สอบถามหากระทู้ที่นำภาพน่าสงสัยจากคลังข่าวของหนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง

สวัสดีครับ พอดีเมื่อวันก่อนผมได้นั่งฟังพ่อผมสนทนากับเพื่อนท่านเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับเรื่องหนึ่ง

พ่อผมรับราชการและมีอาชีพเสริมเป็นผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง (ชื่อเล่นว่าสำนักข่าวหัวเขียว)
วันนั้นท่านได้นั่งคุยเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับที่หาคำอธิบายไม่ได้ โดยท่านเล่าว่า ในช่วงปี 2530-2540 นี่ล่ะ ที่หมู่บ้านของผมมีงานทำบุญหมู่บ้าน และได้มีการทำบุญเลี้ยงปู่ตา (บรรพบุรุษผู้รักษาหมู่บ้าน) และพ่อผมก็ได้ไปทำข่าวและถ่ายรูปพิธีดังกล่าว ซึ่งมีเรื่องที่น่าประหลาดใจก็คือ แฟลชนั้นมีอาการช็อตและกดไม่ติดตลอดการถ่ายภาพ และพอล้างภาพออกมาแล้วปรากฏว่า บนประรำพิธีปรากฏว่ามีชาวบ้านตัวดำๆ เป็นคนแก่นั่งอยู่และกำลังมองดูอาหารที่กำลังทำการเซ่น และข้างๆประรำพิธีมีชายคนหนึ่งกำลังนั่งหรือยืนสูบบุหรี่ มีผู้หญิงและเด็กอยู่อีกฟากของประรำพิธีด้วย

โดยพ่อผมได้นำรูปนั้นไปถามชาวบ้านทั้งหมดว่า รู้จักคนสามสี่คนนี้หรือไม่ ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักซักคน

พอผมถามพ่อว่าจริงมั๊ย ท่านก็บอกว่าจริง
ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่ตอนนั้นสำนักข่าวแห่งนั้นมีนโยบายให้ส่งฟิล์มไปเก็บที่สำนักพิมพ์ จึงไม่สามารถนำมายืนยันได้

และผมเองก็รู้สึกคลับคล้ายคลับคลาว่า เคยมีกระทู้ที่นำภาพถ่ายจากคลังมาโพสต์ในพันทิพ และมีรูปถ่ายที่เหมือนลักษณะที่พ่อผมเล่าให้ฟังด้วย

ผมเองก็ได้พยายามลองค้นดูก็หาไม่เจอ และกำลังสงสัยว่า สิ่งที่ผมรู้สึกว่ามันเคยโพสต์ในนี้มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง หรือมันเป็นแค่เดจาวู ่ี่ผมรู้สึกว่าเหมือนมันเคยเกิดขึ้นไปเอง

ดังนั้นจึงตัดสินใจมาลองสอบถามเพื่อนๆพี่ๆในนี้ครับ ว่า มันเคยมีกระทู้แบบนี้เกิดขึ้นจริงรึเปล่า หรือมันแค่เป็นความรู้สึกหรือความฝันที่ผมระลึกได้ไปเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่