มีใคร คันเวลากลางคืน ช่วงดึกๆบ้างคะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ?

สวัสดีค่ะ เราคันเป็นผื่นขึ้นตอนเวลากลางคืนค่ะ ตอนแรกคิดว่าห้องมีฝุ่นหรือไม่ก็ที่นอนไม่สะอาด แต่พอย้ายที่อยู่เราก้ยังเป็นอยู่ค่ะ ช่วงห้าทุ่มเป็นต้นไป ส่วนตัวเราออกกำลังกายนะคะกินข้าวครบ เรื่องการกินไม่มีปัญหาค่ะกินยาแก้แพ้ก็บรรเทาได้แค่ช่วงๆแล้วก็กลับมาเป็นอีก อยากทราบสาเหตุค่ะ เพราะคิดว่าเกิดจากภายใน ใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ แล้วมีวิธีรักษาอย่างไร ?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
เราเป็นเวลาตอนหลังอาบน้ำเสร็จค่ะ ตอนแรกเดาว่าผ้าขนหนูไม่สะอาด แต่ลองเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าเป็นแบบออร์แกนิคก็แล้ว เปลี่ยนผ้าขนหนูอาทิตย์ละครั้งก็แล้วแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น จนมาช่วงหลังเริ่มอ่านๆในเนตเกี่ยวกับโรคผิวหนัง แต่มันก็ไม่เข้าข่ายซะทีเดียว เพราะเราไม่ได้เป็นโรคผิวหนัง เลยคิดว่าเพราะผิวขาดน้ำ อาบน้ำร้อน ไม่ก็อยู่ห้องแอร์นานๆ จนทำให้ผิวแห้งเกินไป ต้องหาครีมบำรุงที่เน้นชุ่มชื้นๆเยอะๆ และลดอาการคันไปด้วย

เราซื้อตามเพื่อนยี่ห้อ Kayu เราว่ามันเป็นกึ่งครีมผสมยารักษา เลยจะฟื้นฟูผิวได้ดีกว่าโลชั่นทั่วไป ลองใช้ดูค่ะ ส่วนตัวเราใช้มาเป็นกระปุกที่สามแล้ว คันน้อยลงมาก ผิวแข็งแรงขึ้น พวกผื่นแดงๆจากอากาศชื้นก็ช่วยนะคะ เราว่าโอเคเลยแหละ เท็กเจอร์ไม่หนัก เหมือนเนื้อครีมกึ่งเจล  ครีมนี้ทาแล้วเย็นๆดี ทำให้ลดอาการคันลงได้บ้าง กระปุกใหญ่ ใช้ได้นานค่ะ เนื้อครีมไม่เหนียวด้วย ทาแล้วเย็นสบายผิวดีค่ะ แต่ถ้าใครเกาหนักมากจนเป็นแผลเปิดให้เว้นไว้ก่อน อาจทายาทาแผลเช่นเบตาดีนไปก่อน แผลหายแล้วค่อยใช้ก็ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่