รู้ไหม ทำใมผู้หญิงยังโสด

ก่อนอื่น  เราเจอความคิดเห็นหนึ่ง  จากการตอบคำถามในกระทู้พันธิปนี่แหล่ะ
มันเป็นคำถามโลกแตกเลยก็ว่าได้แฮะ55555  เรื่องของเรื่องเธอพูดไว้ว่า
เป็นผู้หญิงอายะ 25 เหมือนกันค่ะ มีแฟนแล้ว...ขายออกค่ะ แต่มีเพื่อน80 % ในกลุ่มยังขายไม่ออก คือเราไม่ได้ว่าหรือดูถูกผู้หญิงด้วยกันนะคะ เพื่อนเราที่ว่าหน้าตาดี ฐานะดี การศึกษาดี แต่แต่ละคนจะมีนิสัยบางอย่างที่เราเข้าใจว่าทำไมเธอไม่มีแฟนและทำไมถึงไม่มีผู้ชายมาจีบเธอสักที

ยกตัวอย่างบางคนแล้วกันนะคะ
--คนนึง ปากจัด ดูถูกคนจน เพื่อนจนๆแต่งตัวปอนๆมาร่วมกลุ่มเธอจะมองเค้าแล้วเก็บมานินทา ประมาณว่าโอ้ย ใส่เสื้อตัวนั้นไปใด้ยังไง เสี่ยวซะไม่มี บ้านนอกเนอะ ...คล้ายๆกับว่า ปากปลาร้ายังไงอย่างนัน แต่กับคนไหนที่อยุ่ระดับเดียวกัน เธอจะพูดจาด้วยดีมาก คุญสนุกด้วยค่ะ เวลาเพื่อนคนไหนมีคนมาจีบหรือดีเกินหน้าเธอในบ้างเรือ่ง เธอจะคอยมอง คอ่นแคะ และหาเรือ่งตลอด.........

---คนที่ 2 เธอหน้าตาน่ารัก ขาวสวยหมวยอึ๋ม ฐานะทางบ้านร่ำรวย แต่เธอประหยัดมากๆค่ะ จะ 5 บาท 10 บาทเธอก็ไม่ยอมเสียเปรียบใคร เคยมีคนมาจีบเธอ แต่ไม่รวยพอเธอก็ไม่สนใจเลยค่ะ และเธอเป็นคนแข็ง หนุ่มมาพูดด้วยเธอก็ทำหน้าบึ้งไม่พูดกับเค้าซะเฉยๆ(ความจริงคือเขิน) แล้วใครเค้าจะกล้าคุยกับเธอล่ะคะ แล้วก็ชอบเอาเปรียบ เอาเปรียบเพื่อนคนไหนได้จะน่าเกลียดยังไงไม่เคยสน...นี่ก็ยังอยู่คานทองอยู่ แม้จะมีคนมาจีบเธอเรือ่ยๆแต่พอสนิทเห็ฯนิส้ยเธอก็หนีทุกราย

รายที่ 3 คนนี้หน้าตาธรรมดาไม่น่เกลี่ยด ค่อนข้างอ้วน แต่เป็นคนตระหนี่ตัว มีผู้ชายมาพูดด้วยธรรมดา(ไม่ได้มาจีบนะคะ) เธอจะทำท่าเป็ฯสาวไทยใจงามทันดี คือพูดคำตอบคำ บางทีก็ไม่พูด เค้าชวนไปกินข้าวก็ไม่ไป (ทั้งๆที่ผู้ชายเค้าไม่ได้คิดอะไร..ก็เพื่อนๆกันนี่แหล่ะ)คือเธอทำเหมือนว่าผู้ชายที่มาคุยกับเธอหมายถึงว่ามาจีบเธอ เธอต้องมีทาทีประมาณนี้ แล้วถ้าใครทำอะไรไม่ถูกใจเธอ นิดเดียวเธอก็จะไม่พูดับเค้า และทำตัวเย็ฯชาใส่ทันที.......ตอนนี้ก็ยังไม่มีคู่ค่ะ

