[CR] เที่ยวนครศรีธรรมราช ในวันที่ฝนพร่ำ


ฝากเพจเราหน่อยนะครับ เพจเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวใด ๆ ฮ่าๆๆๆ


ทริปนี้เราไปนครศรีธรรมราชกันครับ

Let' s Go


Day 1


ทริปนี้เจอฝนต้อนรับตั้งแต่ลงเครื่องเลยครับ หลังจากลงเครื่องเราก็เช่ารถที่สนามบินกันแล้วก็ไปหาอะไรกินกันครับ

มานครศรีธรรมราชทั้งที ไม่กินร้านนี้ไม่ได้เลยครับ โกปี๊


หลังจากหาอะไรทานเรียบร้อย เราก็เข้าวัด ไหว้พระ เอาฤกษ์ เอาชัยครับ ซึ่งวัดที่เราจะเข้าก็เป็นอีก 1 วัดที่คนมาเที่ยวนครศรีธรรมราชควรจะมา ไม่มาไม่ได้เป็นอันขาดครับ คือวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งตอนเรามาฝนก็ยังไม่หยุดเลย ก็เลยต้องหาชุดกันฝนมาใส่กัน


เมื่อไหว้พระเสร็จแล้วนั้น ก็เข้าที่พักเลยครับ เพราะฝนตกไปไหนไม่ได้เลย เศร้า มาเจอช่วงฝนเข้าพอดี


บรรยากาศที่พักตอนฝนหยุด


Day 2


ตื่นเช้ามารับประทานอาหาร ถ่ายรูปเล่นเช่นเคยครับ


จากนั้นเข้าตัวเมือง เดินเล่น หาอะไรทานอย่างเดียวเลยครับ ฝนนะฝน


โรตีป้าหนอม เป็นร้านโรตีที่มีสาขาเยอะมาก และใกล้กันมากเลยครับ แต่ละสาขา ถนนเดียวกันตั้งไม่ห่างกันมาก 5 -6 สาขา ฮ่าๆๆ


จากนั้นก็ร้าน ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา ตั้งอยู่ใกล้ๆ ทางเข้าหมู่บ้านคีรีวงครับ ขับรถไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็ถึง


จากนั้นเราก็กลับที่พัก พักผ่อนครับ


Day 3


วันที่ 3 เราจะไปหมู่บ้านคีรีวงกันครับ เราจะไปเล่นน้ำตกกัน ซึ่งเป็นน้ำตกต้นน้ำของหมู่บ้านคีรีวงครับ การเดินทางไปน้ำตกนั้น ต้องติดต่อ กลุ่มลูกไม้ ที่หมู่บ้านคีรีวงครับ ซึ่งควรโทรติดต่อเค้าล่วงหน้า 1 วัน ซึ่งเส้นทางนี้ รถยนตร์ไม่สามารถไปได้ ไปได้เฉพาะมอเตอร์ไซต์วิบากครับ ทางชันและแคบครับ คนท้องถิ่นจะนำเราไป


มอเตอร์ไซต์ประมาณนี้ครับ


กลุ่มลูกไม้


พวกเราไม่ค่อยได้ถ่ายภาพกันมากครับ เล่นน้ำตกกันเพลิน



กระโดดน้ำตกเล่น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตัดต่อรวม ๆ ทริปนี้ มือใหม่หน่อยนะครับ ฮ่าๆๆๆ
https://youtu.be/LsKpXHm75-U
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   จังหวัดนครศรีธรรมราช
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่