[CR] โตเกียว....ไปกินสิครับจะรออะไรละ

สวัสดีจ้า กระทู้นี้จะมารีวิวอาหาร(ที่หนักไปทางของหวาน)ในโตเกียวที่เคยไปลองมา มีประมาณ9ร้าน  มีตั้งแต่ที่ฮิตปรอทแตกจนไปถึงร้านที่หายาก และไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปกิน(จนคณะลูกทัวร์บ่นว่าทำไมกันนะ5555555)  เนื่องจากเราเคยไปญี่ปุ่นบ่อยมากกกก (กอไก่ล้านตัว) บางอันก็จะหยิบมาจากปีก่อนๆบ้างเนอะ ยังไงก็ขอฝากกระทู้แรก ไว้ในใจพี่ๆทุกคนด้วยนะคะ~

1. ร้าน  Himitsudo
ร้านแรกขอเปิดประเดิมด้วยร้านน้ำแข็งใสที่ฮิตในชาวโตเกียว ร้านนี้เนี่ยจะอยู่ที่ Nishinippori station พอถึงสถานีเราก็จะมาออกทาง west exit หลังจากนั้นก็เปิดgoogle maps ตามมาโล้ด ย่านนี้นักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยพลุกพล่านมาก

พอมาถึงก็ต้องร้องอุทาน โอ้วแม่เจ้า! นี่ขนาดมาประมาณ11โมงแล้วนะ คิวยังยาวมาก
ที่ที่เราต่อก็คืออีกฝั่งของถนน แล้วที่ไปคือวันนั้นร้อนมาก เราก็ให้อาเจ่เจ้ กับลุงๆ ไปนั่งในร่ม เราก็ยืนต่อแถวไป ส่วนผู้ร่วมชะตากรรมนั้นก็เป็นชาวญี่ปุ่นหมดเลยยยย ผ่านไปประมาณ40นาทีก็มีคนมารับสั่งอาหาร ต้องบอกก่อนว่าตอนที่เราไปไม่มีเมนูที่ภาษาอังกฤษเลยแต่ว่าก็ได้คนข้างๆช่วยอธิบาย บวกกับพ่อเราพูดภาษาญี่ปุ่นได้นิดนึง แต่ที่จับใจความได้ก็คือ รส strawberry แล้วก็ผลไม้ตามฤดูกาลนั้นๆ จะขึ้นชื่อที่สุด ส่วนวันนี้ที่เราสั่งนั้น นั่นก็คือออ รสนมกะถั่วแดง แล้วก็รสstrawberry นั่นเองง  
แต่เอาจริงนี่เหมือนน้ำแข็งใสบ้านเรามากนะ ไม่เชื่อดูจากเครื่องปั่นสิๆ ร้านข้างในเล็กมากนะ (ประมาณ20ที่นั่งได้) มีเป็นcounter barนั่งดูเค้าทำ แล้วก็มีแบบนั่งข้างใน อ่ะไม่พูดพร่ำเพ้อมาก มาดูหน้าตาของกินที่เราลอยคอ(รอคอย!)กันดีกว่า
แท่นๆแท้น น่าตาดูน่ากินใช่มั้ยล้า ส่วนตัวเราว่าอร่อยนะแต่ไม่ได้อร่อยถึงกับแบบโอ้โหวอ่ะ คือถ้าไม่ได้มีเวลาเยอะมาก แนะนำให้ไปตามเก็บร้านอื่นนะคะ

  

2. ร้าน Croquant Chou Zakuzaku (ย่านวัยว้าวุ่น Harujuku)
ความจริงร้านนี้มีหลายสาขานะคะ แต่ว่าสาขาที่เราบังเอิญเจอเนี่ยอยู่ที่Harajuku  
ร้านนี้ขอไม่พูดพร่ำทำเพลง เข้าเรื่องขายตรงเลยจ่ะ ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วของนักท่องเที่ยว คือตอนแรกเราเห็นว่าดังแต่ก็ไม่ได้ตั้งใจเดินหา แต่บังเอิ้ญบังเอิญ >< เดินมาเจอพอดี ก็เลยจัดมาสักอันค่า อันนี้คือดีย์ ดีมากกกก ข้างนอกกรอบ ส่วนไส้ครีม
นี่อื้อหือ ไม่อยากบรรยายมาก เอาเป็นว่ามาแล้วต้องมาลองนะคะ
อ่ะๆ โชว์ครีมข้างในหน่อยๆ
ร้านนี้เราให้ 10เต็ม10ไปเล้ยยยย


