หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] 5 วัน 4 คืน แบกเป้ไปสิงค์โปร์
กระทู้รีวิว
บันทึกนักเดินทาง
ประเทศสิงคโปร์
เที่ยวต่างประเทศ
เริ่มต้นจากได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกมากกกก
ไปกลับ ดอนเมือง-สิงค์โปร์ 2 คน 7060 บาทจ้าาา ของ nok scoot จองทิ้งไว้ประมาณ 4 เดือนได้ คุ้มสุดๆ จากนั้นเริ่มหาที่พัก เราเลือกพักใกล้ china town เนื่องจากเราลงเครื่องดึกประมาณ 3 ทุ่ม ต้องหาที่พักสะดวกสบาย ใกล้อาหารและ MRT ใกล้มากจิงๆค่ะ โรมแรม 81 China town ข้างหน้าเป็น MRT ข้างหลัง โรงแรมเป็น Chinatown จองทั้งหมด 4 คืน 12000 รวมภาษีเรียบร้อย ห้องเล็กมาก แต่เราอาศัยสะดวกการเดินทางมากกว่า ก้อถือว่าโอเคค่ะ
นี่คือหน้าตาของ โรงแรม
วันแรกมาถึง ก้อดึกแล้วค่ะ เราแบกเป้คนล่ะใบ
แลกเงินมา 2 คน 25000 บาท พร้อมแผนที่ กับใจ 2 ดวง
พอมาถึงสนามบิน Changgi ใหย่มากก เดินมั่วมาก เดินตามคนที่ลงเครื่องพร้อมกัน เพราะเราไม่รู้ทาง 555 เจอด่าน ตม แล้ววว ผ่านสบายมากค่ะ พอมาถึง โอ้วว ถนน ห้องน้ำ ทุกพื้นที่ ตารางนิ้วที่นี่สะอาดมาก แม้แต่เดินบันไดเลื่อนทุกคนจะชิดซ้ายหมด เป็นระเบียบเรียบร้อยสุดๆๆ จากนั้นเริ่มซื้อตั๋ว EZ LINK ในราคา 12 เหรียญ ต่อ 1 ใบ บัตรนี้ใช้ไม่หมด สามารถแลกคืนได้ เราหยอดตู้เติมเงินเพิ่มอีก 10 เหรียญ
เรามาถึงก้อรีบไปที่พักทันที นั่ง MRT ที่นี่ดูง่ายมากค่ะ แต่ล่ะสถานีใหญ่มาก พอถึงที่พักเก็บสัมภาระ รีบลงไปหารัยกินที่ China town food street เราฝากท้องที่ย่านนี้ทุกวัน เมนูแรกของเรา มันคือ หมูสะเต็ก และออส่วนค่ะ
เราตื่นสายมากกวันแรก โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้ เริ่มจากไปซื้อบัตร USS ที่ห้าง PEOPLE PARK ชั้นสาม ได้มาราคา 124 เหรียญ 2 ใบ ประมาณ 3127 บาท จากนั้นเดินค่ะ เดินอย่างเดียว อากาศร้อนมากกก 32 องศา ไปวัดแขก
วัดแม่กวนอิม
และแวะทานข้ามมันไก่ ที่ Max Well ที่ล่ำลือว่าอร่อย
จากนั้นออกเดินทาง ไป singapore Flyer ราคา บัตร 33 เหรียญต่อคน ประมาณ 833 บาท
อยากจะบอกว่าเดินไกลมากค่ะ เพราะไม่รู้ทาง เดินไปทะเลาะกันไป เห้ออ มันร้อนเนอะ เดินไปบ่นไป เราห่อน้ำมากินกันเนื่องจาก น้ำเปล่าที่นี่ค่อนข้างแพง เอามากรอกน้ำฟรีกิน อิอิ
นั่งประมาณ 30 นาที ลงมาด้านล่างมีร้านอาหารเราก้อฝากท้องที่นี่ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง อาหารที่นี่แพงมาก มื้อแต่ล่ะมื้อก้อราว 150 บาท ต่อเมนูได้ เราไม่เน้นประหยัด กินทุกอย่างที่ขวางหน้า บักกุดเต๋
ก๋วยเตี๋ยว
ลอดช่องในตำนาน
