ไม่มีเงินสำรองจ่ายค่าคลอด ทำยังไงได้บ้างค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะตอนนี้ท้องฉันได้ 8 เดือนแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีเงินเก็บสำรองไว้ตอนคลอดเลยค่ะ ตอนนี้ใช้สิทธิประกันสังคมค่ะ แต่ทางรพ.บอกว่าต้องสำรองจ่ายก่อน ถามเพื่อนๆที่คลอดที่เดียวกัน ค่าคลอดประมาณ4000-6000ค่ารพ.ต่างหาก แล้วแต่จำนวนวันที่นอน ประมาณ3000-7000บาท(รพ.รัฐ ต่างจังหวัดค่ะ) อยากถามคนที่เคยผ่านเหตุการณ์นี้มาก่อนค่ะว่าพอมีแนวทางไหนแนะนำได้บ้างค่ะ
คือก่อนหน้าเคยทำงานค่ะ พอท้องได้ประมาณ1เดือน แฟนให้ออกงาน แล้วให้หางานใหม่ใกล้ๆเขา ซึ่งพอเราย้ายงานได้2อาทิตย์ เราแพ้หนักมาก ที่ทำงานเลยให้ออกเพราะอยู่ช่วงทดลองงานค่ะ ที่ทำงานไม่รับคนท้อง หลังจากนั้นแฟนก็ทิ้งเรา โดยอ้างว่า เราน่าจะท้องกับคนอื่น ทั้งที่เราอยู่กับเค้าแทบตลอดเวลา ตอนแรกคิดจะเอาออก แต่ก็ไม่กล้าพอค่ะเราก็กลับมาอยู่บ้านต่างจังหวัดค่ะ งานก็ไม่ได้ทำเพราะแพ้หนักมา พอเริ่มหายแพ้ก็ท้องโตแล้วค่ะ งานทั่วไปเค้าก็ไม่จ้างแล้ว ใช้เงินเก็บมาเรื่อยๆ แต่ยังจ่ายค่าประกันสังคมอยู่นะค่ะ ขึ้นประกันตนเอง
ตอนนี้ก็ไม่มีเงินสำรองสำหรับคลอดเลยค่ะ ไม่รู้จะหยิบยืมใคร ญาติๆก็มีแต่หาเช้ากินค่ำ และคนอื่นๆคงไม่มีใครให้ยืมค่ะ เพราะเราไม่ได้ทำงาน ส่วนแฟนเค้าปัดความรับผิดชอบแล้วก็บล็อคเราหมดแล้ว ตอนนี้เค้ามีแฟนใหม่ไปแล้วด้วย เราไม่รู้จะทำยังไง แบบท้อมากๆค่ะ มันมืดไปหมดเลยค่ะ รบกวนขอคำปรึกษาด้วยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่