[CR] รีวิว บ้านยังไม่เสร็จดี (บ้านช้างเผือก By ควายเผือก)

เริ่มต้นจาก แรกๆของแรกๆ ผมกะภรรยามีบ้านอยู่แล้ว 1 หลัง แต่ทีนี้ มานึกถึงครอบครัวใหญ่และเพื่อนฝูงเวลาจะพบเจอหน้ากันหรือวันสำคัญต่างๆ ต้องนัดเจอกันสถานที่ซักที่หนึ่ง แต่สถานที่ไหนๆก็ไม่เอื้ออำนวย เช่น (สถานที่คับแคบบ้าง คนเยอะบ้าง) ก็เลยอยากจะสร้างแลนมาร์กมาซักที่หนึ่งโดยเป็นที่สำหรับนัดเจอกันและสามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย โดยไม่ไกลจนเกินไป และคุณภรรยาที่เป็นนักกิจกรรมบำบัด ก็จะเน้นในเรื่องของ universal design มากๆ ส่วนตัวผมก็ชอบอยู่แล้ว สำหรับ งานอารยสถาปัตย์ เพราะทุกสิ่งในโลกนี้ควรจะเท่าเทียมกันเป็นอย่างยิ่งครับ
   พอมาวันนี้ อยู่ๆ ผมก็เปิดยูทูปฟังการบรรยายพิเศษ ของพี่ต่อ ธนญชัย(ขออนุญาติเอ่ยนามครับ พี่เค้าเจ๋งจริง) ซึ่งผมก็ติดตามผลงาน วิถี lifestyle ของพี่เค้ามานานแล้ว แต่พอฟังวิธีคิดวันนี้ เถ้ยยยยย........ พี่ได้ก้าวข้ามได้หลุดความเป็นคนธรรมดาไปเยอะมาก วิธีคิดที่ไม่ธรรมดา แบบนี้สิครับ ศีลธรรม จริยธรรม แก่นแท้ จริงๆ สำหรับผมคิดว่าถ้า >>>>> ได้คนพิเศษแบบนี้มาบริหารประเทศ  ประเทศนี้คงไม่ธรรมดาแน่นอน 5555  พอฟังพี่เค้าบรรยายจบเสร็จก็เลยเกิดแรงบันดาลใจอยาก รีวิว บ้านตัวเองขึ้นมาทันที ทั้งๆที่ยังไม่เสร็จเลย 555 คือ คิดไว้ล่ะ ถ้าหลุดวันนี้ไป พรุ่งนี้ ไฟก็คงหมดไม่มีอารมณ์มารีวิวบ้านหลังนี้แน่นอนครับ   อ๋อ..... อย่างหนึ่งที่ผมอยากบอก อันนี้คือ บ้านนะครับ ไม่ใช่ร้านกาแฟ หรือ ร้านอาหาร ใดๆ ทั้งสิ้นครับ 555 หลายคนถามมานักต่อนักครับ  เพราะผมมองว่า เพื่อนๆหลายคนไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ แล้วชอบงานถาปัตย์ งานตกแต่ง ของสถานที่นั้นๆ แล้วก็คุยกันว่า อยากมีบ้านแบบนี้ จะแต่งแบบนี้............ แต่.............พอได้มีโอกาสสร้างจริง ก็ลืมไปเลยว่า เคยพูดแบบนี้ เคยถ่ายรูปอารมณ์ความรู้สึก บรรยากาศแบบนี้ แล้วก็ไม่ได้ใช้ซักรูป  ผมว่าบ้านที่ดี น่าจะมีความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านบวกกับบ้านของเรา ให้อร่อยกลมกล่อมไปด้วยกันนะครับ ไม่ใช่ ลอกเลียนแบบบ้านคนอื่นมาครับ วิถีใคร วิถีมัน ผมเชื่อว่างั้นครับ เอาละครับ ส่วนตัวชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว ผมจะลงรูปให้อิ่ม ให้ตาแฉะ กันไปข้างหนึ่งเลยนะครับ 555+
     และอีกอย่างขอบคุณ Pantip ที่เปรียบเสมือน เวที เวทีหนึ่งที่ทำให้ หลายๆคนได้ถ่ายทอดกระบวนการคิดออกมา เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอด บทความ เนื้อหา ในโลกใบนี้ให้ผู้คน ได้หยิบเอื้อม ชม ดม สูด กลิ่น ต่างๆ ได้อย่างง่ายครับ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลกนี้ครับ
มุมๆ หนึ่งของบ้านครับ (กลัวใครเค้าไม่รู้ว่านี้คือ บ้านช้างเผือก 555)
บรรยากาศรวมๆคร่าวๆ ตอนเสร็จ 100% ครับ
เริ่มต้นเข้าบ้านหลังนี้ด้วย โซนภายในบ้านก่อนเลยครับ ผนังแผงนี้เป็นแผงที่อยู่ห้องนอนผมเอง ซึ่งอยู่ด้านหัวเตียง Concept เกิดจากส่วนตัวผมกะภรรยา ก่อนนอนจะมีการไหว้นึกถึงพระคุณพ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่มีพระคุณต่อเรา และผมว่า จะดีไม๊ ถ้าเรามีรูปเหนือหัวให้เราได้กราบไหว้ก่อนนอน จึงเริ่มออกแบบวาดๆเขียนๆ ลงผนัง และทีมงาน ก็ได้สกัดปูน กรีดปูน ได้ตามที่ผมต้องการ (ช่างแอบบ่นว่า " ห้ามออกแบบที่ไหนแบบนี้อีก พี่จะทำแบบนี้ให้เฉพาะหลังนี้หลังเดียวเท่านั้น " 5555 พูดละหัวเราะ เค้าบอกว่า เค้าต้องอาบน้ำ 3 รอบต่อวัน เพราะฝุ่นมันฟุ้งกระจายมากๆ ครับ กรีดทีตัวขาวไปตามๆกันครับ 5555 )
   ภาพต่อไป เป็นบรรยากาศ โซนทานข้าว นั่งเล่น ห้องช้าง
  