กินเสร็จเดินค่ะ เดินมายังบ่น เดินกลับไม่ต้องถามมม บ่นหนักกว่าเดิม แวะพักทุก 500 เมตร ร้อนมากและปวดเท้าสุดๆ
นั่ง MRT ต่อไปเพื่อไป Fort canning Park เดินอีกประมาณ 1 กิโลเมตรได้ ถึงแล้วว ที่นี่เดินมาตั้งแต่เช้าไม่มีรถเข็นขายของข้างทางเหมือนบ้านเราเลย หิวน้ำเย็นๆ มากก
เดินกลับค่ะ นั่ง MRT มาถึง Gardens by the Bay แค่เดินในสวนนี้ 5 กิโล ได้ ไม่ต้องถามขากลับ เดินค่ะ สวนกว้างใหญ่ไพศาล เราหยุดที่ตรงนี้เลยค่ะ นั่งยาวถึงสามทุ่ม ร่างกายไม่ไหวมีลิฟท์ขึ้นไปบนสวนด้วย ขามาเราไม่รู้เดินค่ะ ก้อได้บรรยากาศดี เหมือนๆ เป็นสวนสาธารณะที่นี่เลย คนมาปั่นจักรยาน เล่นว่าว นั่งคุยกัน แต่ไม่มีใครนำอะไรเข้ามาทานเลยค่ะ สะอาดมากไม่มีแม้เศษกระดาษ
วันต่อมาเราแพลนจะไป USS ค่ะ แต่ร่างกายปวดขามาก
เปลี่ยนแผนในทันที 5555 ข้าวเช้าเรามันน่ากินมาก ชี้รูปเอาค่ะ แต่มันเลี่ยนมาก ต้องซื้อน้ำมะนาวเย็นกินเรยอ่ะ
ไป Merlion กานนนเดินค่ะ เดินมั่วมีแขกมาถามทางอีก เอ่อ ตอนนี้ยังเดินหลงทางเหมือนกัน เดินมุดตามซอกตึกไปเรื่อย ย อย่าถามระยะทางเรย มันท้อกับการที่ต้องเดินกลับมาขึ้น MRT อีก เห้ออ พอถึงแล้วคนเยอะมากกก ถ่ายรูปลำบากมาก
จากนั้นไปต่อค่ะ ช็อปปิ้งถนน ORCHARD ROAD
สองฝั่งข้างทางเป็นห้างยาวเกือน 2 กิโลเมตรได้ ไม่มีความสามารถเดินได้ทุกห้างๆ จิงๆ เดิน ๆอยู่3 ห้าง
แต่ล่ะห้างก้อมีหลายชั้น 3 ห้างนี้ก้อปาไปหลายชั่วโมง มันเพลียจิงๆ หาอาหารทานค่อนข้างยากเหมือนกัน เจอแต่แบบอาหารฝรั่ง แขก อารมณ์แบบขนมปัง อะไรแบบนี้คือเราต้องการกินข้าวค่ะ ร่างกายมันจะได้มีพลัง เดินหาหิวก้อหิว เหนื่อยก้อเหนื่อย เจอร้านข้าวแต่เป็นอาหารราดแกงมาเลเซีย เราชวนแฟนทาน แต่เห็นเมนูแฟนเราบอกไม่อยากเสี่ยงค่ะ กินไม่เป็น 5555 เห้อ เดินต่อออ สุดท้ายเจอร้านข้ามมันไก่อยู่ซอกตึก วิ่งเข้าร้านอย่างรวดเร็ว สรุป กินเป็นอยู่เมนูเดียวนี่แหละ
วันนี้เที่ยวได้แค่นี้จริงๆ ร่ายกายไม่ไหว กลับค่ะกินข้าวเย็นที่ ตลาด People park
ตื่น 10.00 สายมากกก ไปกันค่ะ วันนี้ที่รอคอย USS
เติมพลังกับอาหารไทยที่ห้าง Vivo city แนะนำทานอาหารจีนดีแล้วค่ะ อาหารไทยที่นี่แพงมากก เรากินข้าวราดแกงเขียวหวาน กับกระเพราราดข้าว ชาเยน หมดไป 940 บาทไทย
เมื่อได้รับรถชาติอาหารร่างกายมีพลังง 555 จากนั้นไปรอรถไฟ เราใช้บัตร EZ Link เข้าได้ทุกที่จิงๆๆ ไปลง เกาะ SENTOSA ค่ะ ถึงแล้วเหมือนหลุดมาอยู่ในดินแดนการ์ตูนเลยย เรามาถึง ก้อบ่ายโมงแล้วไม่น่าตื่นสายเลย เพราะเราต้องไปต่อคิวเล่นของเล่นแต่ล่ะอัน เล่นจนเกือบครบ เดินชิวว ไม่รีบมาก เราไม่สามารถเล่นรถไฟเหาะได้ ไม่ไหวค่ะ หัวใจจะวายยย อีกอย่างแฟนเราใส่แว่นค่ะ
