[CR] รีวิวปีนัง ฉบับBackpack ด้วยงบ5500บาท

                          
                                                          สวัสดีค่ะ นี้คือรีวิวทริปนัง By ออม

                       ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะ นี้เป็นการเขียนกระทู้ครั้งแรกของเราถ้ามีข้อผิดพลาดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ทริปนี้เราไปทั้งหมด5วัน4คืน โดยเริ่มเดินทางตั้งแต่วันที่23-27พ.ค 2560 การเดินทางของเราขาไปเราเลือกใช้บริการรถไฟค่ะ เราเลือกเป็นรถไฟแบบนอน ด่วนพิเศษ ส่วนขากลับเรากลับเครื่องบินของสาบการบิน Airasiaบินคุ้มคุณภาพครบ(มาเต็มไปอี๊กกก)  **ค่าเดินทางรวมไปกลับ 900 + 1411 = 2311 คือดีย์


วันที่1 จุดนัดพบ
เรานัดกันกับเพื่อนที่สถานีหัวลำโพงบ่ายสองโมง[รถไฟที่เราขึ้นนั้นเป็นรถไฟเที่ยว15:10 น]





ด้วยความมาถึงกันเกือบบ่ายสาม (คือสายแล้วกลัวตกรถไฟก็อดแช๊ะภาพชาวแก๊งค์ไปตามระเบียบ!! ) ไม่รอช้ารีบเดินไปชานชาลา ขบวนรถนี้คือเกือบหน้าสุด (อ้อลืมบอกไปเราปริ้นตั๋วรถไฟกันมาจากบ้าน)

ที่พีคคือในตั๋วเขียนคันที่สามไง แล้วตู้รถไฟเขียนคันที่สองเป็นไงหละเดินเลยอะดิ 555





พอขึ้นมาบนรถไฟด้วยความรีบและตื่นเต้นก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปที่นั่งมา แต่ แต่ พวกเราไม่ลืมที่จะเซลฟี่นาจา  

นี้คือโฉมหน้าผู้ร่วมทริปนี้



       สักพักรถไฟก็ออกจากสถานี  สักพักใหญ่ๆก็มีเจ้าหน้าที่มาตรวจตั๋ว  ในทริปนี้มีเพื่อนใหม่มาร่วมทริปด้วยโอ้ยเกร็งมาก แต่ไม่ซีค่ะมีอูโนกระชับมิตรก็ยาวไปซิค่ะ   พอถึงสถานีนครปฐมก็มีเพื่อนมาร่วมแก๊งอีกคนคราวนี้ครบแก๊ง รถไฟแตกกันเลยทีเดียว!!   นั่งรถไปสักพักเริ่มหิว แต่ไม่ต้องกลัวเพราะบนรถไฟมีของกินขายเยอะมว๊ากกกกก  ของคาวของหวานนี้มีครบ  เช่น ข้าวกะเพาไก่ไข่ดาว**ราคา 50 บาท ถือว่าไม่แพง รสชาติอร่อยหรือเราหิว555 พอฟ้าเริ่มมืด พ่อค้าแม่ค้าก็แยกย้ายกันกลับบ้าน  เด็กน้อยตาดำๆอย่างพวกเราก็ขอเลือกใช้บริการตู้ห้องอาหารของรถไฟละกัน พวกเราเลือกสั่งอาหารมาเป็นเซตแชร์กันจ่ายเอา (เซตนึงมีกับข้าวให้3อย่าง มีข้าวให้น่าจะ2  จานเค้กกล้วยหอมพร้อมกล้วย1ลูก )พวกเราสั่งข้าวเพิ่มกันอีกให้ครบคน ตกคนละประมาณ 70-80บาท ไม่เกินนี้    

รสชาติอาหารอร่อยดีค่ะ




พออิ่มหนังตาก็เริ่มหย่อนสิไม่รอช้ารีบเดินกลับตู้นอนของตัวเองแล้วก็เรียกพี่คนดูแลตู้มาปูเตียงนอนให้

และนี้คือโฉมหน้าของที่นอน พูดเลยแอร์เย็นมว๊ากกกโดยเฉพาะเตียงบน



                                            ได้เตียง อิ่มท้อง  ก็แยกย้ายกันนอน


                                  จบหนึ่งวันบนรถไฟปอย่างสวยๆ แยกย้ายยค่าาาาาาา

เดี๋ยวมาต่อวันที่สองนะคะ
ชื่อสินค้า:   #BackpackFirstTrip #savetrip
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่