เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ไม่ชอบเพื่อนผู้หญิงคนนึงของแฟน

สวัสดีค่ะคือเพิ่งทะเลาะกับแฟนเรื่องเพื่อนผู้หญิงที่ "เพิ่ง" สนิทกันตอนช่วงเราทะเลาะกับแฟน เรากับแฟนคุยกันมา 1 ปีและคบกันมาเกือบ 1 ปีซึ่งใน 2 ปีนี้เราเคยหึงเพื่อนผู้หญิงคนนึงที่แฟนเคยชอบ แต่พอคุยและเคลียกันแล้วเวลาพวกเขาคุยกัน เราก็ไม่ได้รู้สึกหึงอะไรแล้ว

            เข้าเรื่องเลยนะคะ เมื่อหลายสัปดาห์ที่แล้วแฟนได้ขอไปดูหนังกับเพื่อนผู้หญิงที่สนิทมานาน ซึ่งเราไม่เคยหึงเขาเลย แต่ดันมีเพื่อนผญ.ที่เคยเป็นเพื่อนห้องเดียวกันแต่เขาไม่สนิทกันเท่าไหร่ไปด้วย ขอแทนเพื่อนผู้หญิงว่า ม นะคะ เราเห็นไปกัน 3 คน เราเลยปล่อยให้ไป ซึ่งเราไว้ใจและไม่ได้เอะใจอะไร

            จนสองสัปดาห์ที่แล้วแฟนออกไปเปิด บัญชีธนาคารและมี ม ไปด้วย ม ชวนแฟนเราไปช่วยจัดการเรื่องเราท์เตอร์อะไรสักอย่างต่อ ไปกันสองคนค่ะ ซึ่งตอนแรกเห็นไปทำธุระเลยไม่ว่าอะไร แต่เขาสองคนก็แวะเที่ยวด้วยกันที่ตลาดนัดชื่อดังที่เปิดตอนกลางคืนสองคน เรารู้สึกไม่พอใจแต่เราพูดอะไรออกไปไม่ได้ค่ะ เรากลัวทะเลาะกัน จนเราคอยสังเกตุแฟนเรากับ ม เริ่มสนิทกันมากขึ้น แฟนไม่ค่อยไลค์หรือคอมเม้น หรือถามเกี่ยวกับที่เราโพสเลยค่ะเพราะเขาไม่ค่อยเล่นเฟส แต่กับเพื่อนคนนี้ แฟนไลค์ทุกสเตตัส และไปคอมเม้นต์บ่อยๆ

            และมาถึงจุดที่เรา ทนไม่ไหว เราจะคอลไลน์กับแฟนปกติทุกวัน แต่วันนั้นเราโทรไปโดยไม่บอกล่วงหน้า ปรากฎว่าติดสายค่ะ ซึ่งเราถามแล้วเป็นสายที่แฟนคุยกัน ม  มาประมาณครึ่งชั่วโมง ความรู้สึกสงสัยและหึงก็สะสมว่าทำไมต้องเป็นคนนี้อีกแล้ว ซึ่งอีกเรื่องนึงที่ทำให้เราไม่สบายใจมากๆ และมีจุดที่เราสงสัยในเขาสองคนมาขึ้นเรื่อง เช่น แฟนไปกินเหล้ากับกลุ่มเพื่อนตอนกลางคืน ซึ่งแฟนเป็นโรคๆนึงที่ถ้ากินแอลกอฮอล์แล้วอาการจะแย่ลง กลุ่มที่เค้าไปกินด้วยก็คือกลุ่มที่มี ม ค่ะ แฟนไปทุกๆวันศุกร์ กลับบ้านดึก ซึ่งเราเป็นห่วงแล้วก็ห้าม และเขาทำเหมือนว่าเรางี่เง่า และบงการชีวิตเขา ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยคิดจะกินเลยค่ะ สัญญากับเราแล้วว่าจะรักษาโรคนี้ แต่พอสนิทกับ ม กลายเป็นว่าเขาชวน ม และเพื่อนๆไปกินเหล้าทุกศุกร์ และพอกลับถึงบ้าน ม ก็จะทัก เฟสมาบอกว่าถึงบ้านแล้วนะ แต่เพื่อนผญคนอื่นที่ไปด้วยกัน ไม่ทักมาบอกเลยค่ะ เขาให้รหัสเฟสเราตั้งแต่คบกัน แต่ ม จะคุยในเฟสน้อยมาก ซึ่งทำให้เราไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นยังไง เพราะเขาสองคนมักคุยกันในไลน์ และมีจุดเล็กๆน้อยๆอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะแฟนเรามาสนใจซีรี่ย์เรื่องที่ ม ดูทั้งๆที่เราดูซีรี่ย์มาเยอะมากแฟนไม่เคยสนใจเลยค่ะมาเราจะดูหรือชอบเรื่องอะไร

