ตีความThe Cupid ตามความเห็นส่วนตัวจนถึงเรื่องที่ฉายแล้ว(อาจทีสปอยเล็กน้อย)

อยากจะตั้งกระทู้แบบนี้มานานแล้วตั้งแต่ตอนแรกของ ซ่อนรักกามเทพ แต่ไม่มีเวลา วันนี้เลยมาตั้งเสียเลย
ผมไม่เคยอ่านนิยายนะตีความในความคิดของผมเอง

เรื่องเจ้ลี เจ้ใหญ่ของแก๊งนี้
ผมว่าเจ๊ลีควรจะเป็นคนแรกๆด้วยซ้ำที่มีแฟนก่อน เพราะอยู่ใกล้เนื้อคู่ตัวเองที่สุด แต่ทำไมผมก็ไม่เข้าใจ ทั้งๆที่คุณภีม ก็ดูจะมีใจให้เจ๊ลี
เพราะตอนที่สัมภาษก์นิตยสารในเรื่องลุบคมกามเทพ คุณสมบัติของผู้หญิงที่พูดมาตรงกับเจ๊ลีทุกอย่าง แถมมีการมองไปที่เจ๊ลีอีก
ผมเลยสงสัยว่าเพราะเจ๊ลีมองคุณภีมในฐานะเจ้านายหรือป่าว

เรื่องของหรรษา
หลายๆคนอาจจะมองว่าหรรษาน่ารำคาญ หรือ หรรษาตลก ซึ่งตัวละครหรรษาเป็นตัวละครที่ถ้าคนชอบก็ชอบเลย คนเกลียดก็เกลียดเลย
แต่พอได้ เต้ยจริญ มาเล่นคนกลับชอบเยอะกว่า ที่เห็นหรรษาเป็นคนลนๆ พูดจาสลับสับคำผวนคำบ้าง เรียงคำผิดบ้าง ในตัวหนังเฉลยไว้แล้วครับ
ตอนที่หรรษาพูดถึงโปรไฟล์คุณทิมแล้วเปรียบเทียบกับตัวเอง หรรษาได้บอกว่าตัวเองEQ ต่ำมากๆ เกรดก็พอผ่านๆ  ทางด้านของคุณทิมที่เป็นโรคที่ทุกอย่างจะต้องเพอร์เฟค จะต้องเนียบ อาจจะเพราะโดนสปอยมาต้งแต่เด็กต่างจากน้องชายที่เล่นสนุกไปวันๆ จนทำให่ทิมเป็นคนเคร่งขรึมมีแต่คนเกลียดซึ่งโรคนี้มีจริงในโลกใบนี้ไท้ง้นหนังคงไม่เอามาหรอก ทำให้คนที่เนี๊ยบสุดขีดกับคนที่เอ๋อสุดโต่งมาเจอกันทุกอย่างเลยลงตัว

เรื่องต่อมาของหอมหมื่นลี้
หอมเป็นคนที่ไม่แต่งหน้าก็สวยอยุ่แล้ว แต่แค่อาจจะซีดไปหน่อย แล้วตอนมหาลัยไว้ผมยาวมาก เลยโดนคนที่ชอบล้อว่าเป็นผีจูออน ซึ่งเรื่องแกล้งกันมันคือปัญหาระดับชาติอย่างนึง คนที่แกล้งสนุก คนโดนแกล้งเสียใจ ทำให้หอมต้องแต่งหน้าหนัก ในเรื่องของความรัก ด้วยการที่ที่พ่อเป็นผู้ใหญ่บ้านและเป็นเต้าของโรงงานลูกชิ้นทำให้หอมต้องการคนที่มีฐานะเท่ากันมาเป็นแฟน แต่สุดท้ายก็ได้ไปคบกับปีมงคล แต่ประเด็นหลักเรื่องนี้ ผมว่ามันอยู่ในเรื่องของความจริงใจ การไม่โกหกต่อคนรัก ต่อให้แฟนรวยล้นฟ้าแต่ชอบโกหก ก็อกหักเหมือนกัน ซึ่งตอนแรกๆหอมก็โกรธที่ปีไม่บอกความจริงเกี่ยวกับญานะทางบ้าน+กับเข้าใจผิดเรื่องหนัง แต่สุดท้ายก็หายด้วยความรักที่มากกว่าความโกรธของหอมที่กลัวจะเสียปีมงคลไป