3.ร้าน Very fancy  (Daikanyama station)
ร้านนี้คือพาพ่อแม่มาลำบากแต้ๆ ด้วยความที่อยากชมบรรยากาศเมือง (ความจริงคืองกค่ะ555555555) ก็เลยพาพ่อแม่เดินมาจากสถานีจ้า คือร้านนี้เนี่ยจะอยู่ระหว่าง shibuya กับ Daikanyama (เป็นระหว่างที่ไกลมาก) เดินประมาณเกือบ30นาทีได้อ่ะ แล้ววันนั้น ฟ้าครึ้มๆด้วยง่ะ
อ่ะถึงละจ้าาา

พอไปถึงร้านแล้วทุกคนคิดเหมือนกันว่าทำไมร้านมันเงียบได้ขนาดเน้  
เนื่องจากอาซิ้มหมดแรงนะคะ เจ้เค้าเลยขอนั่งโซนที่เป็นโซฟา ระหว่างรออาซิ้มนั่งพักนะคะ เรามาดูเมนูกันดีฟ่า

เมนูที่สั่งนั่นก้คือ mix berry นั่นเองงง

น่ากินมั้ยล้าาาา แต่ขอเม้าส์นิดนึงว่ารอนานมากข่า คุณพี่ขาน้องหิวไส้กริ่วมากก แต่คือแพนเค้กนุ่มมากกกกก แบบละลายในปากกันเลยทีเดียว
สรุปคืออร่อยค่ะ แต่เดินไกลไปนิสสส



4. ขนมปังเมล่อนสุดฮิต ย่าน asakusa
ร้านนี้ขอบอกก่อนว่าดังมาก เคยออกทีวีหลายรายการเลย เราไปมา2รอบก็ต้องแวะกินตลอด แต่ครั้งล่าสุดที่ไปมาเค้าย้ายร้านแล้วนะคะคุณผู้โชมม แต่ก่อนเนี่ยร้านจะอยู่ปลายๆถนนแต่ตอนนี้เนี้ยย้ายมาอยู่ กลางๆถนน แต่อยู่บล็อกขวาสุด ไม่รู้ว่าเป็นเพราะย้ายแล้วคนหาไม่เจอด้วยมั้ย ตอนที่เราไปคนน้อยมากข่าา แต่รสชาติก็เหมือนเดิมเนอะ


เอาเป็นว่าถ้าใครไปย่านasakusa ก็ห้ามพลาดร้านนี้นาจา (นี่คือกำไรของการไปไหว้ศาลเจ้า ขอพรให้ให้มีกินสุขสบายปุ้ป ออกมาก็ได้กินปั้บเลย5555)


5. ร้านซูชิหน้าล้น (ไปไหน) Miura Misaki Kou ย่าน Ueno
อ่า ย่านนี้หลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อนะคะ มันก็คือย่านที่ตึกม่วงตั้งอยู่นั่นเองจ่า ถ้าคุณพี่ลงสถานี Ueno station นะคะ เดินออกมาเลยคะทาง central exit คือทางเข้าตลาดมันมีหลายทางมากค่ะ แต่ถ้าเดินเข้าซอยแรกที่มีของกิน  ร้านจะอยู่ต้นๆซอยเลยจ้า โชคดีที่ตอนที่เราไปคนไม่ค่อยเยอะมากก็วิ่งเข้าเลยสิครับ จะรออารายยย (ไม่ได้ถ่ายหน้าร้านมา ขออภัยด้วยค่า)
อ่ะเรามาดูของกินดีกว่า
เอ่อะ พี่คะๆ ดูซูชิค่ะๆ คนขายกินไม่ได้เนอะ 5555555
เอาจริงๆคือให้เยอะมันก็ดีเนอะ แต่พี่คิดถึงปากหนูเวลากินด้วยค่ะพี่ น้องนี่อ้าปากแทบฉีกถึงหูละคะ  T^T  
อันนี้ฟินเฟร่ออออออ ใหญ่มากกกกก
ชอบกุ้งอันนี้ คือแทบจะไม่มีกลิ่นคาวอ่ะ บางร้านทำแล้วมีกลิ่นคาวนิดๆแล้วเราจะกินไม่ได้เลอ แต่อันนี้คืออาหร่ออยยยยยย


