เรียนวิศวะคอม แต่ไม่ชอบวิชาเกี่ยวกับ hardware เลยครับ ย้ายดีมั้ย ?

คือผมเรียนวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ตอนนี้ผมกำลังจะขึ้นปี 3 แล้วครับ
วิชาเรียนก็มีทั้ง programming กับ hardware แต่ผมไม่ชอบhardwareเลยครับ หัวมันไปน่ะแต่ไม่ชอบเลยครับ จนผมไม่เข้าเรียนด้วยซํ้า เข้าแค่ 2-3 คาบแรก

   แต่ถ้าเป็นวิชา programming เข้าบ่อยครับ ผมอยู่กับโปรแกรมได้ทั้งวันเลย บอกได้เลยว่าบ้ามากครับ ผมนั่งเขียนโปรแกรมได้เป็นวันๆโดยที่ไม่มีเบื่อเลย
ครับ แต่ถ้าเป็น hardware ที่ต้องมาจำทฤษฏี บอกเลยว่ามันไม่มีอารมณ์ที่จะอ่านที่จะทำเลยครับ ต่างกับ programming ที่ผมไม่หลับไม่นอนยังได้เลย อารมณ์ประมาณว่พอผมเขียนโต้ดผิดตรงไหนก็จะทำเรื่อยไม่หยุดจนกว่าจะได้อะครับ

   ทีนี้ปัญหาของผมอยู่ที่ว่า เรียนก็ไม่เข้า เพราะไม่ชอบ เอาเวลาทำอย่างอื่นดีกว่า เลยอยากจะเปลี่ยนเป็นวิศวะซอฟแวร์ ไม่ได้อยากเปลี่ยนเพราะเกรดไม่ดีน่ะครับ ผมได้ 3.2 + แต่อยากเรียนวิชาที่มันถนัดมากกว่า มาเสียเวลาเรียนวิชาบังคับที่เราไม่ชอบ
นั้นแหละครับ ผมก็เลยมี 2 ตัวเลือกตอนนี้ คือ
1. ทนหน่อยจะจบแล้ว เรียนๆไป
2. ย้ายไปเรียนที่ชอบ

ไม่รู้ว่าจะเอาไงดีกับชีวิตเบื่อมากครับวิชาเรียนที่มันไม่ใช่ทางของเรา ใจมันไม่ได้รัก xD
ขอบคุณครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อย่าไปย้ายครับ อีกแค่ปีสองปี ทนๆเรียนไป ย้ายไปก็ไปเรียนพื้นฐานเหมือนเดิม ไม่ได้ประโยชน์อะไร เอาเวลาที่จะเรียนใหม่ไปต่อโทดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่