เรื่องของแพรวพราว
เรื่องของแพรวพราวตอนมหาลัยคือการถูกแกล้งเหมือนหอมหมื่นลี้(ทำให้หอมกับแพรวเป็นเพื่อนกันตอนมหาลัย) แต่ของแพรวจะหนักกว่าก็คือตอนโดนไมค์ด่าในจดหมาย แต่นับว่าแพรวเป็นคนที่ปล่อยวางมาก ไม่สนใจและไม่แคร์ว่าใครจะมองตัวเองยังไงและไม่ติดที่จะศัลยกรรม แต่าุดท้ายก็ต้องทำเพราะอุบัติเหตุ แต่สุดท้ายแพรวพราวก็ยังเหลือความไม่มั่นใจอยุ่บ้าง จากการจับผม ประเด็นหลักของเรื่องนี้คือมิตรภาพของเพื่อนที่เปลี่ยนเป็นความรักตามคอนเซ็ปของธีมงานเลี้ยง แพรวนับว่าเป็นคนเดียวที่เจอเนื้อคู่ตัวเองมาก่อน แต่ตอนนั้นไม่ได้รักกัน เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงความรักที่เกิดบนโลกออนไลน์ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งจริงๆแล้วมันเป็นดาบสองคม แพรวพราวกับโรมไม่ได้รักกันมาก่อนแต่เริ่มจากการค่อยๆเปลี่ยนความสัมพันธ์จากเกลียดกลายเป็นเพื่อนจนกลายมาเป็นรักกัน แต่อย่างน้อยที่สุดแพรวพราวก็ยังเป็นคนที่มั่นใจในความคิดของตัวเองมาก เพราะจากที่ดูแล้วจะเป้นคนที่ชอยคิดเองเออเองมากๆแต่สุดท้ายก็รักกันปานจะกลืนกิน
เรื่องของการะเกด
การะเกดเป็นคนที่ดูภายนอกแล้วเป็นคนเข้มแข็ง แต่ภายในกลับบอบบาง เป็นคนที่โดนทิ้งในงานแต่งทำให้เป็นโรคกลัวความรัก เพราะคิดไปเองว่าถ้าเริ่มต้นใหม่จะต้องโดนทิ้งจะต้องเจ็บอีก และเป็นคนที่น่าสงสารในเรื่องของครอบครัว เพราะมีน้องที่ดูเหมือนจะฉลาดนะ แต่จริงๆแล้วโง่เรื่องความรักมากๆหลงรักคนง่ายๆ ไม่แปลกที่จะมีตัวละครโรสมาทำให้เรื่องวุ่นวายเข้าไปอีกจากที่ตอนแรกวุ่นวายอยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็รอด แล้วการะเกดก็มาเจอกับแดเนียลซึ่งดูเหมือนจะเป็นPlay boy แต่จริงๆแล้วไม่ใช่(ลุกซ์มันใช่แต่นิสัยรักจริงสุดๆ) ความลงตัวของตู่นี้คือ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเคยผิดหวังในความรักแบบหนักมาก่อน และทั้งสองคนเก่งทั้งคู่ ดุและฉลาดทั้งคู่ ไม่แปลกที่สองคนนี้จะได้คู่กัน

เรื่องสุดท้ายเรื่องของออย
ออยนับว่าเป็นคนที่น่าสงสารที่สุดในเรื่องสำหรับผม เพราะว่าครอบครัวโดนทำร้ายด้วยผู้ชายสองคนนั่นก็คือ ตา กับ พ่อของตัวเอง  ซ้ำยังโดนแม่กับยายปั่นไม่ให้ยุ่งกับผุ้ชาย และบอกว่าผู้ชายเลวเหมือนกันหมด พอออยมาเจอกับอัฎ ออยก้เปลี่ยนความคิด แต่ก็ต้องต่อสู้กับน้องสาวพระเอกซักพักจนดีกัน ต้องต่อสู้กับเพื่อนของน้องพระเอกที่หามาให้กับอัฏ ไหนจะต้องสู้กับหม่ำ แล้วก็ต้องมาเจอเรื่องครอบครัวกีดกันอีก เป็นคนที่น่าสงสารจริงๆ แต่สุดท้ายก็ทำลานกำแพงครอบครัวได้ แล้วก็ได้รักกันอยู่ดี