ไม่สามารถเล่นได้ แต่ทรานฟอร์เมอร์สนุกจริงๆค่ะ หกโมงเย็นแล้ว อยากกบอกว่าพอเราเล่นเครื่องเล่นเสร็จก้อจะมีของขายมันน่ารักมากก เราหมดไปเกือบหมื่นเรยค่ะ เราใช้บัตรเครดิต
มาสเตอร์การด์ได้ลด 10 เปอร์เซนต์ คุ้มไปอีกกก เราถึงขั้นซื้อกระเป๋าเพื่อใส่ของที่ซื้อเรยเพราะขี้เกียจถือ 5555
รอๆๆ ต่อคิวเล่นเครื่องเล่น
หมดเวลาาา ค่ำแล้วอดไปชายหาดเรยย กลับที่พักกันนนน
วันสุดท้ายต้องกลับไทยแล้ว
ขึ้นเครื่องสามทุ่ม เราเช็กเอาท์ออกเที่ยง เราตื่นสายทุกกกวันน 5555 เราฝากของไว้ที่ล็อบบี้ รร นั่ง MRT ไปไหว้พระเจ้าแม่กวนอิมเราเดินมั่วมากกก เปิด จีพีเอสเอาค่ะ เพื่อความชัวร์ เดินจาก MRT ไกลพอสมควร ผ่านหลายแยก หลายซอยเจอแล้วมีพระ นึกว่าใช่ เดินเข้าไปไหว้
เอ๊ะ ไม่เหมือนในรูปที่ดูมา มันยังไม่ถึง 555 เดินต่อ พอเจอแล้วเราก้อยืนดูวิธีไหว้ค่ะ
เดินทางต่อไป ถนน Little india
นี่ก้อเดินหลงอีก จากระยะทางจิงๆอาจจะแค่ 1 กิโล แต่เราเดินวนๆไปวนมา ก้อ2 กิโลล่ะค่ะ แถวนี้ส่วนใหย่จะเป็น แขก อินเดียรัยงี้ อย่ามาหารัยกินแถวนี้เรยแค่เดินผ่านกลิ่นเครื่องเทศก้อติดจมูกล่ะ ถึงเวลากลับบ้านนนกาน
ชื่อสินค้า:
ประเทศสิงคโปร์
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
++ REVIEW HOTEL in SINGAPORE : The Keong Saik Hotel (โรงแรม เดอะ ค็องเซค ) พร้อมการเดินทาง ++
สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ เราห่างหายการรีวิวไปนานเหลือเกิน วันนี้อยากมารีวิว ที่พัก ที่สิงคโปร์ เผื่อมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่จะไปเที่ยว มาเริ่มกันเลยยยยต่ะ !!!! เพิ่
khunhanazz
สิงคโปร์จ๋า พี่มาแล้ววววววว
เป็น Busuness Trip อีกตามเคย แต่คราวนี้ดีหน่อย เพราะเพื่อนแม่อยู่ที่สิงคโปร์ เราเลยไม่ต้องทำการบ้านเรื่องการเดินทางมากนัก แต่ก็ต้องทำติดไว้หน่อย เผื่อถูกทิ้ง ^^
สมาชิกหมายเลข 4343754
รีวิว เที่ยวสิงคโปร์ ด้วยงบ 7,000 บาท 3วัน2คืน รวมทุกอย่างยกเว้นตั๋วเครื่องบิน
...สวัสดีค่ะ จะมารีวิวทริปสิงคโปร์แบบเร่งด่วนให้ฟัง ครั้งนี้เราไปกันเป็นแก๊ง 6 คน ตั้งงบไว้แค่คนละเจ็ดพันบาทไทยเท่านั้น ในส่วนของรายละเอียดค่าใช้จ่ายเราจะไล่เป็
POonKonDee
HANOI : ซินจ่าว ฮานอย,เวียดนาม [3 วัน 2 คืน]
สวัสดีค่ะ วันนี้วันที่ 31 ธันวาคม เราอยู่กันที่สนามบินดอนเมือง กำลังเตรียมตัวบินไป Countdown ที่ฮานอยประเทศเวียดนาม ปีที่แล้วเราไป Countdown ที่ Time Square New
chiwawacl
เที่ยวไต้หวัน กับแก๊งคนโสด 4 วัน 3 คืน 2019
ไทเปจ๋าาา พี่มาแล้วววว (Day 1) เนื่องด้วยความอยากเที่ยว เราจึงหาทริปที่เดินทางไม่ยาก ไม่แพง และเน้นกิน 😆 แท่นนน แท้นนนน... ที่สุดก็ได้ทริปใต้หวันมาจ้า ทริปนี้เ
