ยื่นขอวีซ่าเชงเก้นผ่านสถานทูตเนเธอร์แลนด์ไป ยังไม่ได้เล่มคืนสักทีค่ะ

คือเรามีแพลนจะเดินทางไปเนเธอร์แลนด์ 3 วันค่ะ ก่อนที่จะบินไปบัลกาเรียร่วมโปรเจคท์ของ AIESEC ซึ่งเอกสารยื่นก็ครบค่ะ ขาดแค่แต่เอกสารจากทางบัลกาเรีย (เพราะเห็นว่าบัลกาเรียไม่ได้อยู่ในเครือเชงเก้น)

ซึ่งใน cover letter เราก็ระบุ itinerary ทุกอย่างค่ะ รวมถึงเอกสารการจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รวมถึง invitation letter ที่มีชื่อเราและตราปั๊มของ AIESEC Bulgaria ค่ะ (แต่เป็นภาษาบัลกาเรียนนะคะ) ซึ่งตรงนี้เราก็แจ้งรายละเอียดทุกอย่างผ่าน cover letter ของเราค่ะ

ประเด็นหลักคือ เราต้องเข้าร่วมโปรเจคท์วันที่ 1 มิถุนายนนี้ ซึ่งเราต้องอยู่ที่โน่นก่อน 1 วันก่อนโปรเจคท์เริ่ม เรายื่นวีซ่าไปเมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมาค่ะ นี่ก็ผ่านมาเกือบ 10 วันแล้ว ยังไม่ได้รับการตอบรับเลยค่ะ ซึ่งทางฝั่งบัลกาเรียก็สอบถามเราว่าเป็นยังไงบ้าง? เราก็ยังให้คำตอบเค้าไม่ได้ค่ะ กลายเป็นว่าตอนนี้กังวลทุกฝ่าย เพราะรายชื่อเราก็อยู่ในลิสท์ผู้เข้าร่วมโครงการ แต่ตอนนี้ แม้แต่เล่มพาสปอร์ตเราก็ยังไม่ได้คืนเลยค่ะ

มีใครประสบปัญหาคล้ายๆเรามั้ยคะ? วีซ่ามาไม่ทันวันเดินทาง? แบบนี้เราควรทำยังไงดีคะ หรือทำได้แค่รอ? ขอบคุณทุกคนมากค่ะสำหรับคำตอบและความช่วยเหลือ

ปล. หลังจบโปรเจคท์ที่บัลกาเรีย เรามีแพลนเที่ยวยุโรปต่อค่ะ ระบุไปใน itinerary เหมือนกัน เราจะไปเนเธอร์แลนด์ต่อ 4 วันค่ะ แล้วก็เยอรมัน ลักเซมเบิร์ก ปิดที่เบลเยี่ยมค่ะ เราจะอยู่เนเธอร์แลนด์นานสุด ถ้าไม่มีอะไรติดขัดได้เล่มคืนพรุ่งนี้ เราจะเดินทางวันเสาร์นี้ค่ะ รวมๆแล้ว เราจะอยู่เนเธอร์แลนด์ทั้งหมด 7 วันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่