เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ทำไมมาเลเซียที่ยังไม่เจริญเท่าวันนี้ ถึงได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลเยาวชนโลก U-20 ครับ ?

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ทำไมมาเลเซียที่ยังไม่เจริญเท่าวันนี้ (ระบบขนส่งสาธารณะ ยังไม่มีรถไฟฟ้า เดินทางยังไม่สะดวก สนามบินใหญ่อย่าง KLIA ก็ยังไม่เปิด) ถึงได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลเยาวชนโลก U-20 ครับ FIFA World Youth Championship Malaysia 1997 ครับ แล้วไทยเราจะมีโอกาสได้จัดแบบมาเลเซียบ้างมั้ยครับ (ไม่แน่ใจว่า มาเลเซียเป็นชาติเดียวในอาเซียน ที่เคยจัดฟุตบอลเยาวชนโลกรึป่าว แต่คิดว่าน่าจะใช่) ขอบคุณครับ

ปล 1. บอลเยาวชนโลก U-20 ที่มาเลเซียครั้งนั้น มีนักเตะระดับโลกเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะ อาร์เจนติน่า ที่มีทั้ง เอสเตบัน กัมบิอัสโซ่, ปาโบล ไอมาร์, วอลเตอร์ ซามูเอล, ฮวน โรมัน ริเควเม่, ดีเอโก้ พลาเซนเต้ อังกฤษก็มี เจมี คาราเกอร์,คีรอน ดายเออร์, ไมเคิ่ล โอเว่น, แดนนี่ เมอร์ฟี่ ฝรั่งเศสมี เธียรี่ อองรี, ดาวิด เทรเซเก้ อุรุกวัยมี  มาร์เซโล่ ซาลาเยต้า ฯลฯ

2. การที่มาเลเซียมีสนามฟุตบอลใหญ่ๆ สวยๆ ความจุเยอะๆ ดูอลังการ เป็นผลมาจากการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเยาวชนโลก U-20 ปี 1997 เมื่อ 20 ปีที่แล้วใช่มั้ยครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
นัดชิง อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์โลก U-20 มาครอง นักเตะแต่ล่ะคน ดังๆทั้งนั้น

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่