6. ร้านซูชิ Uogashi  Nihon Ichi (Kichijoji station)
ร้านนี้มีหลายสาขาในโตเกียวนะ แต่เราจะไปลองกินที่สาขา Kihijoji นั่นเอง สาขานี้เสียอย่างนึงคือหน้าร้านพี่แกไม่มีภาษาอังกฤษเลยอ่ะ ไอ่เราก็ยืนเทียบตัวภาษาญปไปสิ ดูง่ายๆ ฝั่งตรงข้ามของร้านเนี่ยจะมีร้านดองกี้ (ไอ่ร้านเพนกวิ้นที่นักท่องเที่ยวชอบเข้าไปซื้อของนั่นแหละค่ะ) จุดเด่นร้านdHคือเค้าจะเอาใบไม้ไผ่มารอง แล้วเราก็จะสั่'ซูชิกับคนปั้นซูชิโดยตรงเลย (ก็จิ้มๆให้เค้าดูเอาโนะ)แล้วเค้าก็จะเอามาวางบนไม้ไผ่นั่นเอง อ้อแล้วก็ร้านนี้จะไม่มีที่นี่งจะต้องยืนเอา



อันนี้จะเป็นปลาไหลแล้วก็ กุ้งกับแซลมอน aburi คือละลายในปากอ่ะแกรรรร ต้องลองจีจี



7. ร้านฮาระโดนัท (kichijoji station)
เรามาเอาใจฝั่งคนรักสุขภาพกันด้วยร้านนี้ดีกว่า โดนัทจากร้านนี้จะทำมาจากเต้าหู้เหลือง ซึ่งร้านนี้เนี่ยมีหลายสาขาในญี่ปุ่นและยังขยายไปเกาหลีอีกด้วย
ส่วนสาขาที่เรามากันนั้นเป็นย่านKichijoji จะมีซอยขายของจุ้กจิ้กให้เดินเล่นกัน แต่ว่าก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก ส่วนมากจะเป็นร้านกาแฟนั่งชิวๆ

หน้าตาร้านก็จะเป็นประมาณนี้ มันก็จะมุ้งมิ้งนิดๆ เอาจริงๆคือแค่เห็นหน้าร้านก็อยากเดินเข้าแล้วอ่ะเหยยยย
กระจกลูกกระจก 5555555  
โดนัทก็จะประมาณนี้เนอะ


เราเลือกนานมากนะ เพราะต้องเก็บท้องไปกินอย่างอื่นต่องะ แต่สุดท้ายก็ได้อันนี้มา


ชอบตรงที่มันไม่หวานมากก็เลยไม่เลี่ยน แต่รสชาติก็ไม่ได้หวือหวาขนาดที่จะต้องกลับมากินอีกเนอะ มาถ่ายรูปเช็คอินเป็นพอจ่า



8. Floresta Nature doughnuts (Koenji)
สถานีนี้ก็จะใกล้ๆกับ Kichijoji ไหนๆก็ออกมานอกเมืองละก็เก็บให้หมดเลอออ ร้านนี้ก็โดนัทเหมือนกัน(กินกันให้หน้ากลมเหมือนฌดนัทกันไปข้างนึงเลย)

หน้าตาร้านก็จะประมาณนี้ ดูฮิปมากข่า ส่วนโดนัทก็น่ารักไปอี้กกกก
อย่ามองเรายังงั้นสิ ไม่กล้ากินเลยงะ
สุดท้ายก็ได้อันนี้มานะคะ ตบด้วยน้ำแข็งใสเย็นๆจ่า  
สรุปคือโดนัทอรอ่ยดีนะ แต่น้ำแข็งใสนี่จืดไปนิสนึงง เหมือนพี่เค้าลืมใส่นมให้เรารึป่าววว



9.  ร้าน box lunch &deli
อือหืออออ ร้านนี้เราไม่ได้กินนะแต่มันดูน่ากินมากอ่า (ความตะกละนี้)555555 แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือราคาถูกมากกกกก
ร้านนี้อยู่ตรงข้ามร้าน  Floresta Nature doughnuts เลยจ้า

มีถั่วแดงด้วยงะ ถูกมากอ่าาาาาา กรีดส์


ค่ะก็ขอปิดการขายตรงเท่านี้นะคะ ถ้าอยากรู้อะไรถามเพิ่มเติมได้เลยนะคะ ^^
ฝากติดตามกระทู้ต่อๆไปด้วยน้า
ชื่อสินค้า:   อาหารญี่ปุ่น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่