พูดถึงตัวละครกับนักแสดง
ชอบทุกตัวนะ เปิดมาตั้งแต่ตอนแรกของกามเทพหรรษาคือ ชอบทุกคนเลย คือดูแล้วทุกคนเข้ากับบทได้ ดูเป็นตัวละครนั้นเลย แอบขัดใจมิ้มที่รับบทโดยณิชา ตรงที่มิ้มหน้าเด็กมาก แต่ต้องเรียกทุกคนเหมือนอายุเท่ากัน ต่างจากหรรษาที่ได้เต้ยมาเล่น เพราะหรรษาถูกวางคาแร็คเตอร์ให้เด็กสุดมันเลยไม่ขัดกับความเด็กของใบหน้าเต้ย
ส่วนตัวชอบคริส หอวัง ในบทนี้ เพราะ ดูเป็นตัวคริสที่สุดสำหรับผม แต่พอดูเรื่องนี้จบผมกลับรู้สึกเหมือนกับว่า พระนางไม่ได้รักกันจริง ด้วยความที่มันเริ่มเรื่องมาที่พระเอกทำหนัง ทำให้ผมรู้สึกเหมือนมันไม่ได้รักกันจริงๆ พอตอนจบผมนี่นึกในใจว่า อ่าว รักกันตอนไหนอะ (รู้สึกคนเดียว)
ตัวละครแพรวพราวได้น้ำตาลมาเล่นแล้วมีสเน่ห์มาก จากที่ไม่เคยติดตามน้ำตาลเลยกลับทำให้ติดตาม
วาววาก็มาเล่นบทการะเกดได้ถึงขิงที่สุด แต่ผมชอบฮาวาววาบางทีเพราะตาวาววาดูปรือๆดูง่วงตลอดเวลา แต่ถือว่าเล่นเก่งขึ้นเยอะจากเรื่องสื่อรักสัมผัสหัวใจ แล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไมบางคนถึงอยากให้ท็อป จรณมาเล่นตู่ ทั้งๆที่ตัวบทพระเอกเป็นฝรั่ง แต่ท็อปหน้าไทยมากๆ ไม่ได้แอนตี้ท็อปนะ ท็อปเหมาะจะเล่นเป็นตำรวจก็จริง แต่ไม่ใช่ตำรวจสากลอะ (เรื่องนี้ทำให้ชอบไต้ฝุ่นมาก เล่นน่ารักดี)
เรื่องของเชียร์คือ พี่เชียร์เล่นดีมาก ดีแบบดีอะไม่แข็งเหมือนยที่อ่านจากหลายๆที่มา คือเล่นแล้วอินตาม เล่นได้น่าสงสารมากๆ คือไม่รู้ว่าถ้าไม่ใช่พี่เชียร์มาเล่นไม่รู้จะเป็นใครอะ (ขัดใจตรงฟันล่างเหยินแต่ไม่เป็นไร สวยให้อภัย)
ตัวละครเจ๊ลี อ่านมาบอกอยากให้พลอย เล่น ผมว่า พลอยก็เหมาะกับบทเลขานะ แต่ ถ้าพลอยด้วยลุกซ์ดูเป็นคนเหวี่ยงๆไม่น่าจะทำงานร่วมกับคุณภีมได้ เป็นพี่ชมพู่อะดีแล้ว (ไม่ได้แอนตี้พลอย)
คุณภีม ได้พี่เคนมาเล่นทำให้คุณภีมบางทีน่าตบมากกกก

ปล.ข้อความทั้งหมดเป็นแค่การตีความจากความคิดส่วนตัว อาจจะไม่ตรงกับหลายๆคนต้องขออภัยด้วย
ปล.2 ชอบแองจี้กับซินดี้  คือบทนี้ต้องมิ้นกับปุยฝ้ายเท่านั้น
ปล.3 งดดราม่านะครับ

ขอบคุณ รูปภาพจาก Google นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่