แบบนี้ก็ได้เหรอ??? อยู่ดีก็เสียตังค์ฟรีเดือนละ 500

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า....

เมื่อวานเราเช็คบิลค่ามือถือแม่ เพื่อจะเปลี่ยนแพคเกจค่าโทรศัพท์ เพราะเห็นว่าแม่ใช้เยอะเนื่องจากโดนเก็บเดือนละ 600++ มาตั้งแต่ต้นปี เพราะแพคเกจเดิมของแม่พ่วงมากะค่า Internet จ่ายเดือนละ 199++ (ใช้เครือข่ายของทรู) โดยเราก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าแม่คงใช้เยอะ  จนเห็นว่ายอดที่ใช้เยอะมันมีคือการเก็บค่า message health tip ราคา 500 บาท ทั้งๆ ที่แม่ไม่เคยจะเปิดอ่านข้อความ

เราเลยโทรหา call centerได้รับการแจ้งว่ามีการส่งข้อความมาให้สมัตรบริการนี้ ตั้งแต่เดือน กพ ซึ่งถ้าไม่มีข้อความตอบกลับไปถือว่าเป็นการยอมรับ คำถามคือ? วิธีการนี้มันถูกต้องเหรอ แทนที่จะเป็นการไม่ส่งข้อความกลับคือการไม่ยอมรับหรือยกเลิก หรือโทรมาถามสิว่าจะสมัครบริการนี้มั้ย ที่อย่างอื่นขยันโทรกันเหลือเกิน...อย่างกรณีที่แม่ไม่เคยเปิดอ่านข้อความเลย ถามหน่อยว่าใครจะรู้ว่ามีข้อความแบบนี้ส่งมาซึ่งทำให้เราจ่ายค่า SMS โดยไม่รู้ตัวตั้งแต่เดือน กพ.

แล้วไม่รู้อิท่าไหน ช่วงบ่ายเราไปค่า Internet ของทรู ปรากฎว่ามีคนเจอเหมือนเราเลยจ้า... พี่เค้าบอกว่าอยู่ดีๆ ค่าโทรศัพท์แม่เค้าจาก 200 เพิ่มขึ้นมาเป็น 700 เลยจะมาเช็คว่ามันโดนค่าอะไร

เราว่าโปรโมชั่นนี้มันดูโกงๆ กับผู้ใช้บริการมาก คือถ้าคนไม่เปิดอ่านก็จะโดนเก็บยอดนี้ไปแบบไม่รู้ตัวแบบกรณีของแม่เราเป็นต้น เรื่องแบบนี้เราส่ง สคบ ได้มั้ยคะ??? ไม่รู้ว่าคนอื่นจะโดนแบบนี้กันอีกกี่คน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่