ต่อไป เป็นบรรยากาศห้องน้ำในบ้านและนอกบ้าน บอกเลยห้องน้ำผม เปรียบเหมือนแดนสุขาวดี ในเมื่อเป็นแดนสุขาวดีก็จะมีหลายห้องเยอะกว่าบ้านชาวบ้านหน่อย ละ อารมณ์แต่ละห้องก็จะแตกต่างกันออกไป

ห้องนี้มีที่มาที่ไปครับ ผมเรียกห้องนี้ว่า  "คุณจะไม่มีวันขรี้อย่างเดียวดายครับ"  555 เนื่องจากตอนไปเลือกซื้อ สุขภัณฑ์ อารมณ์ เหมือนตอนไปร้านดูบอล ละมี สาวเชียร์มาขายเบียร์ 3-4 ยี่ห้อ ไอ้เราก็เป็นคนขี้สงสารก็เลยจัดมา ทั้ง 3-4 ยี่ห้อเลยครับ เต็มโต๊ะ 5555 เหมือนกันครับ ที่ร้านขายสุขภัณฑ์ ก็มาพรีเซ็นทั้ง 3-4 ยี่ห้อครับ ถ้ามองในแง่ดีเป็นการทดลองทดสอบผลิตภัณฑ์ไปในตัวครับ ใช่ก่อน ก่อนที่จะแนะนำลูกค้าครับต่อๆไปครับ   ต่อไป เป็นโซนหน้าบ้าน ระเบียง ศาลา เน้นสีเขียว เน้นบรรยากาศปาร์ตี้ ตามรูปครับ  ต่อไปโซนใต้ถุน เน้น สัจจะวัสดุ เน้นธรรมชาติ
  ดังตัวอย่าง รูปนี้ เราจะเน้นมาก กะ เด็ก คนพิการ คนชรา ในการเข้าถึงบ้านเราครับ
  ต่อไป ลุยห้องครัว กะ โซนระเบียงเล็กๆ
  ต่อไป ภายนอกบ้าน Combo set  ชุดใหญ่ไฟกระพริบ  Set นี้ ขอลงแต่รูปไปก่อนนะแจ๊ะ ส่วนใน งาน Detail หรือ Concept ไว้โอกาสหน้า ไว้มีแรงบันดาลใจดีดี ค่อยมา Present ให้เพื่อนๆได้รับทราบข้อมูลที่มาที่ไป ของส่วนตกแต่ง จุดต่างๆของบ้าน นะครับ
ขอบคุณเพื่อนๆที่ได้สละเวลาดูบ้านของเราครับ ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   บ้าน คอนโด แต่งบ้าน ตกแต่งภายใน รีโนเวท รีโนเวทบ้าน รีโนเวทคอนโด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่