[CR] ตลาดมหาชัย.....ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

สวัสดีค่าาาา วันนี้เราจะพาไปเดินเที่ยวเพลินยามเที่ยงแดดเปรี้ยงๆที่ มหาชัยกันค่ะ
   พอดีเราเพิ่งปิดเทอมค่ะ เลยอยากไปเดินชมลมธรรมชาติกัน ไปกับเพื่อนร่วมทริป หรือตากล้องเพื่อนสนิทของเรานั่นเองค่ะ เพิ่งซื้อกล้องมา เลยคิดกันว่าเราจะไปฉลองกล้องกันค่ะ 5555
     แถ่แดมมมมม  ....... ตลาดมหาชัยเมืองเก่าค่ะ


วิธีการเดินทางนะคะ มีหลายทางให้เลือกนะคะ ส่วนตัวเราเอง เลือกที่จะใช้บริการรถเมล์ค่ะ สาย 140 วิ่งผ่านหน้าบ้านเรา เราเลยกระโดดขึ้นมา อ่าว ไม่ใช่555 ส่วนเพื่อนๆที่มีอยากมาเที่ยวตลาดมหาชัยนะคะ ก็สามารถ ขึ้นรถสาย 140 (แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) จากอนุสาวรีย์ได้นะคะ เเล้วบอกกระเป๋ารถเมล์ว่า ลงป้าย เคหะธนบุรีนะคะ เพื่อที่จะต่อรถสองแถวสีเหลือง "ท่าน้ำสมุทรสาคร"


นี่นะคะ รถเมล์สาย140 ที่ผ่านเคหะธนบุรี


รถสองแถวสีเหลือง ที่จะพาเราไปสู่ตลาดมหาชัย จะมีหน้าตาแบบนี้นะคะ  ค่ารถสองแถว จากเคหะธนบุรีถึงตลาดมหาชัย 12 บาท ค่ะ ก็นั่งกินลมชมวิวกันไป  ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงตัวตลาดแล้วค่ะ ส่วนใครที่ไม่เคยมา ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ ตอนจ่ายตังค์ค่ารถกับพี่กระเป๋าก็บอกพี่เค้าไปได้เลยว่า ถึงท่าน้ำแล้วบอกด้วยนะคะ  รถจะสุดสายที่ท่าน้ำพอดีนะคะ

ถึงแล้วจ้าาาาาา  ตลาดมหาชัย เราออกจากบ้านกันตอน  11 โมงครึ่ง ถึงนี่ก็ บ่ายโมงราวๆนี้ค่ะ แดดกำลังเปรี้ยงเลย  พกร่มกันไปด้วยนะคะ เพราะช่วงนี้หน้าร้อน แดดแรงจริงๆค่ะ


ไปดูกันค่ะว่าเขามีขายอะไรกันบ้าง ถ้าลงรูปไม่ครบขออภัยนะคะ เพราะความร้อนและเหงื่อเป็นอุปสรรคอย่างมากค่ะกุ้งแห้งหรือกุ้งแก้วนะคะ ที่มีก็จะมีหลายไซต์หลายราคาให้เลือกนะคะ แม่เราชอบเอาไว้ทำกับข้าว เลยไม่พลาดที่จะซื้อมาจ้าาาา


กะปิเคย กะปิกุ้ง หอยดองก็มีค่ะปลาหมึกแผ่นปรุงรส ปลาหมึกแห้ง ปลาเส้นปรุงรส มีแบบแบ่งขายหลายรสชาติเป็นขีดก็มีค่ะ ซื้อเพลิน หมดไปหลายบาทกับที่นี่555


กุ้งสดๆตัวโตๆมีให้เลือกหลายราคาหลานขนาดเลยค่ะ ปลาทะเล ปลาหมึกก็มีค่ะ เนื้อปูที่แกะเเล้วก็มีค่ะ  แต่ดันลืมถ่ายมาด้วยค่ะ อิอิ

เมื่อหมดเงินไปกับของสดและของแห้งแล้ว เราไปเดินชมวิว หรือเดินตากแดดกันนะ555 ที่จุดชมวิวท่าน้ำสมุทรสาครกันค่ะ


เป็นเรื่อที่ใช้หาปลาค่ะ


อันนี้เป็นท่าเรือหลังตลาดค่ะ เช้ามืดน่าจะมีเรือมาจอดเทียบส่งปลาค่ะ เพราะเคยเห็นตอนที่มาตลาดมหาชัยช่วงเช้ามืดกับครอบครัวน่ะค่ะ


อีกฝั่งของแม่น้ำจะเป็นตลาดท่าฉลอมค่ะ มีเรือข้ามฝั่งด้วยค่ะ ถ้ามีเวลาก็สามารถนั่งเรือชมวิวได้ค่ะ ค่าเรือจำไม่ได้ ไม่น่าเกิน 5 บาทค่ะ เราไม่ได้ข้ามไป เพราะตากล้องของเรา เมาเรือค่ะ อดเลย แงๆ


หลังคาแดงๆทางด้านขวา จะเป็นศาลหลักเมืองจังหวัดสมุทรสาคร สามารถเข้าไปสักการะบูชาได้นะคะ แต่ว่าเราไม่ได้เข้าไปเลยค่ะครั้งนี้ เพราะเเดดร้อนมากค่ะ

เมื่อได้ของครบที่ต้องการก็กลับกันค่ะ อากาศร้อนขอดื่มน้ำตาลสดเพิ่มพลังกันหน่อยนะคะ


ชอบร้านนี้ค่ะ ซื้อทุกทีที่ไปเที่ยวมหาชัย เพราะถังใส่น้ำนี้ สามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้นะคะ เป็นถังพลาสติกหูหิ้วค่ะ
น้ำตาลสด น้ำโอเลี้ยง เก็กฮวย ลำไย ทุกน้ำ 25 บาทค่ะ ร้านอยู่หน้าสถานีรถไฟค่ะ


ทานด้วยกันค่ะ เย็น........ชื่นจายยยยย

แล้วเราก็เดินทางกลับกันค่ะ ขากลับขอใช้บริการรถไฟฟรีนะคะ เป็นรถไฟฟรี  (มหาชัย-วงเวียนใหญ่) รอบ 14.25 น. ค่ะ ยื่นบัตรประชาชน1ใบเพื่อรับตั๋วค่ะ
เราลงที่สถานีตลาดพลูค่ะ เเล้วเดินจากสถานีไปขึ้นรถกระป๋องกลับบ้านที่หน้าเดอะมอลล์ท่าพระค่ะขอลาทริปตลาดมหาชัยด้วยภาพ นี้นะคะ   การนั่งรถไฟลมเราก็จะได้กลิ่นธรรมชาติ ลมธรรมชาติด้วยนะคะ  เจอกันทริปหน้านะคะ


ขอบคุณที่เข้ามาชมกระทู้นะคะ ใครว่างลองไปเที่ยวกันดูบ้างนะคะ
ชื่อสินค้า:   ตลาดสดที่เต็มไปด้วยอาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง......@มหาชัย ท่าน้ำสมุทรสาคร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่