ถ้าจะร้องทุกข์กรณีไม่บรรจุขรก. ร้องไปที่ก.พ.ค.หรือที่ได้บ้างคะ

สวัสดีค่ะ  หนูเป็นลูกจ้างชั่วคราวรายวันของหน่วยงานรัฐแห่งนึงค่ะ
ต่อมาได้มีการประกาศรับสมัครคัดเลือกข้าราชการ ประมาณสิบกว่าตำแหน่งค่ะ ทำงานที่หน่วยงานรัฐแห่งเดิมค่ะ
หนูไปสมัครสอบค่ะ โดยหนูมีคุณสมบัติตรงตามประกาศทุกประการ โดยคุณสมบัติดังกล่าวก็อ้างอิงจากก.พ.
หนูไปยื่นกรอกใบสมัคร ส่งเอกสาร โดยมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานแห่งตรวจสอบอีกครั้ง
หลังจากนั้นหนูก็มีสิทธิ์เข้าสอบคัด โดยการสอบครั้งนี้เป็นการสอบสัมภาษณ์อย่างเดียวค่ะ  
พอประกาศผล หนูก็สอบได้อันดับที่ 1 ทางหน่วยงานได้เรียกให้ไปรายงานตัว เขียนก.พ.7 และส่งไปอบรมข้าราชการที่ดีค่ะ

หลังจากหนูกลับมาจากอบรมฯ ทางหน่วยงานได้แจ้งว่า หนูมีคุณสมบัติไม่ตรงตามประกาศ ซึ่งมาทราบภายหลังว่าเป็นหนังสือเวียน ค่ะ โดยหนังสือเวียนที่หน่วยงานนำมาอ้างนั้น ไม่ได้มีแจ้งไว้ในประกาศรับสมัครขรก. ค่ะ(ในประกาศอ้างแค่ นร.1004.3/ว.16)  ทางหน่วยงานไม่สามารถแต่งตั้งหนูเป็นขรก.ได้ และได้มีการเจรจาให้หนูสละสิทธิ์ พอหนูไม่ยอมทำตามเพราะมันไม่ใช่ความผิดของหนู ตอนนี้ก็ลอยแพหนู ข่มขู่ กดดัน จนหนูต้องพบจิตแพทย์ ป่วยจากเรื่องดังกล่าวค่ะ

ปัจจุบันตำแหน่งอื่นๆ ได้รับการแต่งตั้งเป็นขรก. แสกนลายนิ้วมือ อะไรเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนของหนูภายหลังจากวันที่สอบได้ ประมาณ 4-5 เดือน ก็ได้มีคำสั่งแต่งตั้งหนูเป็นรายวันย้อนหลังไปก่อนวันที่หนูสมัครขรก.ค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


หนูอยากสอบถามว่า
1. เหตุการณ์ของหนูมีสิทธิร้องทุกข์ต่อ ก.พ.ค. หรือไม่คะ
2. ร้องไปที่ก.พ. กับก.พ.ค. ต่างกันหรือไม่คะ หนูไม่ไว้ใจข้อความที่ทางหน่วยงานเขียนไปจริงๆ ค่ะ เลยอยากให้ทางก.พ.ทราบข้อมูลจากทางหนูด้วย
3. หนูสามารถร้องทุกข์ หรือทำอะไรได้บ้างคะ หนูมืดไปหมดเลย


แท็กผิดห้องขออภัยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่