เซลล์คอนโดแจ้งว่า เค้าจะไม่ซ่อมห้องให้ ถ้าไม่อยากโอนรับจะคืนเงินจอง

เป็นคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ค่ะ ราคา 2 ล้านกว่า ขนาด 36 ตารางเมตร ห้องโดยรวมจัดว่าดีค่ะ ก่อนจะทำสัญญา เซลล์ก็บอกกับเราว่า เค้าพยายามขายให้หมดโดยเร็วจะได้ปิดโครงการเพราะห้องเหลือไม่กี่ห้อง ซึ่งเราก็บอกเซลล์ไปแล้วว่า เราก็อยากรีบโอนถ้าห้องเสร็จสมบูรณ์ เพราะเราก็อยากย้ายมาแถบนี้ไวๆ

ในการตรวจรับห้อง พบว่ายังมี defect นิดหน่อย แต่ยังมีบางส่วนที่ค่อนข้างใหญ่และน่าจะใช้เวลาแก้นานค่ะ อย่างเช่น กระเบื้องห้องน้ำเป็นโพรงแบบ ฟังเสียงแล้วรู้เลยว่าโพรงใหญ่ค่ะ ไม่สามารถติดตู้อะไรเข้าไปได้แน่นอน เพราะน่าจะแตกค่ะ หลายส่วนในห้องฉาบปูนเอียง ทำให้เสาห้องที่เอียงแถมยังติดบิ้วอินตู้เข้าไปอีก ยิ่งเห็นกันชัดๆ เลยว่าเอียง เพราะขอบตู้ไม่สม่ำสมอกัน

เราบอกเรื่องนี้กับช่างคอนโดไปบางส่วนแล้วก็บอกกับเซลล์ค่ะ ล่าสุดทั้งสองฝ่ายเหมือนพยายามเร่งให้โอน ฝ่ายช่างบอกว่าจุดใหญ่ๆ รวมถึงกระเบื้องจะไม่แก้ให้ จะแก้พวกเก็บขอบ เก็บสีเพราะอยากให้รีบโอน พอเราไปบอกเซลล์เรื่องให้ช่วยเช็คห้องแล้วคุยกับช่าง เซลล์ก็กลับมาบอกเราว่าช่างจะไม่ซ่อมให้ แต่ถ้าเราไม่เอา เซลล์จะคืนเงินจองให้

เราก็อยากได้ห้องค่ะ เพราะชอบทำเลและอีกหลายๆ อย่าง แต่เราก็ไม่อยากรับห้องในกรณีที่ยังไม่เสร็จ แล้วเราเหมือนถูกบังคับให้โอน (เหมือนเซลล์จะไม่ได้บังคับโอน แต่การที่บอกว่าถ้าไม่เอาจะคืนเงินให้ไปเลย อย่างนี้มันก็คือการเร่งโอนไม่ใช้หรือคะ)

เพิ่มเติมอีกนิดคือ สัญญาจะซื้อจะขายทำไว้ในชื่ออีกคนค่ะ แต่คนนั้นไม่ได้ทำเรื่องกู้ เพราะเปลี่ยนเป็นเราจะมาซื้อ ซึ่งเซลล์ทราบแล้ว แต่ยังทำเอกสารออกมาไม่เสร็จ (หรือยังจงใจไม่ออกให้เรา อันนี้ก็ไม่ทราบ)

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเวลาแค่ 2-3 อาทิตย์ค่ะ

อยากถามว่า กรณีนี้เราทำอะไรได้มั่งคะ เพราะเราคิดว่าเราเสียสิทธิ์ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่