ฝนตกเรือคลองแสนแสบอันตรายมาก (มีผู้หญิงตกน้ำเกือบเสียชีวิต) (ระวังและเตือนภัย)

ไปขึ้นเรือวันนี้มีเรื่องระทึกขวัญ หวาดเสียว สุดๆ ครับ ทุกทีผมเดินทางด้วยรถเมล์ทุกวัน เพื่อไปทำงาน แต่คาดว่าวันนี้ ฝนตกหนักมาก ดูข่าวช่อง 3 แล้ว ถ้ามาเส้นลาดพร้าว คงไม่ได้มาทำงานแน่ๆ เลยตัดสินใจไปขึ้นเรือที่คลองแสนแสบ (ท่าเรือ มหาดไทย)

เรื่องมีดังนี้ วันนี้ไปขึ้นเรือที่ ท่าเรือมหาไทย (คลองแสนแสบ) เวลาประมาณ 7:00
มาถึงท่าเรือ คนก็รอกันเต็มเลย น้ำสูงมาก ล้นท่าเรือขึ้นมา ยืนบนท่าเรือไม่ได้ ต้องยืนบนทางเดินที่จะลงไปท่าเรือ ก็นึกว่าเรือจะไม่วิ่งซะอีก (ถ้าเรือไม่วิ่งจะทำไงต่อก็ไม่รู้ ยังนึกไม่ออก แต่ดีที่ว่าเรือยังวิ่งได้อยู่)

ผมก็ยืนรอเรืออยู่ลำ อยู่ประมาณ คนที่ 5 ตรงทางเดิน พวกข้างหน้าทยอยขึ้นเรือกันไปแล้ว จู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าคงจะระวังตัวแล้ว แต่ยังคงระวังไม่เต็มที่พอ ก้าวพลาดหรือว่าลื่น หรือว่ากะจังหวะผิด หรือไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม คุณผู้หญิงคนนั้น ก็ได้ตกลงไปช่องตรงกลางระหว่างเรือ
ทุกคนในเหตุการณ์พากันตกใจหมดครับ แต่โชคดีที่มีคนมีสติ วิ่งเข้าไปช่วยกันหลายคน ผมเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ห่างพอสมควร ยังนึกชื่นชนและ ต้องขอขอบคุณท่านที่วิ่งเข้าไปช่วยจริงๆ นะครับ วินาทีชีวิตเลยจริงๆครับ เพราะว่า เมื่อตกไปแล้ว ระหว่างลำเรือ กับท่าเรือ ซึ่งระดับน้ำที่คุณผู้หญิงที่ตกไปนั้น อยู่ประมาณ ตรงระหว่างหน้าอกกับลำคอ
ท่านลองนึกดู ว่า ถ้าเป็นช่วงที่เรือกำลัง จะดีดตัวกลับเข้ามาเพื่อเทียบท่า จะเกิดอะไรขึ้น แรงที่บีบอัดเข้ามาอย่างรุนแรง ถ้าโดนหนีบเข้าไปนี่คงจะ เกิดเหตุที่สลดน่าเศร้าแน่ๆ ครับ หรือถ้าตอนหนีบเข้ามาโดนช่วงลำคอพอดีก็คงไม่ต้องพูดถึงหละครับ คอคงจะหัก

ขอเตือนสำหรับท่านผู้หญิงนะครับ ถ้าเจอ น้ำท่วมท่าเรือ อย่าอายที่จะถอดรองเท้าเลยครับ ถอดๆ ไปเหอะ เพราะว่าทุกอย่างมันลื่นหมด (ถอดก่อนขึ้น) ขาขึ้นผมก็ถอดรองเท้าขึ้น แต่พอขาลง ผมมีใส่รองเท้าลง ปรากฏว่า สุดยอดครับ ลื่นมาก เกือบตกเหมือนกันแต่ทว่าผม ระมัดระวังเป็นพิเศษ เลยไม่เป็นอะไร

ที่เอามาเขียน เพราะว่า อยากจะขอบคุณ ท่านที่วิ่งเข้าไปช่วย เท่าที่จำได้ พวกผู้หญิงทั้งนั้นที่วิ่งเข้าไปโดยที่ไม่ต้องมีใครตะโกนร้อง มีสติมากครับท่านที่เข้าไปช่วย ขอบคุณจริงๆ ที่ไปช่วยดึงท่านที่ตกน้ำก่อนที่เรือจะกลับมาหนีบ

ต้องขอขอบคุณท่านทั้งหลายที่วิ่งเข้าไปช่วยได้ทันควัน มีสติมากครับ (ถ้าไปไม่ทันก็...แน่ครับ)

ต้องขอบคุณ นายท่า ที่ท่าเรือมหาดไทย นะครับ ที่ท่านจะคอยเตือนคอยบอก ให้ระมัดระวัง สอนวิธีขึ้นเรือให้ตลอด ย้ำแล้ว ย้ำอีก ว่าจะต้องระวังอย่างไร สอนให้ขึ้นเรืออย่างไร สุดท้ายก็ต้องรีบวิ่งไปช่วย คุณผู้หญิงที่ตกน้ำ จนวิทยุท่านตกน้ำไปด้วยมั้ง (ไม่รู้จะต้องควักตังส์ตัวเองไปซ่อมหรือเปล่า แต่ที่สำคัญคือเข้าไปช่วยคุณผู้หญิงคนนั้นสำเร็จ แต่ใครจะช่วยท่านซ่อมวิทยุติดตามตัวเนี่ย น่าสงสารจังครับ) ถ้ามีการซ่อมขอช่วยบอกนะครับผมจะช่วยออกค่าซ่อมหรือว่าช่วยค่าซื้อเครื่องใหม่ให้ท่านด้วย อีกคน

ต้องขอขอบคุณ คนขับเรือ ที่มีความระมัดระวัง บนเรือลำนั้นเป็นพิเศษ ขอบคุณที่ไม่เร่ง ไม่รีบ ทำให้ คนข้างล่างมีเวลาช่วยผู้หญิงที่ตกน้ำ คนนั้นขึ้นมาทันก่อนที่เรือจะกลับมาหนีบคนตกน้ำ

แสดงความคิดเห็น
Preview