         พอมันมากขึ้นๆ เราทนไม่ไหวคุยกับเขาตรงๆ เขาบอกไม่มีอะไรเพื่อนกัน แล้วเริ่มมีปากเสีย เขาบอกว่า"เพื่อนที่ไปกินเหล้ากับเขาทุกคนก็รู้ว่าเตง หึงเขากับ ม " เพื่อนเขามองว่าเรา ขี้หึงเกินไป พวกเขาเป็นเพื่อนกัน

       เรามีเพื่อนผู้ชายที่สนิทคนเดียว เราไม่ได้เที่ยวกับมันบ่อยๆ เราแค่คุยกันแค่เวลามีปัญหา และคุยเรื่องไอดอลที่ชอบซึ่งเราคุยกันในเฟส และแฟนมีรหัสเฟสเราและอยู่ในสายตาแฟนเราตลอด เราเป็นคนขี้หึงค่ะ เราไม่ชอบให้แฟนสนใจผู้หญิงคนอื่นมากกว่าเรา เราไม่เคยจะเลิกกันเลยนะคะ เราทะเลาะกันหลายครั้ง แต่ไม่คิดจะเลิกกัน แต่มาคราวนี้ ทะเลาะเรื่อง ม เราเลิกกัน 1 รอบและกลับมาดีกัน

       แต่ ม รู้แบบนี้ก็ยังชวนแฟนเราไปทำธุระเป็นเพื่อนอีก ทั้งๆที่ ม กับแฟนไม่ได้อยู่ใกล้กันเลย โดยอ้างกับเราว่าก็คนอื่นไม่ว่างอะ จริงๆเราเห็น ม พอไปกับแฟนเราเสร็จก็ไปต่อกับเพื่อนอีกกลุ่มซึ่ง ม เลือกที่จะชวนเพื่อนกลุ่มนี้ก็ได้แต่จงใจจะชวนแฟนเรา เราเลยบอกกับแฟนดีๆอีกรอบว่าไม่ชอบแบบจริงๆ ซึ่งแฟนเราก็ขอโทษ แฟนตกลงว่าจะคุยกับ ม ให้น้อยลง เพราะเขายอมรับผิดที่ทำให้เราไม่สบายใจแต่โมโหที่เราไม่ไว้ใจเขาเลยเผลอพูดจาไม่ดี และจะอยู่ห่าง ม จะไม่ไปไหนด้วยกันอีกแล้ว แต่หลังจากเราตกลงกัน ม ก็ชอบทักมาชวน ให้เลี้ยง ให้ไปนู่น ไปนี่ด้วย แฟนเราก็ปฏิเสธตลอด แต่นางก็รู้ว่าทำให้แฟนกับเราทะเลาะ ก็ยังไม่หยุดที่จะชวนแฟนไปไหนด้วยกันค่ะ งงมาก เขาไม่รู้สึกอะไรเลยหรอ ยังทักมาคุย มาเม้นเฟสบุ๊คเกือบทุกอัน เหมือน ม เหงาเลยค่ะ เพื่อนผู้ชายเขามีตั้งเยอะ เพื่อนผู้หญิงอีกนับไม่ถ้วน ทำไมต้องมายุ่งกับแฟนเราคนเดียวทั้งที่เพิ่งสนิทกันไม่เท่าไหร่ เขาเหมือนไม่แคร์เลยค่ะที่มายุ่งกับคู่เราจนเกือบเลิกกัน

       เราควรจะจัดการเพื่อนผู้หญิงที่เพิ่งมาสนิทกับแฟนเราแบบ ม ยังไงดีคะ ตอนนี้เราเข้าใจกับแฟนดี แต่ ม นี่แหละค่ะยังไม่หยุดที่จะมายุ่งวุ่นวาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่