หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชาวต่างชาติโดนออกจากงานโดยไม่ทราบสาเหตุ ใครพอทราบบ้างว่าเรามีสิทธิเรียกร้องอะไรได้บ้างค่ะ
กระทู้คำถาม
กฎหมายแรงงาน
โรงเรียน
สอบถามหน่อยค่ะ
สามีเป็นชาวต่างชาติ ทำงานเป็น "ครูโรงเรียนเอกชน" ได้ 3 เดือน ทางโรงเรียนให้ออกจากงานกระทันหัน ทั้งที่ไม่เคยกระทำผิดกฏโรงเรียน
แค่ทางโรงเรียนแจ้งว่า หาครูคนไทยมาสอนแทนได้แล้ว (คิดเองนะค่ะ เงินเดือนถูกกว่ารึป่าวเลยให้สามีออกจากงาน) แบบนี้เราสามารถเรียกร้องสิทธิอะไรได้บ้างไหมค่ะ
รบกวนช่วยชี้แนะหน่อยนะค่ะ เพราะไม่งั้นสามีต้องกลับประเทศ แล้วต้องใช้เวลาหางานใหม่ และก็มีลูกอีก 2 คนต้องช่วยกันเลี้ยงดูนะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สามีเสียชีวิต
เราคบกับสามีมา7ปี ระหว่างที่เราคบกันมา เราก็ทะเลาะ โมโห เลิกกันบ้าง ร่วมทุกข์กันมา เราคบกันแรกๆ เราไม่มีอะไรเรย มีแต่มอเตอร์ไซค์ของหนูและของเขาที่ติดๆๆดับๆๆ เราจะเปลี่ยนกันใช้ คบได้ปีที่4 สามีแอบมี ผญ
สมาชิกหมายเลข 7720046
ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการให้ออกจากงานแบบกระทันหันด้วยค่ะ เครียดมากจริงๆ
เนื่องจากแม่เราเป็นครูพี่เลี้ยงให้กับโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งทำมานานมาก และกล้าพูดได้เต็มๆปากเลยว่าเด็กอ่านออกเขียนได้ส่วนใหญ่เป็นเพราะแม่เรา ครูประจำส่วนมากก็ นะคะ ทำวิจัย ทำผลงาน ขนาดวิจัยยังให้แม่เรา
สมาชิกหมายเลข 1507914
มีใครตกงานหลังสอบครูผู้ช่วย 2566 ติดแบบเราบ้างไหมคะ ?
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ "มีใครตกงานหลังสอบครูผู้ช่วย 2566 ติด แบบเราบ้างไหมคะ" โรงเรียนที่เราสอนเป็นโรงเรียนเอกชนค่ะ ทางโรงเรียนเชิญให้ออกเพราะทำผิดกฏ 1.เราเลยอยากรู้ว่ามีเพื่อน ๆ คนไหนท
สมาชิกหมายเลข 3883937
สอบถามเรื่องข้อกฏหมายว่าเข้าข่ายหมิ่นประมาทไหมคะ
สอบถามเรื่องข้อกฏหมายว่าเข้าข่ายหมิ่นประมาทไหมค่ะ เหตุการณ์ : ขณะที่หลานชาย เรียนอยู่ในห้อง (โรงเรียนเอกชน)ได้มีครูท่านหนึ่งพูดหน้าชั้นเรียน เชิงตำหนิหลานชาย ว่า&nb
สมาชิกหมายเลข 7271142
โรงเรียนเป็นแบบนี้เบื้องบนจะมีสิทธิ์ในการบังคับกฎระเบียบทรงผมได้หรือเปล่าคะ??