สมาชิกหมายเลข 2207519
<<< Memories pink >>>::::::เก็บตกหลวงพระบาง ชมวัดเชียงทองอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว และวัดสวยๆในตัวเมืองอีกหลายแห่ง:::::
วันสุดท้ายของทริปนี้ ซึ่งเดินทางระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2569 ช่วงเช้าเราจะเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังเหลืออยู่ในตัวเมืองหลวงพระบาง นั่นก็คือวัดสวยๆ
Memories pink
จากหล่มสัก ผ่านถนนลอยฟ้าฯ ปลายทาง อ.หนองหิน ฉายาคุนหมิง เมืองไทย ทั้งรีสอร์ทพักคนเดียว ร้านใกล้น้ำบรรยากาศดี
จากหล่มสัก ผ่านถนนลอยฟ้าฯ ปลายทาง อ.หนองหิน ฉายาคุนหมิง เมืองไทย ทั้งรีสอร์ทพักคนเดียว ร้านใกล้น้ำ บรรยากาศดี ✌️🤤😋😃😄😁👍 ผมออกจากเพชรบูรณ์ ผ่านมาทาง อ.หล่มส
กานต์(วีระพัฒน์)
แวะร้านอร่อยที่เชียงใหม่ มุ่งหน้า"บ้านรักไทย"ช่วงปลายร้อน ก่อนฝน แวะจิบกาแฟข้าง ทางมื้อเที่ยงบ้านๆ ข้าวซอยร้านขวัญข้าว👍
แวะร้านอร่อยที่เชียงใหม่ มุ่งหน้า"บ้านรักไทย"ช่วงปลายร้อน ก่อนฝน แวะจิบกาแฟข้าง ทางมื้อเที่ยงบ้านๆ ข้าวซอยร้านขวัญข้าว👍 เสร็จภารกิจ จาก กรุงเทพ เมือง
กานต์(วีระพัฒน์)
แชร์ประสบการณ์ : เที่ยว Faroe Islands
Day 1 : Fri, 3 Apr Bangkok - Copenhagen - Faroe Islands 1. สวัสดีค่ะ รอบนี้ไปเที่ยว Faroe Islands ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่เวลาบอกใครมีแต่คนร้อง “ห๊ะ!!!” พร้อมกับทำห
Pungporn
เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี และเบลเยี่ยม 21 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2569
21 เมษายน 2569Landing at Amsterdam airport..ที่สนามบินอัมสเตอร์ดัม ... ทางตรวจคนเข้าเมืองสอบถามตามปกติและก็ไม่ติดอะไร เราสังเกตุว่าที่นี่มักดำเนินการตรวจสอบพาสป
คุณหมูยอ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
ประเทศสิงคโปร์
เที่ยวต่างประเทศ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3.0 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] 5 วัน 4 คืน แบกเป้ไปสิงค์โปร์
นี่คือหน้าตาของ โรงแรม
วันแรกมาถึง ก้อดึกแล้วค่ะ เราแบกเป้คนล่ะใบ
เรามาถึงก้อรีบไปที่พักทันที นั่ง MRT ที่นี่ดูง่ายมากค่ะ แต่ล่ะสถานีใหญ่มาก พอถึงที่พักเก็บสัมภาระ รีบลงไปหารัยกินที่ China town food street เราฝากท้องที่ย่านนี้ทุกวัน เมนูแรกของเรา มันคือ หมูสะเต็ก และออส่วนค่ะ
เราตื่นสายมากกวันแรก โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้ เริ่มจากไปซื้อบัตร USS ที่ห้าง PEOPLE PARK ชั้นสาม ได้มาราคา 124 เหรียญ 2 ใบ ประมาณ 3127 บาท จากนั้นเดินค่ะ เดินอย่างเดียว อากาศร้อนมากกก 32 องศา ไปวัดแขก