คนสุดท้ายแล้วกันค่ะ(ไม่อยากยกตัวอย่างมาก กระทบหลายคน) คนนี้เธอ หน้าตาน่ารักพอสมควร แต่เธอวางตัวแปลกๆ พอมีชายหนุ่มเริ่มสนใจ มาทำความรู้จัก เธอจะกระตืนรือร้น ทำตาหวานเยิ้มใส่เค้า และเซ้าซี่ ตามติด ทำทุกทางให้คเบอกรักเธอในสามวันเจ็ดวันทีเพิ่งรู้จักกัน เหมือนต้อนหมูเข้าเล้า ชายหนุ่มเจอแบบนี้ก็หนีกันแทบไม่ทัน คือเคาต้องการศึกษาตัวเธอ แต่เธอไม่คิดยอ่างนั้นไม่คะ ...อธิบายไม่ค่อยถูก

และเราทำงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย ผู้หญิงบางคนนี่เราคุยด้วยแล้วรู้เลยว่คนนี้โสดแน่ๆ แล้วก็จริงๆ เป็นนางสาวทั้งนั้น ส่วนมาจะเป้ฯพวกจุกจิก จุ้จี้ เ รือ่งมาก ชอบเอาเปรียบ หรือมีนิสัยไม่ถึงประสงค์อย่งอื่น ซึ่งเราเป็ฯผุ้หญิงด้วยกันยังรูสึกว่าโอย ไม่น่าคบเลย

บางคนคุยด้วยแล้วรู้สึกว่าเออ คนนี้ดีนะ พูดกันเข้าใจ ตกลงอะไรกันได้ ก็มักจะแต่งงานมีลูกแล้วทั้งนั้นค่ะ

นี่หมายถึงนิสัยนะคะ หน้าตาในสองกลุ่มไม่แตกต่างกันอย่างมันัยสำคัยค่ะ

-----เรราว่าคนที่อยู่บนคานทอง....ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะว่าจะมีข้อบกพร่องอย่างที่คุณผู้ชายข้างบนว่ามา แต่เราก็พบจริงๆว่ากลุ่มคานทองนี้หลายคนเลย มีนิสัยแปลกๆน่ะ อย่ามาเอาแต่ต่อว่าอยู่เลยค่ะว่าเราเหมารวมทุกคนได้ยังไง ชั้นไม่ได้เป็ฯอย่างนั้นนะ ชั้นไม่ได้เป็ฯอย่งนี้นะ เราคิดวาน่าจะมาหาจุดบกพร่องในตัวเราเองดีกว่า ว่าเราควรปรับปรุงนิสัยตรงไหน อย่างน้อยมันก็เป็ฯผลดีกับคุณค่ะ ไม่ว่าคุณจะได้มีคนรักหรือไม่มีก็ตาม

แต่ก็เข้าใจค่ะว่าบางคนน่ะ โชคชะตาพาไปจริงๆ อยู่ในสังคมแคบๆไม่ได้รู้จักใคร....ผู้ชายดีๆก็มีน้อย แต่เราวาถ้าคุณไม่ได้เจาะจงว่าต้องperfec ผู้ชายแต่ละคนอาจมีข้อสเย แต่เค้าก็มีข้อดีของเค้าน่ะค่ะ ถ้าจะหาคนperfect ได้ ตัวคุณเองก็ต้องperfect พอๆกัน คุณคิดว่าคุณเป็นได้หรือเปล่าล่ะคะ

ส่วนตัวเรานะ เราไม่ชอบชีวิตโสด แม้ว่าการมีครอบครัวจะเพิ่มภาระก็ตาม เราไม่อยากอยู่คนเดียวตอนกลางคืน เราอยากกลับบ้านหลังเลิกงานแล้วพบลูกๆที่บ้าน กินอาหารกันหร้อมหน้าพ่อแม่ลูก เสาร์อาทิตย์ไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัว คอยดูความเจิรญก้าวหน้าของลูกๆ แล้วตอนแก่ก็อยู่กันสองคนตายายกับแฟน มากกว่าอยู่คนเดียวน่ะค่ะ

เฮ้อ พร่ำบนเยอะมากเลย คิดว่าคงมีประโยชน์บ้างนะคะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่