้วก็ไม่อยากให้เสียโอกาสที่ได้ไป เลยมีแพลนกับเพื่อนว่าพอเสร็จงานจะไปเที่ยวต่อกันที่ หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช , , ,


(1)
21 พฤษภาคม 2560

เราเริ่มต้นเดินทางจากสถานีหัวลำโพง ...
          แค่เริ่มเดินทางก็มีเรื่องวุ่นวายแล้ว คือว่าเรามาถึงหัวลำโพง 16.50 น. ซึ่งตั๋วของเราระบุเวลารถไฟออกคือ 17.05 น. เรามีเวลาเพียง 15 นาทีในการหาขบวนรถไฟของเรา พอรู้ว่ารถไฟขบวนไหนแล้วยังไม่พอเราได้นั่งตู้ที่ 2 คือเราต้องวิ่งจากตู้ท้ายสุดขึ้นมา เหนื่อยก็เหนื่อยขำก็ขำ พอขึ้นมานั่งแปปนึงอยากลงไปถ่ายรูปกับป้ายขบวนข้างรถไฟซะหน่อย รถไฟก็ดันออกซะงั้น

          ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทบนรถไฟที่ใครขึ้นรถไฟแล้วไม่ซื้อกิน ก็เหมือนกับไม่ได้ขึ้นรถไฟ ..

          เราชอบนั่งรถไฟชั้น 3 เพราะมันทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ได้เพื่อนใหม่ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ถึงใครบางคนจะว่ามันนั่งไม่สบายมั่ง ร้อนมั่ง แต่เราก็ยินดีที่จะสละความสบายเพื่อแลกกับประสบการณ์ที่เราจะได้รับ บนรถไฟชั้น 3 คราวนี้เราได้เห็นพระอาทิตย์ตก ได้เพื่อนใหม่เป็นคนจังหวัดตรัง นั่งคุยกันเป็นชั่วโมงๆโดยไม่ได้มีความรู้สึกเบื่อเลย ได้ปะทะกับละอองฝนและลมเบาๆจากข้างหน้าต่าง ได้เรียนรู้วิถีการนอนบนรถไฟชั้น 3 อย่างไรให้สบายและได้ดูดาวผ่านจากหน้าต่างอีกด้วย

(2)
22 พฤษภาคม 2560

          เราถึงสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีตอน 04.28 น. และได้ลงไปถ่ายรูปข้างตู้ขบวนที่ตอนแรกวิ่งลงมาถ่ายไม่ทัน

          พอลงมาจากรถไฟก็ไปล้างหน้าล้างตาที่ห้องน้ำและไปหาอะไรกินรองท้องที่เซเว่น และหารถต่อไปที่ตลาดเกษตร1 เพื่อที่จะไปรอเพื่อนที่มารถทัวร์

          ในส่วนของสุราษฎร์นั้นเราไปแค่งานบวช ไม่ได้ไปไหนเลยตอนแรกก็ว่าจะไปสมุยกันแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไป,,,
ชื่อสินค้า:   หมู่บ้านคีรีวง อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช, อำเภอขนอม นครศรีธรรมราช
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่