นั่งประมาณ 30 นาที ลงมาด้านล่างมีร้านอาหารเราก้อฝากท้องที่นี่ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง อาหารที่นี่แพงมาก มื้อแต่ล่ะมื้อก้อราว 150 บาท ต่อเมนูได้ เราไม่เน้นประหยัด กินทุกอย่างที่ขวางหน้า บักกุดเต๋
กินเสร็จเดินค่ะ เดินมายังบ่น เดินกลับไม่ต้องถามมม บ่นหนักกว่าเดิม แวะพักทุก 500 เมตร ร้อนมากและปวดเท้าสุดๆ
นั่ง MRT ต่อไปเพื่อไป Fort canning Park เดินอีกประมาณ 1 กิโลเมตรได้ ถึงแล้วว ที่นี่เดินมาตั้งแต่เช้าไม่มีรถเข็นขายของข้างทางเหมือนบ้านเราเลย หิวน้ำเย็นๆ มากก
เดินกลับค่ะ นั่ง MRT มาถึง Gardens by the Bay แค่เดินในสวนนี้ 5 กิโล ได้ ไม่ต้องถามขากลับ เดินค่ะ สวนกว้างใหญ่ไพศาล เราหยุดที่ตรงนี้เลยค่ะ นั่งยาวถึงสามทุ่ม ร่างกายไม่ไหวมีลิฟท์ขึ้นไปบนสวนด้วย ขามาเราไม่รู้เดินค่ะ ก้อได้บรรยากาศดี เหมือนๆ เป็นสวนสาธารณะที่นี่เลย คนมาปั่นจักรยาน เล่นว่าว นั่งคุยกัน แต่ไม่มีใครนำอะไรเข้ามาทานเลยค่ะ สะอาดมากไม่มีแม้เศษกระดาษ
วันต่อมาเราแพลนจะไป USS ค่ะ แต่ร่างกายปวดขามาก
ไป Merlion กานนนเดินค่ะ เดินมั่วมีแขกมาถามทางอีก เอ่อ ตอนนี้ยังเดินหลงทางเหมือนกัน เดินมุดตามซอกตึกไปเรื่อย ย อย่าถามระยะทางเรย มันท้อกับการที่ต้องเดินกลับมาขึ้น MRT อีก เห้ออ พอถึงแล้วคนเยอะมากกก ถ่ายรูปลำบากมาก
จากนั้นไปต่อค่ะ ช็อปปิ้งถนน ORCHARD ROAD
แต่ล่ะห้างก้อมีหลายชั้น 3 ห้างนี้ก้อปาไปหลายชั่วโมง มันเพลียจิงๆ หาอาหารทานค่อนข้างยากเหมือนกัน เจอแต่แบบอาหารฝรั่ง แขก อารมณ์แบบขนมปัง อะไรแบบนี้คือเราต้องการกินข้าวค่ะ ร่างกายมันจะได้มีพลัง เดินหาหิวก้อหิว เหนื่อยก้อเหนื่อย เจอร้านข้าวแต่เป็นอาหารราดแกงมาเลเซีย เราชวนแฟนทาน แต่เห็นเมนูแฟนเราบอกไม่อยากเสี่ยงค่ะ กินไม่เป็น 5555 เห้อ เดินต่อออ สุดท้ายเจอร้านข้ามมันไก่อยู่ซอกตึก วิ่งเข้าร้านอย่างรวดเร็ว สรุป กินเป็นอยู่เมนูเดียวนี่แหละ
วันนี้เที่ยวได้แค่นี้จริงๆ ร่ายกายไม่ไหว กลับค่ะกินข้าวเย็นที่ ตลาด People park
ตื่น 10.00 สายมากกก ไปกันค่ะ วันนี้ที่รอคอย USS
เติมพลังกับอาหารไทยที่ห้าง Vivo city แนะนำทานอาหารจีนดีแล้วค่ะ อาหารไทยที่นี่แพงมากก เรากินข้าวราดแกงเขียวหวาน กับกระเพราราดข้าว ชาเยน หมดไป 940 บาทไทย
มาสเตอร์การด์ได้ลด 10 เปอร์เซนต์ คุ้มไปอีกกก เราถึงขั้นซื้อกระเป๋าเพื่อใส่ของที่ซื้อเรยเพราะขี้เกียจถือ 5555
หมดเวลาาา ค่ำแล้วอดไปชายหาดเรยย กลับที่พักกันนนน
วันสุดท้ายต้องกลับไทยแล้ว
เดินทางต่อไป ถนน Little india