▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
พัฒนาการเด็ก
ฝึกทักษะสำหรับเด็ก
ความเชื่อส่วนบุคคล
เรื่องเล่าสยองขวัญ
กฎแห่งกรรม
ทำยังไงดีคะ หลานพัฒนาการช้าแต่พ่อแม่เขาไม่พาไปหาหมอแต่กลับพาไปวัดแทน
คุณน้าเป็น ดร. ส่วนสามีน้าก็เป็น ผศ.ดร. น้ามาปรึกษาเราว่าจะพาลูกไปวัด วัดดังเรื่องเกี่ยวกับเด็กๆ พวกกุมารอะไรแบบนี้
เพราะคุณน้าเคยแท้งลูกมากก่อน คิดว่าคงเป็นกรรม
เราก็บอกอาจจะไม่เกี่ยวก็ได้ เพราะแม่เราเองก็แท้งมา 3 ครั้ง เราคนที่ 4 ก็ปกติดีเพียงแต่สุขภาพเราไม่ค่อยแข็งแรงเพราะแม่กับพ่อตอนที่ท้องเราก็อายุมาแล้ว คุณแม่ 36 พ่อ 40 แต่เราก็ปกติดี IQ EQ เราก็ปกติ ตอนเด็กก็เรียนรู้ตามวัยไม่ได้ไวไปหรือช้าไป คุณแม่เราก็เป็นครูค่ะ
เราก็ถามว่าน้าพาน้องไปหาจิตแพทย์เด็กหรือยัง ให้เขาตรวจคลื่นสมองดู ไม่ได้ว่าน้องเป็นออทิสติกหรือ เป็นเด็กไม่ปกติ บางทีเด็กอาจจะมีอะไรสักอย่าง
น้าก็บอกกับเราว่า ก็เนี้ยเพราะแบบนี้ไม่อยากเล่าอะไรให้ฟัง
อาวว ... คือเราก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ เราเป็นเด็ก แถมยังไม่ได้แต่งงาน ไม่มีลูกแต่เราเคยทำวิจัยเกี่ยวกับเด็กออทิสติกและบางทีเด็กปกติเขาก็มีพัฒนาการที่ช้า
การไปหาหมอก็จะได้ปรับปรุงการสอนการดูแลให้ถูกวิธี เด็ก10คนก็ 10 เคส คุณน้ากับน้าเขยเขาสอนลูกเองทุกๆวัน จะสอนทั้งภาษาอังกฤษ คณิตทุกวัน คนพี่ตามคนน้องไม่ทันเลยค่ะ
เราต้องแนะนำยังไงคะ ให้ฟังดูซอฟท์ๆเรืองการพ่อเด็กไปหาหมอ