สวัสดีค่ะ หนูสมัครพันทิปเพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าหนูไม่ได้มีเจตนาที่จะใส่ร้ายโรงเรียนเลยนะคะ หนูแค่อยากตั้งคำถาม เรื่องของกฎโรงเรียน ของเรื่องทรงผมค่ะ ปีนี้ก็ปี2568แล้ว แต
สมาชิกหมายเลข 8595634
ขอวิธีต่อสายไฟ พัดลมลมดูดอากาศ สายขาดกระทันหัน
รบกวนขอวิธีต่อสายไฟ ของพัดลมดูดอากาศ Hatari หน่อยครับ พอดีร่วงขาดกระทันหันผมเลยไม่ได้เห็น เส้นไหนต่อเส้นไหนครับ
ManyThank
ทำงานได้ 11 วันโดยไล่ออกโดยไม่แจ้งสาเหตุ แบบนี้ฟ้องได้ไหมคะ
เรื่องมีอยู่ว่า เราได้ไปสมัครงานที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นโรงเรียนประถมค่ะ ท้าวความก่อนว่าเราไม่มีวุฒิครูและได้แจ้งกับทางรร.ตั้งแต่ตอนที่สมัครแล้ว ทีนี้ผอ.แจ้งว่า เค้ากำลังจะเปิดรร.สอนพิเศษ และต้องการ
สมาชิกหมายเลข 2233137
ใครทำงานเป็นครูเอกชนเเล้วลาออกบ้าง?
เราทำงานเอกชนได้ไม่ถึงเดือน แล้วอยากจะออกไปรัฐ อยากทราบว่าใครลาออกจากครูเอกชนเพราะอะไร แล้วทางโรงเรียนเอกชนเขาให้ออกง่าย ๆ ไหม ทางโรงเรียนเราเขามัดจำหมื่นนึง เราว่าจะให้ทางโรงเรียนริบเงินเราไปเลย ให้ค
สมาชิกหมายเลข 5293622
ควรทำยังไงดีคะ
คือวันนี้ตอนเช้ามีพี่ทหารมาอบรมที่โรงเรียนแล้วทีนี้พอเข้าแถวเสร็จเค้าให้เข้าในหอประชุมแล้วพอเข้าหอประชุมเสร็จเค้าตอนนั้นแบบเค้ากำลังคือวันนี้ตอนเช้ามีพี่ทหารมาอบรมที่โรงเรียนแล้วทีนี้พอเข้าแถวเสร็จเค้
สมาชิกหมายเลข 9085847
ประกันสังคม เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 800 กรณีเสียชีวิต
ใช้สิทธิประกันสังคมสามี แต่สามีเสียชีวิตกระทันหัน มีลูกด้วยกัน 1 คนจดทะเบียนถูกต้อตามกฎหมาย ลูกอายุ 1 ปีกว่าๆ เคยได้เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 800฿ ถ้าสามีเสียชีวิตแบบนี้ 1.ยังจะได้เงินสงเ
สมาชิกหมายเลข 8475811
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายแรงงาน
โรงเรียน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชาวต่างชาติโดนออกจากงานโดยไม่ทราบสาเหตุ ใครพอทราบบ้างว่าเรามีสิทธิเรียกร้องอะไรได้บ้างค่ะ
สามีเป็นชาวต่างชาติ ทำงานเป็น "ครูโรงเรียนเอกชน" ได้ 3 เดือน ทางโรงเรียนให้ออกจากงานกระทันหัน ทั้งที่ไม่เคยกระทำผิดกฏโรงเรียน
แค่ทางโรงเรียนแจ้งว่า หาครูคนไทยมาสอนแทนได้แล้ว (คิดเองนะค่ะ เงินเดือนถูกกว่ารึป่าวเลยให้สามีออกจากงาน) แบบนี้เราสามารถเรียกร้องสิทธิอะไรได้บ้างไหมค่ะ
รบกวนช่วยชี้แนะหน่อยนะค่ะ เพราะไม่งั้นสามีต้องกลับประเทศ แล้วต้องใช้เวลาหางานใหม่ และก็มีลูกอีก 2 คนต้องช่วยกันเลี้ยงดูนะค่ะ