ไม่ใช่แค่ไม่รังเกียจ แต่คุณยังให้โอกาส ... ขอบคุณมาก คุณเป๊ก ผลิตโชค

ผมเป็นบุคคลากรที่ต้องดูแลเด็กพิเศษทั้ง ดาวน์ซินโดรม ออทิสติก สติปัญญาบกพร่อง เมื่อชั่วโมงที่แล้วพี่ในกลุ่ม Line วิชาชีพด้วยกันได้ส่ง clip นี้มาให้ในกลุ่มได้ดู

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
clip นี้เป็นการแสดงของคุณเป๊กในการเปิดงานสักอย่าง ราวนาทีที่ 20 มีน้องดาวน์ คนหนึ่งขึ้นมาบนเวที สิ่งที่คุณเป๊กทำหลังจากนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้คนที่ทำงานดูแลเด็กกลุ่มนี้รู้สึกดีมากจนอยากมาตั้งกระทู้ และอยากให้ทุกคนได้ดูครับ

ตลอดเวลาที่น้องอยู่บนเวทีจะสังเกตได้เลยว่าคุณเป๊กนอกจากจะไม่ได้แสดงท่าทางรังเกียจหรือส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่หรือผู้ดูแลนำเด็กลงจากเวทีแล้ว คุณเป๊กยังให้น้องได้มีโอกาสแสดงความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นบนเวทีร่วมกับตนเองเต็มที่ พยายามให้น้องมีส่วนร่วมกับโชว์อย่างไม่แปลกแยก คุณเป๊กพยายามเต้นตามที่น้องเต้น และที่สำคัญคือไม่มีช่วงไหนเลยที่ทำให้น้องดูเป็นตัวตลก

ช็อตที่ประทับใจที่สุดคือเมื่อมีผู้ดูแลพยายามดึงไมค์จากน้องและพยายามนำน้องลงจากเวที คุณเป๊กได้กอดคอน้องและชวนน้องร่วมเต้นกับตัวเองและยังขอไมค์คืนจากเจ้าหน้าที่มาให้น้องได้ร่วมร้องไปด้วย

อีกอย่างหนึ่งที่สัมผัสได้คือในช่วงแรกผู้ชมข้างล่างอาจรู้สึกไม่โอเคเล็กๆ ที่น้องขึ้นไปบนเวที แต่ท่าทีของคุณแค่ไม่กี่นาทีทำให้ผู้ชมดูเอ็นดูน้องอย่างเห็นได้ชัด

สุดท้ายก่อนลงเวทีเด็กคนนี้พูดด้วยแววตาแห่งความสุขว่า "ขอให้หน้ากากจิงโจ้มีความสุขมากๆ" เราพูดกันเสมอว่าเด็กเหล่านี้มี sense ว่าใครดีกับเขาจริงๆ

ไม่บ่อยเลยครับที่เราจะได้เห็นการปฏิบัติกับเด็กพิเศษเหล่านี้อย่างถูกต้อง และน่าประทับใจเช่นนี้ หวังว่าสิ่งเล็กๆที่คุณทำบนเวทีวันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีให้กับน้องได้เลย

เราทุกคนสามารถ "ปั้นดาวน์ ให้เป็นดาวได้" แค่ให้โอกาสเขาครับ

... ชื่นชมคุณมากครับคุณเป๊ก ผลิตโชค
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักร้องนักดนตรีชาย ผลิตโชค อายนบุตร (เป๊ก) เด็กพิเศษ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่